หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิดใจกับอาหารอินเดีย

           เมื่อประมาณต้นเดือน​ มกราคม​ 2566.​ ได้เปิดใจยอมรับการทำแกงอินเดีย​เป็นครั้งแรก​ แต่ก่อนเป็นคนที่ถ้าพูดถึงอาหารอินเดีย​ มักจะคิดว่า​ จะอร่อยไหม​ เราได้ยินมาว่าเครื่องเทศเยอะ​ รสชาดเข้มข้น​ เราถอยเลยค่ะ​ ไม่ชอบละอาหารที่มีเครื่องเทศเยอะแบบนี้​ จนมาวันนึงเพื่อนให้เครื่องแกงอินเดียมาชุดนึง​ ประกอบด้วย​ มัสซาร่า​ พริกอินเดีย​ และเนยกี​ มัสซาร่ากับพริกอินเดีย​ จะผสมน้ำมัน​ จะไม่เป็นผง​ ตอนแรก​ งง​ คืออะไร​ ใช้ยังงัย​ เก็บเข้าตู้เย็นไว้ก่อน


           หลายวันผ่านไป​ เปิดหาสูตร​ การทำแกงอินเดียในยูทูป​ มีเยอะมาก​ จนเริ่มลงมือละ​ เป็นงัยเป็นกัน เครื่องปรุงเรามีแล้ว​ แกงอินเดียสูตรแรกคือ​  ไก่ทิกก้ามาซาร่า​ บอกก่อนนะคะว่า​ เราไม่เคยทานอาหารอินเดียมาก่อนเลย​ เรื่องรสชาด​ ไม่ทราบเลยว่าแกงเขามีรสชาดแบบไหน​ แต่ทำตามสูตรมีปรับบ้าง​ และมีความรู้สึกว่าเราอยากได้รสชาดของเขาแบบดั้งเดิม​


           เมื่อทำแกงไก่ทิกก้ามาซาร่า​ เสร็จแล้วจะบอกว่า... อร่อยมาก​ ทานกับข้าว​เข้ากันดีมาก​ รสของแกงจะเข้มข้นด้วยเครื่องเทศ​ เป็นรสชาดที่เปิดใจยอมรับสำหรับเรามากเลย​ ในครั้งต่อไปเราจะทำแกงนี้อีกครั้ง​ เพราะครั้งนี้ที่ทำ​ มันผัดเครื่องแกงแห้งเกินไป​ ต้องปรับปรุง​ และสำคัญคือเราต้องหาร้านอาหารอินเดีย​ และไปลองชิมรสชาดของแกงอินเดียให้ได้เลยค่ะ​ เพื่อที่จะได้จดจำรสชาดของเจ้าของอาหาร​ และเมื่อใดที่ทำ​อร่อยจะมาลง

สูตรให้นะ

เนื้อหาโดย: nahh
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nahh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิธีกำจัดแมลงสาบอย่างได้ผลเงินเดือนผู้ประกาศข่าวทำไมงูกะปะถึงอันตรายและน่ากลัวกว่างูจงอาง10อันดับมหาวิทยาลัยราชภัฎที่เด็กไทยอยากเรียนมากที่สุดอาชีพที่ห้ามให้ชาวต่างชาติทำในประเทศไทย มีอะไรบ้าง!!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สร้างเสริมความรู้
หมากผัดผักฉ่อยใส่ไก่สับกะกล่ำผัดน้ำปลาความเป็นครู​ อีกสักครั้ง
ตั้งกระทู้ใหม่