มะเขือยาวชุปไข่ทอด
เมื่อวานพี่สาวให้มะเขือยาว 1 ลูก และดอกแค ปกติที่บ้านจะทำอาหานไม่บ่อยนัก อยู่กันน้อยคน จะซื้อแกงจากตลาด จะทำกับข้าวทานเองเป็นครั้งคราว เมื่อได้ผักมาฟรี ก็เป็นธรรมดาที่เราต้องโชว์ฝีมือบ้างละ
เมนูคือ มะเขือยาวชุปไข่ทอด ผัดดอกแค เมนู 2 อย่างนี้ทำเองค่ะ ง่ายมากไม่ซับซ้อน ส่วนน้ำพริกกะปิ กับแกงมัสมั่นไก่ ซื้อจากร้านเจ้าประจำ ร้านนี้เป็นร้านคนใต้ น้ำพริกกะปิ เขาบอกต้องเป็นกะปิจากทางใต้บ้านเขาเท่านั้น รับประกันเรื่องรสชาดได้เลยค่ะ.... อร่อย ถ้ากะปิหมด คือไม่ทำน้ำพริกกะปิค่ะ มาค่ะมาทำเมนูแรกกัน
มะเขือยาวชุปไข่ทอด
ส่วนผสม
1.มะเขือยาวปลอดเปลือก หรือไม่ปลอกเปลือกก็ได้ ตามที่ชอบ
2.ไข่ไก่
3.น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1.หั่นมะเขือยาว เป็นชิ้นพอดีคำ จะหั่นตามขวางหรือตามยาว ได้หมด
2.ตอกไข่ใส่ชาม ตีไข่ให้เข้ากัน
3.เตรียน้ำมันสำหรับทอดให้ร้อน ไฟอย่าแรงเกินไป มันจะไหม้ เมื่อกระทะร้อน นำมาเขือชุปไข่ลงทอดได้ กลับด้านดูถ้าไข่เหลืองดีแล้ว
พักมะเขือชุปไข่ให้เสด็จน้ำมัน ตักใส่จาน... เสร็จแล้วค่ะ
ดอกแคผัดน้ำมัน
ส่วนผสม
1.ดอกแค
2.กระเทียม
3
.น้ำมันเล็กน้อย
วิธีทำ
1.นำดอกแคล้างให้สะอาด
2.เด็ดก้านที่มีเกสรสีเหลืองด้านในทิ้งนะคะ ส่วนนี้ถ้าไม่เด็ดทิ้งผัดแล้วจะขมไม่อร่อยค่ะ
3.กระเทียมบุบพอหยาบ
วิธีทำ
1.เตรียมน้ำมันสำหรับผัดไม่ต้องใส่เยอะลงกระทะ
2.เมื่อน้ำมันี้อนได้ที่ใส่กระเทียมผัดให้เหลือง จากนั้นใส่ดอกแคที่เตรียมไว้ลงผัดพอดอกแคสลบ ปิดเตาแก๊ส
3.ตักใส่จานพร้อมเสริฟ
เสร็จแล้วค่ะ เมนูง่ายประโยชน์เยอะ ลองทำดูค่ะไม่ยาก แค่เราตั้งใจทำ ใส่ใจในการปรุงอาหาร สิ่งที่ได้รับคือความภูมิใจ และความสุขค่ะ มาทานข้าวกันค่ะ
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
ประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ทหารเขมร ยิง รถถังไทย แต่โชคดีที่ จรวดติดเกราะระแนงไม้
สื่อมาเลย์ แฉยับ ทหารเขมรทิ้งขีปนาวุธให้ไทยยึดฟรี เพราะใช้ไม่เป็น ขายขี้หน้าทั้งประเทศ
โดรนพลีชีพหลักแสนจากรัสเซีย แพ้ทาง “ตะข่ายหลักร้อย” ฝีมือไทย! ทหารรับจ้างในเขมรถึงกับอุทาน Amazing Thailand
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
โซเชียลไทย "ไม่ทน" งัดหลักฐานซัด "โค้ชเวียดนาม" หาว่ากรรมการเข้าข้างไทย
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33
เพื่อนสนิท 2 คน ขุดดินพบเพชร มูลค่ากว่า 5–6 ล้านรูปี
7 วิธีหยั่งรู้ใจคน ฉบับขงเบ้ง ยอดกุนซือในตำนาน
กลุ่มนักเดินป่าท้าทายอันตราย ปีนหน้าผาสูงหลายสิบเมตร โดยไม่ใช้อุปกรณ์ป้องกัน
หมํ่าจ๊กมก แซวแรง BM-21 ระวังเจอบั้งไฟล้านแน่!
ถอดบทเรียนโศกนาฏกรรมบางนา-ตราด "สะพานลอยไทย แข็งแรงแค่ไหน ?"
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก





