หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวซีรีส์เกาหลี "มหาวิทยาลัยการตำรวจ Police University” นำแสดงโดย ชาแทฮยอน, จองจินยอง อดีตสมาชิกวง B1A4 และ คริสตัล อดีตสมาชิกวง F(x)

 

"ซีรีส์เกาหลี" นอกจากที่เลือกติดตามจากนักแสดงที่ชอบ พล็อตเรื่องที่น่าสนใจ อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นการตัดสินใจของเราว่าจะเลือกดูซีรีส์เรื่องนั้น ๆ ก็คือ "อาชีพ" ที่ถูกนำเสนอเป็นเรื่องหลัก ที่ผ่านมาติดตามซีรีส์ที่เกี่ยวกับแวดวงการแพทย์ ทนายความ เรื่องราวในรั้วโรงเรียนมัธยม หรือในมหาวิทยาลัยในแง่มุมต่าง ๆ มามากมายหลายเรื่อง แต่สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ "มหาวิทยาลัยการตำรวจ Police University" ก็ทำให้สนใจอีกอาชีพหนึ่งขึ้นมา นั้นก็คือ "ตำรวจเกาหลี" ซึ่งเราจะเห็นบทตำรวจในซีรีส์ต่าง ๆ อยู่แล้ว แต่ก็ไม่ค่อยจะมีเรื่องไหนที่จะตีแผ่ชีวิตนักเรียนตำรวจอย่างจริงจังเหมือนในเรื่องนี้ ก็ตั้งใจที่จะติดตามชมเลยค่ะ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรู้ว่า ชาแทฮยอน, จองจินยอง อดีตสมาชิกวง B1A4  และ  คริสตัล อดีตสมาชิกวง F(x) เป็นนักแสดงหลัก ที่จะมาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้แฟน ๆ เพราะเป็นซีรีส์แนว คอมเมอดี้ สืบสวนสอบสวน โรแมนติก ก็เรียกว่าพลาดไม่ได้เลย 

 

 

→เรื่องย่อ ซีรีส์ "มหาวิทยาลัยการตำรวจ Police University"

"มหาวิทยาลัยการตำรวจ Police University" กำกับโดย "ยูกวันโม" เขียนบทโดย "มินจอง" มีความยาว 16 ตอนจบ เมื่อออกอากาศที่ประเทศเกาหลีได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ อย่างมาก เรตติ้งพุ่งขึ้นทุก ๆ ตอน สำหรับเมืองไทย สามารถดูออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ได้ทาง MONOMAX” (โมโนแมกซ์) เนื้อหาของเรื่อง เป็นเรื่องราวของ “คังซอนโฮ” (จองจินยอง) แฮกเกอร์หนุ่มอัจฉริยะที่ได้พบกับ โอคังฮี (คริสตัล) นักกีฬาเทควันโดและตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ ชีวิตอาชญากรคอมพิวเตอร์ที่อยู่อย่างไร้ความฝันของ "ซอนโฮ" จึงเปลี่ยนไป เขาตั้งเป้าหมายว่าจะต้องเข้าเรียนที่เดียวกับ "คังฮี" ให้ได้

 

 

"ซอนโฮ" ไม่คาดคิดเลยว่าการเข้ามาในมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งนี้จะทำให้ได้มาพบกับอริเก่าอย่าง "ยูดงมัน" (ชาแทฮยอน) สายสืบสุดเฮี้ยวที่มุ่งมั่นในการทำหน้าที่ตำรวจ พร้อมลุยกับเหล่าอาชญากรทุกรูปแบบ ยอมแม้กระทั่งลงทุนค่าใช้จ่ายด้วยตัวเองเพื่อจะจับคนทำผิดมาลงโทษให้ได้ แม้ว่าทำงานไม่สำเร็จสักครั้ง และ "ยูดงมัน" ก็เคยถูก "ซอนโฮ" แฮกเงินจากเว็บการพนันที่ "ยูดงมัน" กำลังพยายามตามจับนักการพนัน จนทำให้ต้องสูญเสียเงินของเขา อดีตแฮกเกอร์กลับใจอย่าง "ซอนโฮ" จึงต้องเผชิญบททดสอบสุดโหด เพื่อพิสูจน์ให้สายสืบมือเก๋าผู้เป็นอาจารย์ประจำชั้นด้านการสืบสวนสอบสวน ได้รู้ถึงความจริงใจด้วยการไขคดีอาชญากรรมไซเบอร์ไปด้วยกัน ขณะเดียวกันการสานสัมพันธ์ของ "ซอนโฮ" กับ "คังฮี" ก็เป็นความสัมพันธ์น่ารัก ๆ ที่ทำให้ดูไปยิ้มไปได้    

 

"ชาแทฮยอน"  รับบท "ยูดงมัน"

"ชาแทฮยอน" วัย 46 ปี เป็นทั้งนักร้องนักแสดงมากความสามารถ ผลงานสร้างชื่อที่แฟน ๆ ชาวไทยรู้จักกันดีคือภาพยนตร์ ที่แสดงคู่กับนางเอก "จวนจีฮุน" เรื่อง "My Sassy Girl" (ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม) เมื่อปี 2001 และหลังจากนั้นถ้าเห็นภาพยนตร์เรื่องไหนใช้ชื่อภาษาไทยมีคำว่า "นายเจี๋ยมเจี้ยม" ก็เขาคนนี้แหละที่เป็นนักแสดงนำ ใน "มหาวิทยาลัยการตำรวจ Police University" รับบท "ยูดงมัน" อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบที่ทำงานสืบสวนมายาวนาน มีประสบการณ์ในการทำงานในหลาย ๆ แผนก และที่ทำให้ต้องรู้จักกับ "คังซอนโฮ" (จินยอง) ก็คือการทำงานในแผนกอาชญากรรมรุนแรง ที่ต้องรับผิดชอบอาชญากรรมไซเบอร์ จนพลาดท่าเสียทีให้กับความฉลาดของ "ซอนโฮ" ดังนั้น เมื่อ ของ "ซอนโฮ" มาสมัครสอบตำรวจ เขาจึงเริ่มขัดขวางตั้งแต่เป็นกรรมการในการสอบสัมภาษณ์เลยทีเดียว เรื่องนี้จะได้เห็นความเป็นตำรวจเลือดร้อนเอะอะขี้โวยวายที่ทั้งฮา ทั้งน่าปวดหัว ขณะเดียวกัน บท "ยูดงมัน" ก็แสดงให้เห็นถึงการต่อสู้ของตำรวจน้ำดี ในสังคมที่หาความยุติธรรมได้ยากมาก ๆ

 

"จองจินยอง" รับบท “คังซอนโฮ”

 "จองจินยอง" วัย 31 ปี อดีตสมาชิกวง B1A4 เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ เรียกว่าความสามารถรอบด้านทีเดียว ผลงานการแสดงก่อนหน้านี้ อาทิ ภาพยนตร์ "Miss Granny" (2014), ซีรีส์ Perserve, Goo Hae-Ra (2015) Warm and Cozy (2015), Love in the Moonlight (2016), My First First Love (2019) ฯลฯ ในซีรีส์ "มหาวิทยาลัยการตำรวจ Police University" รับบทเป็น "คังซอนโฮ" ซึ่งเป็นแฮกเกอร์ที่มีความสามารถมาก แม้ว่าตัดสินใจที่จะสอบตำรวจเพราะตามหญิงสาวที่แอบหลงรัก ไม่ได้มีเป้าหมายในชีวิตแต่อย่างใด เพราะเป็นคนที่ไม่ได้มีความฝันว่าอนาคตอยากจะเป็นอะไร คิดแค่ว่าเด็กกำพร้าอย่างเขาไม่มีสิทธิ์จะฝันอะไร แต่เมื่อสอบเข้าเป็นตำรวจ เขาก็กลับค้นพบว่าแท้จริงแล้วเขาก็มีความฝันในชีวิตไม่ต่างจากคนอื่น ๆ และเขาก็สามารถใช้ความสามารถที่มี เพื่อประโยชน์ต่อผู้คนได้อย่างหน้าทึ่ง

 

"คริสตัล" รับบท "โอคังฮี"

"คริสตัล" หรือ "ชองซูจอง" สัญชาติอเมริกัน-เกาหลี วัย 28 ปี ประสบความสำเร็จ เป็นที่รักของแฟน ๆ ชาว K-Pop จากการเป็นสมาชิกวง F(x) และเมื่อมาเป็นนักแสดงก็ได้โชว์ความสามารถอย่างโดดเด่นจากทุก ๆ ผลงาน อาทิ The Heirs (2013), My Lovely Girl (2014) , Prison Playbook (2017), Player (2018) ฯลฯ ในซีรีส์ "มหาวิทยาลัยการตำรวจ Police University" รับบท "โอคังฮี" หญิงสาวที่มุ่งมั่นในทุก ๆ สิ่งที่ทำเพื่อให้ประความสำเร็จ แม้ว่าจะอยู่ภายใต้สภาวะที่กดดันมากมายในชีวิต ทั้งยังถูกดูถูกเหยียดหยามที่แม่เป็นนักการพนันจนต้องถูกจับ แต่ "คังฮี"ก็เชื่อว่าการทำสิ่งที่ถูกต้อง เป็นสิ่งที่จะต้องทำ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดในชีวิตก็ตาม ซึ่งบทบาทนี้ เป็นบทที่ท้าทายความสามารถทางด้านการแสดงของ "คริสตัล" มาก ๆ เช่นกัน

 

 

นอกจากพล็อตเรื่องที่สนุกชวนติดตาม "มหาวิทยาลัยการตำรวจ Police University" เป็นซีรีส์ที่จะได้เห็นถึงวิธีการสอบเข้าเป็นนักเรียนตำรวจของเกาหลีว่ามีความยากง่ายอย่างไร รวมถึงขั้นตอนการฝึกต่าง ๆ ซึ่งเรียกว่าไม่ง่ายเลยกว่าจะผ่านและได้เป็นตำรวจสมความตั้งใจ รวมทั้งได้รู้ว่าจะเป็นตำรวจต้องเรียนวิชาอะไรบ้าง มีการสอนให้รู้ว่าเป็นตำรวจนั้น จะต้องมีหน้าที่ดูแลประชาชนอย่างไร เพื่อปลูกฝังให้เหล่านักเรียนตำรวจในวันนี้ เป็นตำรวจที่ดีในวันหน้า เรื่องราวในซีรีส์เปิดประเด็นหลาย ๆ ประเด็นตั้งแต่ Ep.1 ทำให้ต้องติดตามกันแบบไม่ให้พลาดสักฉากสักตอนเพราะตัวละครแต่ละตัว ล้วนแต่มีภูมิหลังที่น่าสนใจ และมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ที่ส่งผลต่อชีวิตทุกคน เรียกว่าทั้ง 16 Ep. น่าติดตามทุกตอน 

 

 

นอกจาก ชาแทฮยอน, จองจินยอง, คริสตัล แล้ว "มหาวิทยาลัยการตำรวจ Police University" ยังเป็นซีรีส์ที่รวมนักแสดงมากความสามารถไว้มากมาย อาทิ ,อีจงฮยอก , ฮงซูฮยอน ฯลฯ รวมทั้ง  "ชเวอูซอง" รับบท "ยุนซึงบอม" เพื่อนสนิทของ "ซอนโฮ" ที่ทั้งคู่เติบโตมาด้วยกัน แต่มีเส้นทางชีวิตที่แตกต่างกันไป, "ยูยองแจ" อดีตนักร้องนำวง "B.A.P" รับบท "โจจุนอุค" นักเรียนตำรวจที่ทำให้แฟน ๆ ที่ติดตามชมฮาในความน่ารัก, "ชูยองอู" รับบท "พัคมินกยู" ที่หล่อด้วย เก่งด้วย เรียกว่านักแสดงทุกคนทำให้ซีรีส์สนุกมาก ๆ เลยค่ะ อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ :)

 

 

อ่านรีวิว "ซีรีส์" สนุก ๆ by "Benri" คลิกจากลิงก์ด้านล่างเลยค่ะ

1. รีวิวซีรีส์จีนย้อนยุค แนวรักโรแมนติก คอมเมดี้ “Love Better Than Immortality” (บุปผาวสันต์ จันทราสารทฤดู) ผลงานการแสดงของ “หลี่หงอี้” และ “จ้าวลู่ซือ” พระเอก-นางเอก ขวัญใจแฟน ๆ

https://board.postjung.com/1349243

 

2. รีวิวซีรีส์จีน “Don't Disturb My Study” (วิกฤตหัวใจยัยนักเรียนดีเด่น) แนวโรแมนติก คอมมาดี้ ดราม่า ครบรสความสนุก ผลงานสุดปัง พระเอกสุดเท่ “ไลควานลิน” และนางเอกสาวหน้าหวาน “หลี่หลานตี๋”

https://board.postjung.com/1349787

 

3. รีวิวซีรีส์เกาหลี “My Name” แนวแอคชั่น ดราม่า การประชันบทสุดเข้มข้นของ ฮันโซฮี, อันโบฮยอน, พัคฮีซุน และนักแสดงฝีมือคุณภาพ จาก “Netflix”

https://board.postjung.com/1350492

 

4. รีวิวซีรีส์จีน “หวนชะตารัก-Jun Jiu Ling” แนวโรแมนติก อิงประวัติศาสตร์ สืบสวนสอบสวน รักน่ารัก พระเอก “จินฮั่น” นางเอก “เผิงเสี่ยวหร่าน” และทำความรู้จัก ตู้ย่าเฟย, หวังโย่วซั่ว, โจวจ้าน สามพระรองสุดหล่อ

https://board.postjung.com/1352017

 

5. รีวิวซีรีส์จีนย้อนยุค "Rebirth For You" (ตำนานเจียหนาน) แนวโรแมนติก ดราม่าเข้มข้น พร้อมเปิดวาร์ปพระเอก-นางเอก เจิงซุ่นซี, จวีจิ้งอี ที่แฟน ๆ อยากรู้จักมากขึ้น

https://board.postjung.com/1353206

 

6. รีวิวซีรีส์จีนย้อนยุค "A Female Student Arrives At The Imperial College" (ศิษย์สาวป่วนสำนัก) พร้อมเปิดวาร์ป นักแสดงนำ จ้าวลู่ซือ,สวีไคเฉิง,เหรินหาว และ อ๋าวลุ่ยเผิง ที่มาร่วมสร้างความฮา^^

https://board.postjung.com/1354137

 

7. รีวิวละคร รักโรแมนติกแฟนตาซี “พระจันทร์แดง” ตำนานรักเหนือธรรมชาติของ “เสือพญา” ชายต้องคำสาป “โตโน่ ภาคิน” ร่วมงานกับ “ริชชี่ อรเณศ” ครั้งแรก กับเรื่องราวความรักงดงาม และความลี้ลับชวนสะพรึง!

https://board.postjung.com/1355247

 

8. รู้จัก "ซีรีส์แนวตั้ง" ที่อาจจะยังไม่คุ้นเคย จาก "มินิซีรีส์จีน" แนวย้อนยุค โรแมนติก เรื่อง “The Dreamlike Seal - อาญารัก ประดุจฝัน" นำแสดงโดย "เหอหงซาน" และ "อู๋ซีเจ๋อ"

https://board.postjung.com/1357978

 

9. รีวิว “ซีรีส์ญี่ปุ่น” สายวายใส ๆ "Kieta Hatsukoi" #เก็บยางลบ พร้อมเปิดวาร์ป 4 นักแสดงนำ เมะกุโระ เรน, มิจิเอดะ ชุนสุเกะ, จิน ซูซูกิ และสาวน้อยสดใส ริโกะ ฟุคุโมโต แฟน ๆ สายมังงะ ไม่ควรพลาด

https://board.postjung.com/1356328

 

10. รีวิวซีรีส์จีน แนวรักโรแมนติก คอมเมดี้ "เผลอใจรักคุณสามี Begin Again" นำแสดงโดย "กงจวิ้น" และ "โจวอวี่ถง"

https://board.postjung.com/1383738

 

11. รีวิวซีรีส์จีน แนวโรแมนติก ดราม่า คอมเมดี้ “My Bargain Queen ราชินีนักเจรจาของผม” ผลงานการแสดง หลินเกิงซิน และ อู๋จิ่นเหยียน

https://board.postjung.com/1384527

 

12. รีวิวซีรีส์เกาหลี แนวไซไฟ สืบสวน โรแมนติก “Are You Human หุ่นยนต์ไม่ไร้หัวใจ” ผลงานการแสดง ซอคังจุน และ กงซึงยอน

https://board.postjung.com/1386339

 

13. รีวิวซีรีส์จีน “องครักษ์หัวใจน้ำแข็ง Heart of Loyalty” อู๋ซีเจ๋อ, จางฮุ่ยเหวิน ร่วมสืบสวนสอบสวนคดีดัง ณ ศาลไคเฟิง

https://board.postjung.com/1387178

 

........................... 

เนื้อหาโดย: Benri
ขอบคุณภาพจาก MONOMAX (โมโนแมกซ์)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Benri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: fernysweet, ความรักนับห้า, อั๊ปเปติ๊ตตา ตรอง, อันนาอารยา, EARTH BARAMEETAS
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
7 ข้อ "ของการเปลี่ยนแปลงตัวเอง"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลูกคุณหนูสุดๆ!! "บุรินทร์" เผย เป็นคนรักสะอาด เปลี่ยนพี่เลี้ยงลูกมาแล้ว 40 คนช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...เมื่อจ้างลุง มาทาสีที่บ้าน พอหันหน้ามาเท่านั้นแหละ ฮาก๊ากเลยสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"ไม่ไหวแล้ว!! ผัวสุดทน! หย่าเมีย เหตุไม่ชอบอาบน้ำ หลังตามจ้ำจี้จ้ำไชมานาน กว่า 2 ปีอ.เจษฯ แจงกระจ่าง!! น้ำมันปลา จะละลายกล่องโฟมได้ แต่ก็ไม่ได้อันตรายต่อการบริโภคบางเฉียย!สาวรีวิวหมูทิชชู่บางเฉียบ แซว บาปหนูยังหนากว่าอีกเพิ่งเคยเห็น!! หลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ รูปทรงแบบนี้ สวยงามสุดๆฮือฮา "เอิร์ธสดชื่น" ค้นพบต้นไผ่ออกลูก! เป็นบุญตา โบราณในยุค ร.5 เล่าว่าประชาชนจะอยู่เย็นเป็นสุข จะมีความปลอดภัยยิ่งขึ้นรวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันจันทร์ วันทำงานวันแรก ฟ้าแอบครึ้มๆด้วยนะเอ้อ...ขนมหม้อทอง ขนมสมัยพระนารายณ์สุดแปลกฮา!! ภาพเหล่านี้ดูแล้ว คล้ายๆ ของลับทั่นชายมั้ยฮาสุดๆขำจนท้องแข็ง เมื่อแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์บอกให้สะกดชื่อ แต่เจอตอบกลับแบบนี้ก็ งง สิค่ะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
ลูกปัด ไทยแลนด์ก๊อตทาเล้นท์ ทำเอาพรมแดง Pattya International Pride Festival 2022 ลุกเป็นไฟ..กับชุดแหวก เผยผิวขาวเนียน…ลุคนี้ นางงาม เอมมี่โกะ ขวัญใจสื่อ จะแบ๊วไปไหนคะคุณThe King of Pop ผู้มีอิทธิพลทางดนตรี การเต้นรำ แฟชั่นและผลงานด้านมนุษยธรรม ทำให้เขาเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมร่วมสมัยมากว่า ๔ ทศวรรษสุดปัง!! "พญาหงส์" สาวไทยคนแรกคว้าแชมป์ K 1 ลูกพี่ลูกน้องกับ "ลิซ่า BLACKPINK"
ตั้งกระทู้ใหม่