หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฮารา ฮาชิ บู Hara Hachi Bu กินอิ่มแค่ 80% ตามสไตล์ชาวโอกินาว่า


เขียนโดย sompeansomped

 

ฮารา ฮาชิ บู Hara Hachi Bu เป็นคำสอนเก่าแก่ที่ชาวโอกินาวายึดถือมานาน  "กินจนเริ่มไม่รู้สึกหิว ไม่ใช่กินจนอิ่ม" การกินอิ่มเพียง 80% ทำให้ไม่กินมากจนเกินพอดี

 

สมองจะได้รับสัญญาณเตือนว่าอิ่ม หลังจาก 20 นาทีที่อาหารไปถึงกระเพาะอาหาร หมายความว่า หลังจากกินอาหารไปแล้ว 20 นาที จะรู้สึกอิ่มพอดี แต่ถ้ากินจนอิ่มถึง 100%  จะรู้สึกอิ่มมาก ที่แย่ไปกว่านั้น กระเพาะจะค่อย ๆ ขยายออกทุกครั้ง ทำให้ต้องกินมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อให้รู้สึกว่าอิ่ม

 

 

ฝึกกินแบบชาวโอกินาว่า

 

 

 

 

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,285 ครั้ง
เขียนโดย sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”ส่องเทรนด์ตัวเลขเด่น งวด 16 เม.ย. 69ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกเกาะที่ไม่มีรถยนต์สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?โอมานยกเลิกค่าธรรมเนียม ผ่านทางช่องแคบฮอร์มุซ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สวนสาธารณะที่มีคนไปออกกำลังกายมากที่สุดในประเทศไทย4 สถานที่เที่ยวประวัติศาสตร์ไทยที่มีนักท่องเที่ยวไปมากที่สุดนางสงกรานต์ ปี2569 ชื่อนางรากษสเทวี เสวยโลหิตเป็นภักษาหารบุกจับโรงงานน้ำมะพร้าวผสมน้ำบาดาลดอกทานตะวันเม็กซิโก มารู้จักดอกไม้ชนิดนี้สวยท้าแดดมาก"ลาเวนเดอร์" ไม่ได้มีดีแค่กลิ่นหอม หรือสีสวย แต่คือสมุนไพรสารพัดประโยชน์ตั้งแต่ยุคโรมัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
นางสงกรานต์ ปี2569 ชื่อนางรากษสเทวี เสวยโลหิตเป็นภักษาหารทำไมจบมหาวิทยาลัยเหมือนกัน แต่โอกาสในการทำงานถึงไม่เท่ากัน?ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงหาเงินไม่พอใช้ ทั้งที่มีโอกาสมากกว่าคนรุ่นก่อนเผยความลับ "แอร์โฮสเตส" บนเครื่องบิน..พวกเธอนอนพักกันที่ไหน ?
ตั้งกระทู้ใหม่