หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เสพติดความยุ่ง ทำตัวให้ดูวุ่นวายเสมอ Idleness Aversion

โพสท์โดย sompeansomped

 

ในทางจิตวิทยาเรียกพฤติกรรมนี้ว่า  Idleness Aversion คนทำงานที่เสพติดความยุ่ง คือ คนทำงานมักจะติดกับดักวิธีทำงานแบบ Productive  ทำให้อยู่เฉยไม่ได้ ต้องหาอะไรทำให้ตัวเองไม่ว่างมากเกินไป

 

 

งานวิจัยจาก University of Chicago พยายามหาคำตอบว่า ทำไมหลาย ๆ คนถึงอยากทำตัวให้ยุ่ง ๆ เข้าไว้นะ? การศึกษา นักวิจัยได้เลือกใช้คำว่า Idleness Aversion’  อธิบายถึง วิธีที่ผู้คนถูกลากเข้าไปอยู่ในภาวะความยุ่ง เพื่อให้ตัวเองใช้เวลาอย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

ในงานวิจัย พบว่า หลายคนใช้ความยุ่งมากลบ ความขี้เกียจและความกลัวที่จะผิดพลาดลงในใต้พรมของตัวเอง พูดอีกอย่างหนึ่ง คือ เอาความยุ่งมาทดแทนช่วงเวลาว่าง เพราะให้ค่าไปแล้วว่า ความยุ่ง = Productive

 

งานวิจัยที่ตีพิมพ์ลงในวารสาร Psychological Science โดยกลุ่มนักจิตวิทยาต้องการหาคำอธิบายว่า ทำไมคนเราต้องทำตัวให้ดูยุ่งเข้าไว้ ทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่เรื่องจำเป็น

 

 

เหตุผลหลักที่ทำให้คนทำงานเสพติดความยุ่ง

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile


โพสท์โดย: sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: pakpranang, momon, famai
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจเพราะlซ็กส์มันเย้ายวนใจ..เลยหันหลังให้อาชีพครู มุ่งสู่วงการหนัง A\/เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชาทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?หนุ่มป่วยจิตหลอนเบนซินเผา รพ.สต.หวิดวอดสื่อเขมรรายงานหลังหยุดยิงยืนยันทหารเขมรเสียชีวิต 30 นายส่วน ศพที่เสียชีวิต 3-4,000 นายเป็นศพของทหารไทยเอาตลกหรือเอาฮา เต้ มงคลกิตติ์ เตรียมทาบทาม อีลอน มัสก์ เป็น ประธานที่ปรึกษา นายกฯด้านเทคโนโลยีอวกาศไทย หากได้รับเลือกเป็นนายกลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหารอดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้ "ยุน ซอก ยอล" ถูกเสนอชื่อให้รับโทษประหๅรชีวิตมัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เอาตลกหรือเอาฮา เต้ มงคลกิตติ์ เตรียมทาบทาม อีลอน มัสก์ เป็น ประธานที่ปรึกษา นายกฯด้านเทคโนโลยีอวกาศไทย หากได้รับเลือกเป็นนายกจังหวัดที่คนมีสุขภาพจิตดีที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยเพราะlซ็กส์มันเย้ายวนใจ..เลยหันหลังให้อาชีพครู มุ่งสู่วงการหนัง A\/หนุ่มป่วยจิตหลอนเบนซินเผา รพ.สต.หวิดวอดหญิงอินโดถูกจับในเที่ยวบินแรกของเธอ ฐานปลอมตัวเป็นแอร์โฮสเตส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
อึ้ง! ฝรั่งยกให้เน็ตไทยแรงที่สุดในโลก เผยเน็ตในอเมริกา-ยุโรป ตกอับปรับแผนใหม่ให้เข้ากับตัวเองวิธีสร้างสุขให้ตนเอง สร้างอารมณ์ดี ดูแลสุขภาพจิต ชีวิตมีสุขสีผ้าปูที่นอนตามวันเกิด เรียกทรัพย์ ปี 2569 ผ้าปูที่นอนสีไหนช่วยเสริมดวงสุขภาพ หลับสบาย และ โชคดี สำหรับคนเกิดวันพุธกลางคืน - วันเสาร์
ตั้งกระทู้ใหม่