หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้หรือไม่? วางของขวางบันได..ผิดหลักฮวงจุ้ย

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              รู้หรือไม่ว่า การวางของต่างๆ ขวางแกะกะบันไดนั้น จะทำให้เสียฮวงจุ้ย สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบในการแต่งบ้านหรือจัดบ้านแล้ว นอกจากเพื่อความสะอาด และเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว หลักฮวงจุ้ยก็ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ควรจะคำนึงถึงด้วย โดยล่าสุดมีบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ @fengshui8888 ได้ออกมาทำการโพสต์แชร์คลิป พร้อมเผยว่า

              ถ้าหากบ้านไหนก็ตาม มีของวางแกะกะในลักษณะอย่างนี้ ส่วนใหญ่นั้นจะเป็นเรื่องการงานติดขัดนะครับ ถ้าทำอะไรก็จะมีแต่เรื่องติดๆขัดๆ เพราะฉะนั้นวิธีแก้ที่ดีที่สุดก็คือ

              เราต้องทำการย้ายของนี้ออกไปให้หมดจากบริเวณบันได ที่เราจะต้องเดินขึ้นเดินลงอยู่ทุกๆ วันนะครับ

               พอโพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็มีหลายคนได้เข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย อาทิเช่น "วางเต็มไปหมด เจ้านายรักเจ้านายหลงคับ", "วางของตรงบันได น่าจะอุบัติเหตุก่อนการงานติดขัด", “เอาออกเพื่อป้องกันอุบัติเหตุพอเชื่อได้ ส่วนเรื่องงานอยู่ที่ความสามารถ”, "เอาออกไม่ได้ครับ ไม่งั้นบ้านแตกก่อน55 คงต้องเลือกระหว่างงานกับครอบครัว", "อยากเห็นบ้านจารย์ รบกวนถ่ายให้หน่อย", "ถุงเงินล้านวางไว้ล่ะ", "ย้ายแล้วค่ะ", “บ้านชั้นเดียวมีบันไดหน้าบ้าน 3 ขั้น วางกระถางต้นไม้ 2 กระถาง และรองเท้า เป็นอะไรไหมคะ”, "ย้ายพัดลม ย้ายพรมหน่อยค่ะ", "ต้นไม้วางได้ไหมค่ะ", "ย้ายเลยค่ะ",

"วางรองเท้าค่ะ ที่บ้านหาที่ใหม่วางก่อน", "การทำงานอะไรครับที่จะราบรื่นตลอด ไม่มีอะไรติดขัดเลย", “ไม่ว่างยังติดขัดอยู่เลยครับถ้าวางจะขนาดไหน”, "กลับไปเก็บเลย", "บันไดวนขึ้นซ้ายมีวิธีแก้ยังไงคะอาจารย์", "แล้ววางใต้บันไดได้มั๊ยค่ะ", "วางแจกันดอกไม้ก็ไม่ได้ใช่ไหมค่ะ", "แจกันต้นไม้ได้ไหมค่ะ ตรงที่พักบันได", "ซินแสอยู่ที่ไหนค่ะ รับไปดูบ้านใหม่มั๊ยค่ะ พอดีจะซื้อบ้าน อยากให้ไปดูให้หน่อย" เป็นต้น

              โดยจากในคลิปนี้ก็มีหลายคน ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ทั้งยังบอกว่า การย้ายของออกไม่ได้ช่วยแค่เรื่องฮวงจุ้ย เท่านั้น แต่ยังช่วยให้บ้านดูเป็นระเบียบ และไม่ขวางทางบันไดอีกด้วย

(สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่เลยจร้า : )

https://www.tiktok.com/@fengshui8888/video/7301640597368999173
เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: worldtravel
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกเจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !ชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อมเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตAPC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมมิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกรานสะพานไม้ ตำนานของความแข็งแรงนั้นเกิดขึ้นจากความพยายามจะใช้งาน (สังขละบุรี)ชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สารแขวนลอย คืออะไร? อธิบายแบบเข้าใจง่ายใน 2 นาทีปรับลุคแบรนด์ให้ดูคลีนต้นราชสกุลยุคลพืชพันธุ์ไม้น่าสนใจ : “โลบิเวีย” แคคตัสที่มีดอกสวยงาม มากมายสีสัน มือใหม่ก็เลี้ยงได้ไม่ยากน๊า....
ตั้งกระทู้ใหม่