หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวซีรีส์จีน “หวนชะตารัก-Jun Jiu Ling” แนวโรแมนติก อิงประวัติศาสตร์ สืบสวนสอบสวน รักน่ารัก พระเอก “จินฮั่น” นางเอก “เผิงเสี่ยวหร่าน” และทำความรู้จัก ตู้ย่าเฟย, หวังโย่วซั่ว, โจวจ้าน สามพระรองสุดหล่อ

ซีรีส์จีน “หวนชะตารัก-Jun Jiu Ling” แนวโรแมนติก, อิงประวัติศาสตร์, สืบสวนสอบสวน ที่ผสมผสานความดราม่า ความตลก เข้ามาไว้ในเรื่องได้อย่างกลมกล่อม เป็นซีรีส์ที่สนุกมากที่สุดเรื่องหนึ่งที่หลาย ๆ คนได้ดูกันแล้ว และได้พูดถึงความสนุกนั้นให้เพื่อน ๆ ได้รู้ เพื่อให้ได้ติดตามกันด้วย ผู้เขียนเป็นอีกที่ดูเรื่องนี้แล้ว จะนิ่งเฉย ไม่เล่าต่อให้เพื่อน ๆ ได้ฟังไม่ได้เลย เพราะอยากให้ทุกคนได้มาสนุกด้วยกัน นอกจากเป็นผลงานที่พระเอก “จินฮั่น” และนางเอก “เผิงเสี่ยวหร่าน” นำทีมสร้างความสุขให้กับทุกคนแล้ว 3 พระรองสุดปังอย่าง ตู้ย่าเฟย, หวังโย่วซั่ว และ โจวจ้าน ก็ตกแฟน ๆ ไปได้ไม่น้อยเลย รวมทั้งเนื้อเรื่องที่เข้มข้นชวนติดตามทั้ง 40 ตอน ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก 

 → นักแสดงนำ ใน “หวนชะตารัก-Jun Jiu Ling” 

- เผิงเสี่ยวหร่าน รับบท จิ่วหลิง/จวินเจินเจิน 

 

- จินฮั่น รับบท จูจ้าน /ลิ่งจิ่ว

 

- ตู้ย่าเฟย รับบท ลู่อวิ๋นฉี 

 

- หวังโย่วซั่ว รับบท นิ่งอวิ๋นเจา

 

- โจวจ้าน รับบท ฟางเฉิงอวี่ 

→เรื่องย่อ←

 “หวนชะตารัก-Jun Jiu Ling” เป็นเรื่องราวของ “องค์หญิงฉู่จิ่วหลิง” (เหอหงชาน) ที่ได้รู้ความจริงว่า “ฉู่ร่าง” (หลิวจวิน) จักรพรรดิพระองค์ใหม่ได้ลอบปลงพระชนม์จักรพรรดิจื้อจง บิดาของตนเองเพื่อแย่งชิงบัลลังก์ ด้วยความที่เป็นคนฉลาดหลักแหลมลุ่มลึก มีความเด็ดเดี่ยว จึงได้ประเมินสถานการณ์ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับพี่สาว "ฉู่จิ่วหลี" (ไห่หลิง) และ น้องชาย "ฉู่จิ่วหรง" (หลินจื่อเย่) ว่าจะต้องตกอยู่ในอันตราย จึงตัดสินใจลอบปลงพระชนม์จักรพรรดิฉู่ร่าง ในงานวันสมรสพระราชทานระหว่าง “จิ่วหลิง” กับ “ลู่อวิ๋นฉี” (ตู้ย่าเฟย) องค์รักษ์ที่จักรพรรดิฉู่ร่างไว้วางใจ แต่ทำไม่สำเร็จ “จิ่วหลิง” จึงถูกนำตัวไปทรมานในคุกหลวง 

หมอเทวดา “จวินอิงเหวิน” (หวางก่าง) ผู้ซึ่งเป็นอาจารย์ กับลูกสาว “จวินเจินเจิน” (เผิงเสี่ยวหร่าน) เข้ามาช่วยชีวิต “จิ่วหลิง” ไว้ โดย “จวินเจินเจิน” ซึ่งเป็นเพื่อนรักของ “จิ่วหลิง” ได้ยอมสละชีวิตแทน ยอมตายในกองเพลิง ให้คนเข้าใจว่า “จิ่วหลิง” เผาตัวเองในคุกจนตาย “ลู่อวิ๋นฉี” ที่ตั้งใจจะมาช่วยเสียใจมากที่ไม่สามารถปกป้อง “จิ่วหลิง” ที่เขาหลงรักมาเนิ่นนานได้ 

“จิ่วหลิง” ถูกนำตัวมารักษาในถ้ำใกล้หน้าผาสูง “จวินอิงเหวิน” ได้เปลี่ยนรูปโฉมและเสียงให้กลายเป็น “จวินเจินเจิน” เพื่อไม่ให้ถูก “จักรพรรดิฉู่ร่าง” ตามล่าอีก และเพื่อให้นางได้มีชีวิตใหม่ที่ดีอีกครั้ง แต่ “จวินอิงเหวิน” โชคร้ายพลัดตกจากหน้าผาเสียชีวิต ก่อนตายได้สั่งเสียให้ “จิ่วหลิง” สืบหาความจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของท่านปู่ของ“จิ่วหลิง” ที่ตระกูลฟาง ซึ่งเป็นตระกูลของฝ่ายภรรยาของเขาที่เสียชีวิตไปนานแล้ว เพราะบิดาของ “จิ่วหลิง” และตัวเขากำลังช่วยกันสืบเรื่องนี้เพราะสืบรู้มาว่า “จักรพรรดิฉู่ร่าง” อยู่เบื้องหลังการตายของปู่จิ่วหลิง โดยมีตระกูลฟางเกี่ยวข้อง “จักรพรรดิฉู่ร่าง” จึงได้ลอบสังหารบิดาของ “จิ่วหลิง” จนได้บัลลังก์ไปครอบครอง

 

“จิ่วหลิง” ได้มาที่ตระกูลฟาง ที่ปกครองโดยท่านยายของ “จวินเจินเจิน” มาอยู่ในฐานะหลานสาวของตระกูล โชคชะตาแห่งความรักทำให้ “จิ่วหลิง” ได้หวนชะตาชีวิตกลับมามีชีวิตใหม่ รูปร่างหน้าตาใหม่ ทำให้ได้หวนชะตารักด้วยเช่นกัน มีชายหนุ่มหลงรักและเกี่ยวพันกับเรื่องการแต่งงานถึง 4 คน ด้วยกัน คือ “ลู่อวิ๋นฉี” ผู้มีความรักมั่นคงต่อ "จิ่วหลิง" แต่ความคลั่งรักหนักมากก็เล่นเอาสะพรึง, “จูจ้าน” ชายหนุ่มที่ผูกพันกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ งอนเก่ง หึงเก่งแต่ก็น่ารักอยู่ดี, “นิ่งอวิ๋นเจา” คุณชายผู้เพียบพร้อม ที่สาว ๆ ทั้งในจอ นอกจอ อยากถูกเลือกเสียงเอง, “ฟางเฉิงอวี่” หนุ่มน้อยวัย 15 ปี ที่เด็กกว่าก็แล้วไง ทั้งหล่อทั้งน่ารักซะขนาดนี้ แต่ละหนุ่มก็มีเรื่องราวให้ชวนปวดหัว และมีเรื่องราวน่ารัก ๆ ให้ “จิ่วหลิง” ได้ประทับใจบ้าง อยากหนีให้ห่างบ้าง 

“จิ่วหลิง” เรียนกับหมอเทวดา “จวินอิงเหวิน” มานานหลายปี มีความเชี่ยวชาญในการรักษาโรค จึงได้ใช้วิชาแพทย์ที่เรียนมาช่วยเหลือราษฎรที่ล้มตายไปเพราะเกิดโรคระบาด และเป็นผู้คิดค้นวิธีปลูกฝีจนกลายเป็นแพทย์หญิงที่โด่งดัง ซึ่งนั่นทำให้มีโอกาสกลับไปที่วังอีกครั้ง เพื่อเปิดโปงความชั่วร้ายของ “จักรพรรดิฉู่ร่าง” โดยมี 4 หนุ่ม จูจ้าน, ลู่อวิ๋นฉี, นิ่งอวิ๋นเจา และ ฟางเฉิงอวี่ ที่พร้อมใจเป็นผู้ช่วย และแน่นอนว่า “จูจ้าน” คือชายหนุ่มคนพิเศษ ที่ผูกพันกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ พร้อมที่จะอยู่เคียงข้าง “จิ่วหลิง” เสมอ เป็นผู้ที่มองเห็นชีวิตของราษฎรเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเช่นกัน และการสืบหาหลักฐานเพื่อเปิดเผยความชั่วร้ายของจักรพรรดิฉู่ร่าง ก็เป็นสิ่งที่ยากและเสี่ยงต่อชีวิต แต่ “จิ่วหลิง” และ “จูจ้าน” ก็พยายามต่อสู้อย่างอดทนและเข้มแข็ง ขณะที่ความรักของทั้งคู่ก็หวานละมุน ท่ามกลางสงครามและโรคร้ายที่กุมชะตาชีวิตของผู้คน 

 

→ คาแร็คเตอร์ นักแสดงนำ ใน “หวนชะตารัก-Jun Jiu Ling” ←

 

- เผิงเสี่ยวหร่าน รับบท จิ่วหลิง/จวินเจินเจิน

“จิ่วหลิง” พระธิดาของ "จักรพรรดิจื้อจง" เป็นคนที่ใฝ่รู้ ตั้งใจศึกษาวิชาแพทย์ เพราะหวังที่จะช่วยเหลือราษฎร แต่ชีวิตต้องพลิกผัน เมื่อรู้ว่าบิดาไม่ได้สวรรคตเพราะประชวนแต่ถูก "จักรพรรดิฉู่ร่าง" ลอบปลงพระชนม์ และบังคับให้ “จิ่วหลิง” แต่งงานกับ “ลู่อวิ๋นฉี” องครักษ์ที่พระองค์ไว้วางใจ เพราะหวังจะควบคุมให้ “จิ่วหลิง” อยู่ภายใต้อำนาจ แต่ “จิ่วหลิง” รู้ดีว่าชีวิตของเธอรวมทั้งพี่สาวและน้องชายจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป จึงวางแผนลอบปลงพระชนม์ “จักรพรรดิฉู่ร่าง” ในวันอภิเษกสมรส หากว่าทำได้สำเร็จ ทุกคนจะปลอดภัย แต่หากว่าผิดแผนก็จะมีเพียงเธอคนเดียวที่ตาย เพราะ "จักรพรรดิฉู่ร่าง" จะไม่ยุ่งกับพี่น้องของเธอให้เป็นที่ครหาแน่ “จิ่วหลิง” ทำพลาด ไม่สามารถปลงพระชนม์ “จักรพรรดิฉู่ร่าง” ได้ จึงถูกนำตัวไปไปขัง แต่ด้วยความช่วยเหลือจากอาจารย์ และลูกสาว “จวินเจินเจิน” ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่ยอมสละชีวิตแทน ทำให้รอดมาได้ และได้ถูกเปลี่ยนใบหน้าใหม่จนกลายเป็น “จวินเจินเจิน” ด้วยเส้นทางชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างไม่มีทางเลี่ยง “จิ่วหลิง” ใช้วิธีการนิ่ง และแก้ไขปัญหาทุกอย่างด้วยความคิดที่หลักแหลม สามารถวางแผนอย่างเป็นขั้นเป็นตอน และอดทนรอความสำเร็จอย่างใจเย็น

 

 - จินฮั่น รับบท จูจ้าน /ลิ่งจิ่ว 

เป็นแม่ทัพที่เกรงขามของผู้คน "จักรพรรดิฉู่ร่าง" ไม่ไว้วางใจครอบครัวของ “จูจ้าน” เพราะกลัวว่าจะคิดเป็นขบถเนื่องจากบิดาของ “จูจ้าน” มีกองกำลังที่เข้มแข็งมาก ทำให้ “จูจ้าน” ต้องคอยระวังตัว “จูจ้าน” เป็นเพื่อนสนิทกับ “จิ่วหลิง” มาตั้งแต่เด็ก ๆ และแม้ว่าจะต้องห่างกันไปนานถึง 8 ปี เพราะต้องไปปกครองดินแดนฝ่ายเหนือ ก็ยังคงมีใจผูกพันกันมา และมีชื่อที่ "จิ่วหลิง" ตั้งให้เป็นพิเศษรู้กันแค่สองคนว่า "ลิ่งจิ่ว" เพื่อที่จะทำให้เมื่อทั้งคู่เติบโตขึ้นก็จะยังจดจำกันได้ เมื่อ “จูจ้าน” รู้ข่าวว่า “จิ่วหลิง” เสียชีวิต เขาเสียใจมาก แต่ทันทีที่ได้ยินข่าวลือว่าหมอเทวดาได้แอบเข้าไปช่วยเหลือ “จิ่วหลิง” ในคุก แม้ไม่แน่ใจว่าจะเป็นข่าวจริง แต่เขาก็ตัดสินใจสืบเรื่องนี้ด้วยตัวเองทันที ซึ่งนั่นทำให้เขาได้พบ “จิ่วหลิง” อีกครั้งในรูปลักษณ์ใหม่ ภายใต้ชื่อ “จวินเจินเจิน” ลูกสาวหมอเทวดา “จูจ้าน” พยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ได้รู้ข่าว “จิ่วหลิง” จาก "จวินเจินเจิน" ตั้งแต่วางแผนแปลก ๆ ทั้งตื้อทั้งตาม และหวงหนักมากเมื่อมีหนุ่ม ๆ มาใกล้ “จวินเจินเจิน” ที่นิสัยใจคอ และการกระทำหลาย ๆ อย่างเหมือน “จิ่งหลิง” มาก ทำให้เขาแอบมีใจให้โดไม่รู้ตัว

 

- ตู้ย่าเฟย รับบท ลู่อวิ๋นฉี

“ลู่อวิ๋นฉี” มีความยินดีอย่างมากที่ได้อภิเษกสมรสกับองค์หญิงจิ่วหลิง ที่เขาหลงรักมาเนิ่นนาน แต่เขาก็ต้องขัดขวางไม่ให้ “จิ่วหลิง” ลอบปลงพระชนม์ “จักรพรรดิฉู่ร่าง” ตามหน้าที่องครักษ์ และก็เพื่อความปลอดภัยของตัว “จิ่นหลิง” เอง เพราะหากทำสำเร็จ ก็ต้องถูกทหารในท้องพระโรงสังหารอยู่ดี การที่เขาจับตัว “จิ่วหลิง” ก็เพื่อรักษาชีวิตของ “จิ่วหลิง” ไว้เพื่อจะหาทางช่วยในภายหลัง แต่ในวันที่จะเข้าไปช่วย ก็ได้เห็นไฟไหม้คุกหลวง แม้จะพยายามช่วยแต่ไม่ทัน จึงเข้าใจว่า “จิ่วหลิง” ตายในกองเพลิง ต่อมาเมื่อได้รู้ว่า “จักรพรรดิฉู่ร่าง” ไม่ไว้ใจ "ฉู่จิ่วหลี" อีกคน เพราะกลัวว่าจะสร้างปัญหาในการครองบัลลังก์ “ลู่อวิ๋นฉี” ตัดสินใจอภิเษกสมรสอีกรอบเพื่อช่วย "ฉู่จิ่วหลี" เพราะรู้ดีว่าสิ่งที่ “จิ่วหลิง” ทำจนต้องจบชีวิตลง เพราะอยากจะช่วยพี่สาว แต่เมื่อ “ลู่อวิ๋นฉี” ได้พบกับ “จวินเจินเจิน” ที่มีความคล้าย “จิ่วหลิง” มาก จึงต้องการตัว “จวินเจินเจิน” และทุ่มเทสินสอนมหาศาลเพื่อให้ได้ตัว “จวินเจินเจิน” มาครอบครอง แต่ก็ถูก “จูจ้าน” ซึ่งเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตั้งแต่เด็ก ๆ ขัดขวาง เจอหน้ากันครั้งใดก็บู้ใส่กันทุกครั้งไป

 

 - หวังโย่วซั่ว รับบท นิ่งอวิ๋นเจา

“นิ่งอวิ๋นเจา” หรือ “คุณชายสิบ” เป็นชายหนุ่มรูปหล่อ ซึ่งมีความสง่างาม ด้วยความสามารถจึงสอบจอหงวนได้ เป็นหนุ่ม ๆ ที่สาว ๆ หมายปอง ซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวของ “นิ่งอวิ๋นเจา” ตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว เพราะ “นิ่งอวิ๋นเจา” ถูกคุณปู่ของเขาทำสัญญากับหมอเทวดาไว้ว่าจะให้แต่งงานกับ “จวินเจินเจิน” แต่เมื่อแม่ของ “นิ่งอวิ๋นเจา” รู้เข้าก็ไม่พอใจ พูดจาดูถูก “จวินเจินเจิน” โดยไม่รู้ว่าคนที่พูดด้วยนั้นคือองค์หญิงจิ่วหลิง และประกาศไม่ยอมรับการหมั้นหมายในอดีต “จิ่วหลิง” จึงเรียกร้องค่าเสียหายทดแทนการปฏิเสธครั้งนี้ถึง 5,000 ตำลึง เพื่อกอบกู้ชื่อเสียงให้ท่านยายของ “จวินเจินเจิน” ที่ถึงกับล้มป่วยด้วยความเสียใจเพราะถูกหยามเกียรติ แต่ภายหลัง “นิ่งอวิ๋นเจา” มีโอกาสได้รู้จัก “จวินเจินเจิน” ที่ทั้งสวยและฉลาดหลักแหลม เขาก็หลงรัก ได้บอกความในใจ และแม้จะถูกปฏิเสธหลายครั้ง แต่ก็ยังคงเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกัน

 

- โจวจ้าน รับบท ฟางเฉิงอวี่ 

เป็นหนุ่มน้อยวัย 15 ปี เป็นคุณชายคนเดียวของตระกูลฟาง ที่ป่วยมาตั้งแต่เด็ก ๆ และหมอก็วินิจฉัยโรคว่าจะมีอายุได้ไม่เกิน 16 ปีเท่านั้น เมื่อคิดว่าตนเองจะต้องตาย "ฟางเฉิงอวี่" จึงมีชีวิตแบบอยู่ไปวัน ๆ ไม่สนใจใคร ไม่ให้ใครมายุ่งกับอาณาเขตของตัวเอง กระทั่ง “จิ่วหลิง” ได้ดูอาการก็รู้ว่าน้องชายคนนี้ไม่ได้ป่วยเพราะเป็นโรค แต่ป่วยเพราะยาที่ใช้รักษาอาการป่วยจากผู้ไม่หวังดี “จิ่วหลิง” พยายามสืบหาคนที่คิดร้ายต่อ “ฟางเฉิงอวี่” ขณะเดียวกันก็พยายามรักษาอาการป่วยนั้นไปด้วย จนหนุ่มน้อยหลงรักพี่สาวอย่างเต็มหัวใจ เป็นความรักที่เต็มไปด้วยความหวังดี และทุกอย่างเพื่อให้ “จิ่วหลิง” มีความสุข “ฟางเฉิงอวี่” ไม่ถูกชะตากับ “จูจ้าน” เข้าฉากร่วมกันทีไร คนดูยิ้มได้ ฮาได้ บอกเลย^^

“หวนชะตารัก-Jun Jiu Ling” เป็นซีรีส์ที่โปรดักชั่นยอดเยี่ยม เปิดเรื่องอย่างอลังการงานสร้างโชว์ฉากวังที่สวยงาม ในวันจัดงานอภิเษกสมรสระหว่าง “จิ่วหลิง” กับ “ลู่อวิ๋นฉี” ฉากไฟไหม้คุก ฉากของแต่ละตระกูล หรือแม้แต่ฉากโรงน้ำชา ตลาด งานโคมไฟ สวยงาม สมจริง ฯลฯ การถ่ายทำ ภาพที่ถ่ายออกมาสวย จัดแสงได้ยอดเยี่ยมละมุนตา คอสตูมของเหล่านักแสดงก็จัดเต็มเสื้อผ้าหน้าผม การแต่งตัวของนักแสดงแต่ละคนจะมีสไตล์ที่เป็นของตัวเอง อาทิ “จิ่วหลิง” จะอยู่ในชุดสีหวาน ๆ ลายปักประณีต ดูเรียบร้อย ขัดกับบุคลิกนิ่ง ๆ ที่มีความแข็งแกร่งในจิตใจ ไม่ยอมแพ้หากถูกรังแก หรืออย่างชุดของ “จูจ้าน” ที่ออกมาแต่ละฉากก็ดีไซด์เก๋ทีเดียว 

 พล็อตเรื่องหลัก “หวนชะตารัก-Jun Jiu Ling” คือการที่ “จิ่วหลิง” ต้องสืบหาความจริงในอดีตเพื่อเปิดโปง "จักรพรรดิฉู่ร่าง" และการทวงคืนบัลลังก์ แต่ก็มีประเด็นใหญ่ ๆ อย่างการเกิดโรคระบาด การเกิดสงคราม เข้ามาให้ได้ติดตามกันอย่างสนุก “จิ่วหลิง” ไม่ได้เป็นนางเอกที่เก่งการต่อสู้ แต่เป็นหมอฝีมือเยี่ยม มีส่วนร่วมในการวางแผนให้ราษฎรพ้นภัยทั้งหลาย ในส่วนที่ผู้เขียนชอบ ก็คือบทที่ “จิ่วหลิง” กับมารดาของ “จูจ้าน” วางแผนเพื่อช่วยเหลือผู้คน หรืออย่างที่ “จิ่วหลิง” ร่วมกันวางแผนกับท่านยาย เพื่อช่วยให้ตระกูลฟาง รอดพ้นจากอำนาจมืดของ "จักรพรรดิฉู่ร่าง" เป็นเหตุการณ์ในสถานการณ์เครียด ๆ แต่ก็ดูอบอุ่น อ่อนโยน แฝงไว้ด้วยการคาดการที่เด็ดขาดแม่นยำในสไตล์ผู้หญิง ที่ทำให้การดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างสนุก 

ภาพรวมของเรื่องราวใน “หวนชะตารัก - Jun Jiu Ling” เรียกว่าทั้งดรามา ทั้งบู้ แต่ละปมปัญหาหนัก ๆ ทั้งนั้น แต่ด้วยจังหวะขายขำที่แทรกเป็นระยะ ๆ ทำเอายิ้มได้ หัวเราะได้ แอบฟินได้ โดยเฉพาะฉากที่พระเอกสุดหล่อ "จินฮั่น" กับนางเอกหน้าหวาน "เผิงเสี่ยวหร่าน" อยู่ด้วยกัน สไตล์หนุ่มขี้อ้อน เมาเก่ง เมาทีไรเข้าห้องนางเอกทุกทีแถมยังโวยวายว่าถูกลวนลาม เป็นฉากน่ารัก ๆ ที่ทำเอาแฟน ๆ ฟินกันไปเลย เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่สนุกและดูเพลินมาก ๆ แนะนำเลยว่าต้องไม่พลาดความสนุก ติดตามดูกันได้ทาง True ID ผ่านแพ็กเกจทรูไอดี พลัส ทั้งแบบซับไทย และ พากย์ไทย ชอบแบบไหนเลือกแบบนั้น เน้นที่ความสุขของเราเองค่ะ ^^

เนื้อหาโดย: Benri
ขอบคุณภาพประกอบจาก
电视剧君九龄官微
https://weibo.com/u/7462736895
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Benri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Suvit, Crush Crush, อันนาอารยา, EARTH BARAMEETAS
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปะทะเดือดราวกับในหนังสงครามกลางเมือง‼️ ชาวบ้านหนีตาย ที่ อ.พบพระ ตาก (คลิป)ขนมที่ไหนๆ ก็ไม่สู้ขนมพื้นบ้านแบบของเราได้หรอก บอกได้เลยว่าเป็นขนมพื้นบ้านแท้ๆเด้อใช่ๆพื้นนอกบ้าน ล้างแล้วมันก็สะอาด จกข้าวกันได้เน่อ นี่ล่ะ Street Food ที่แท้จริงกระบะซิ่ง!! ชนแบริเออร์ถังน้ำมันระเบิด ติดในรถย่างสดดับ 2R.I.P."อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี" พิธีกรชื่อดังยุค90s เสียชีวิตแล้ว ในวัย 57 ปีย้อนรอยอดีตหนังดังในตำนาน "หนุมานพบ 7 ยอดมนุษย์" ท่านใดที่อายุ 50 ขึ้นไปน่าจะได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันบ้างเป็นเรื่อง!! กทม.รื้อถอนป้าย หาหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด จ่อดำเนินคดีคนเปลี่้ยนชื่อสะพานเปิด 7 อันดับดาราชาย ค่าตัวแพงที่สุดในไทยปี 2565เปิดโฉมหน้า "น้องสายป่าน" สาวเต้นสู้ หลังรถแห่เล่นเพลงแอ๊วสุดไฮเทค นวัตกรรมคนไทย เครื่องกรีดยางอัตโนมัติดวงชะตาปี 2565 หลัง "ดาวพระมฤตยู" ย้ายราศีสู่ราศีพฤษภ ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 กับ "หมอจิณณะ (โหรกบ)"ทำไมคนเกาหลีถ่ายรูปสวย?น้ำรั่วฝนเทอีกแล้ว!! รัฐสภาไทย!! ลมพัด น้ำไหล กระจุยกระจาย!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
"ซี-นุนิว" โทรศัพท์มาขอโทษแล้ว จากดราม่า #ไล่ศิลปินคนอื่นทำไม "บลู พงศ์ทิวัตถ์" ไม่ติดใจว้าว ผู้ชาย MR STAR 2022[รีวิวSeries] Star Wars : Obi-Wan Kenobi สนุกหรือน่าผิดหวัง?‘อิ๋งอิ๋ง’ สิทธิณี กิตติสิทโธ อดีตพิธีกร เสียชีวิตแล้ว หลังรักษาอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย
ตั้งกระทู้ใหม่