หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวละคร รักโรแมนติกแฟนตาซี “พระจันทร์แดง” ตำนานรักเหนือธรรมชาติของ “เสือพญา” ชายต้องคำสาป “โตโน่ ภาคิน” ร่วมงานกับ “ริชชี่ อรเณศ” ครั้งแรก กับเรื่องราวความรักงดงาม และความลี้ลับชวนสะพรึง!

“พระจันทร์แดง” ละครรักโรแมนติกแฟนตาซี  ผลงานจากบทประพันธ์ “ชูวงศ์ ฉายะจินดา” ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ เมื่อปีพ.ศ. 2513 นำแสดงโดย “มิตร ชัยบัญชา” และ “ อรัญญา นามวงษ์”  สร้างเป็นละครโทรทัศน์เมื่อปี 2529 นำแสดงโดย “นพพล โกมารชุน” และ “มยุรา ธนะบุตร” ปี 2545 นำแสดงโดย “ฉัตรชัย เปล่งพานิช” และ “ รัน ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ” เป็นละครที่อยู่ในความทรงจำของแฟน ๆ ละคร เพราะเป็นละครแนวเหนือธรรมชาติ ที่เนื้อเรื่องน่าติดตาม เรื่องราวของชายหนุ่มที่จะแปลงร่างเป็น "เสือพญา" เมื่อถึงคืน "พระจันทร์แดง" เรื่องนี้เป็นละครที่รอคอยกันมานายหลายปี กว่าจะได้กลับมาสร้างอีกครั้งใน ปี 2564 นำแสดงโดย โตโน่-ภาคิน วิลัยศักดิ์,  ริชชี่- อรเณศ ดีคาบาเลส, จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล, พรสรวง รวยรื่น, อัครัฐ นิมิตชัย, รัดเกล้า อามระดิษ, ทนงศักดิ์ ศุภการ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง ฯลฯ ออกอากาศทาง ทางช่อง One 31 รีรันโดย WeTV 

→เรื่องย่อ← “พระจันทร์แดง” เป็นเรื่องราวของ ปาริชาต (ริชชี่- อรเณศ ดีคาบาเลส) ครูสาวที่เพิ่งได้บรรจุเป็นครูที่หมู่บ้านห้วยดอกแดงบนดอยสูง ระหว่างที่เธอเดินทางมายังหมู่บ้าน รถชาวบ้านที่อาศัยยางแตก ปาริชาตตัดสินใจลากกระเป๋าเดินขึ้นดอยไปตามลำพัง เพราะเห็นว่าเหลือเพียง 3 ก.ม. ก็จะถึงโรงเรียนแล้ว แต่เพราะทางขึ้นดอยที่ค่อนข้างขรุขระ ทำให้เดินทางได้ช้า ๆ กระทั่งค่ำ ได้เกิดปรากฏการณ์ ดวงจันทร์สีเหลืองนวลเปลี่ยนเป็นสีแดงน่ากลัว ระหว่างนั้นเสียงปืนได้ดังขึ้น ขณะที่กลุ่มพรานป่าที่วิ่งหนีตายจากล่าของ "เสือพญา" เสือตัวใหญ่มหึมา "ปาริชาต" อยู่ตรงกลางระหว่าง "เสือพญา" กับเหล่าพรานป่า เธอถูกลูกหลงที่พรานป่ายิงใส่ "เสือพญา" เข้าที่ขา "ปาริชาต" ได้เห็นเหตุการณ์อันน่าสะพรึงที่ "เสือพญา" สังหารเหล่าพรานที่มาล่าสัตว์ "ปาริชาต" ตกใจกลัวจนสลบอยู่กลางป่า 

ปาริชาตฟื้นขึ้นมาที่คฤหาสน์กลางป่าของ หมอศมา (โตโน่-ภาคิน วิลัยศักดิ์) หมอหนุ่มบุคลิกเคร่งขรึม ซึ่งใช้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานพยาบาลเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านบนดอย โดยมี "ป้าเอื้อง" (รัดเกล้า อามระดิษ) เป็นผู้ช่วย ปาริชาติได้รับการรักษาอย่างดี โดยไม่รู้ว่า “หมอศมา” คือ “เสือพญา” เสือตัวใหญ่ที่เธอได้เผชิญหน้ามาแล้ว  “เสือพญา” คืออำนาจของเผ่า ผู้ที่ได้รับพลังของ "เสือพญา" คือผู้ที่มีหน้าที่ดูแลชาติพันธุ์ ปกป้องผืนป่าและชีวิตของสัตว์ป่าจากน้ำมือมนุษย์ที่ไม่รู้จักพอ 

โตโน่-ภาคิน วิลัยศักดิ์ รับบท หมอศมา/เสือพญา

 

ริชชี่- อรเณศ ดีคาบาเลส รับบท ครูปาริชาต

 

มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล รับบท ครูนนทา ลูกชายหัวหน้าเผ่า 

 

เซียงเซียง พรสรวง รวยรื่น รับบท กาหลง ผู้มีหน้าที่ปกป้อง วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของเสือพญา 

 

ความลับของ “เสือพญา”  ถูกซ่อนไว้ ณ หมู่บ้านห้วยดอกแดง ที่ชนเผ่าเท่านั้นที่จะรู้ความรับนี้ ซึ่งก็มี“เล่าวู” (ทนงศักดิ์ ศุภการ)  หมอผีหมู่บ้านห้วยดอกแดงที่ชาวบ้านให้การนับถือ  “ครูหม่อง” (สุพจน์ จันทร์เจริญ) ครูใหญ่โรงเรียนห้วยดอกแดง “ ข่ายคำ” (ปรารถนา สัชฌุกร) แม่ของ “นนทา” (มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล) ครูโรงเรียนห้วยดอกแดง ผู้ซึ่งจะต้องได้รับวิญญาณเสือพญาจาก “จองลาจะทอ” (อาณัตพล ศิริชุมแสง) ผู้นำหมู่บ้านผู้เป็นพ่อ แต่ในวันที่  “จองลาจะทอ” ถูกมีดอาคมของ “พรานบุญ” (ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง) สังหาร “ข่ายคำ” เพิ่งตั้งครรภ์นนทา “ศมา” ในวัยเด็กจึงได้รับวิญญาณเสือพญาไป เพราะ “จองลาจะทอ” มองเห็นหัวใจที่แข็งแกร่ง กล้าหาญของเขา “ศมา” ถูกถ่ายทอดพลัง “เสือพญา” เข้าในร่าง โดยที่เขาไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ รวมทั้ง “กาหลง” (เซียงเซียง พรสรวง รวยรื่น) สาวชาวเผ่าผู้ทำหน้าที่ปกป้อง "เสือพญา" และชาวบ้านกลุ่มชนเผ่า ที่ต่างก็เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ เพื่อไม่ให้ใครรู้ว่า “หมอศมา” คือ “เสือพญา”  

“เสือพญา” ถูก “พรานบุญ” ตามล่า แม้ว่า “จองลาจะทอ” จะตายไปแล้ว เพราะแค้นที่ลูกชายของเขาต้องตายในวันที่เขาเข้าป่าตามล่าเสือพญา “พรานบุญ” ได้รับการสนับสนุนจาก “กำนันทรงเกียรติ” (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) ผู้มีอิทธิพลในหมู่บ้านบนดอยสูง ที่ต้องการสังหาร “เสือพญา” เพราะเป็นอุปสรรคต่อการค้าสัตว์ป่าสงวนของเขา ขณะที่ “มะปราง” (พิชยา ทิพพาละ) ลูกสาวของกำนันทรงเกียรติ ที่มีจิตใจร้ายกาจไม่ต่างจากพ่อ ทำหน้าที่ยุยง “ศักดิ์สิทธิ์” (อัครัฐ นิมิตรชัย) หัวหน้าอุทยานฯ ให้เข้าใจชาวบ้านผิด ๆ  

โชคชะตาทำให้ “หมอศมา” และ “ปาริชาติ” ได้มาใกล้ชิดกัน จนก่อตัวเป็นความรัก ระหว่างเขาซึ่งไม่ใช่คนธรรมดา กับเธอผู้มีความรักอันบริสุทธิ์ ทั้งสองจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อให้ความรักสมหวัง ท่ามกลางเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่น่าสะพรึงกลัว ทำให้ “พระจันทร์แดง” เป็นละครที่น่าติดตามมาก ๆ 

ละคร “พระจันทร์แดง” เปิดภาพด้วยฉากธรรมชาติ ในป่าช่วงกลางวัน ที่โชว์ภาพสัตว์ต่าง ๆ ตามมาด้วยฉากกลางคืนที่เหล่าพรานล่ากระทิง เสียงปืนทำให้ "นนทา" สะดุ้งตื่น เป็นการเปิดตัวละคร "นนทา” (มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล) ที่ต้องบอกว่า “มาร์ช” หล่อมาก ใบหน้าหล่อเหลา จมูกโด่งเป็นสัน เล่นแสงกับคบเพลง แถมยังเปิดฉากด้วยการถอดเสื้อโชว์กล้ามล่ำ ฉากเดียวทำเอาแฟน ๆ ร้องว๊าววววกันทีเดียวเชียว

ฉากเปิดตัวนักแสดงแต่ละครล้วนน่าสนใจ “ริชชี่” ในบท “ปาริชาต” ที่อาศัยรถชาวบ้านขึ้นดอยมา ระหว่างทางรถเสีย เปิดประตูโผล่หน้ามา น่าร๊ากกก แต่ก่อนถึงดอย 3 ก.ม รถเสีย เดินต้องลากกระเป๋าขึ้นดอยซะงั้น นางเอกน่าสงสารทันใด

“โตโน่” ในบท “หมอศมา”  เปิดมาด้วยภาพฉากการรักษาคนไข้ ในบรรยากาศทึม ๆ ยามค่ำคืน พอถอดแมสออกเท่านั้นล่ะ ความหล่อกระจายยย และโชว์บุคลิกความเป็น “เสือพญา” ให้เห็นจากท่าที แววตาที่แฝงความดุร้ายเมื่อสัมผัสได้ถึงสิ่งชั่วร้ายจากพรานป่าที่กำลังล่าสัตว์ป่าอย่างโหดเหี้ยม ตัดภาพจากสายตา “หมอศมา” ไปที่ “เสือพญา” แววตาแบบเดียวกันเลย เป็นการเปิดตัว “ทั้งหมอศมา” และ “เสือพญา” ได้อย่างอลังการ ชวนติดตามมาก ๆ 

ฉากเปิดภาพ “พระจันทร์แดง” ให้ความรู้สึกน่าหวาดหวั่น รับรู้ได้ทันใดว่ากำลังจะเกิดเหตุร้ายขึ้นแน่ ๆ “ปาริชาต” ที่อยู่ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของสีพระจันทร์ ก็ให้ความรู้สึกสวยงาม สวยทั้งนางเอก สวยทั้ง CG ความสวยที่น่าหลงใหลของฉากสีแดง เมื่อเปิดตัว “เสือพญา” ก็ดูน่าเกลงขาม ภาพ "เสือพญา" ปรากฏ ท่ามกลางพระจันทร์สีแดง เป็นการเปิดภาพความลึกลับของเรื่องราวที่กำลังจะดำเนินไปได้อย่างน่าตื่นเต้น ซึ่งเมื่อได้ดูแล้ว สิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็เห็นจะเป็นเรื่อง CG  ซึ่งมีอยู่หลายฉากมาก ฉากการเผชิญหน้ากันระหว่างเสือกับคน ทำได้อย่างน่าสนใจ ภาพออกมาสวย สมจริง จุดเด่นมาก ๆ ของเรื่องนี้ก็คือภาพสวย CG สวยมาก ๆ นี่แหละ และเป็นส่วนสำคัญที่จะได้ชมไปตลอดทั้งเรื่องกับเหตุการณ์ต่าง ๆ อีกทั้งภาพธรรมชาติบนดอยสูงในมุมกว้างก็สวยงาม ชวนให้รู้สึกอยากเที่ยวบนดอยจริง ๆ   

 

 →คาแรคเตอร์นักแสดง←

 

“โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” รับบท “หมอศมา” หรือ “เสือพญา”

“หมอศมา” เป็นลูกชายของหมอฟูจิวาระ เมื่อพ่อแม่ของเขาเสียชีวิต เขาไม่สามารถไปจากหมู่บ้านห้วยดอกแดงได้อีกต่อไป เพราะได้รับการถ่ายทอดวิญญาณเสือพญาจากพ่อของ “นนทา” โดยที่เขาไม่ได้ตั้งใจ ตั้งแต่นั้นมา “หมอศมา” ต้องทำหน้าที่เสือพญาเพื่อปกป้องป่าและสัตว์ป่า แต่ในการใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดา ก็เต็มไปด้วยความว้าเหว่ เพราะไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างคนทั่วไปได้ กระทั้งได้พบ “ปาริชาติ” หญิงสาวที่นำความรัก ความสุขกลับคืนมาสู่หัวใจเขาอีกครั้ง   

“ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส” รับบท “ปาริชาต”

“ปาริชาต” เป็นหญิงสาวที่มองโลกในแง่ดี มีความตั้งใจที่จะเป็นครูที่ดี พร้อมให้ความรู้ให้โอกาสกับเด็กบนดอย ด้วยความที่เป็นคนตรงไปตรงมา เมื่อคิดสงสัยอะไร ก็จะถามตรง ๆ พูดตรง ๆ จึงเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ทั้ง “หมอศมา” และ “นนทา” มีความรู้สึกดี ๆ ต่อ “ปาริชาต”  แต่ “หมอศมา” รู้ดีว่า เขาไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดา ทำให้พยายามถอยห่าง แต่ “ปาริชาต” ที่มีใจให้หมอศมา รู้สึกถึงท่าทีที่ไม่ปกตินั้น ซึ่งเธอพร้อมที่จะฝ่าฟันเรื่องร้าย ๆ เพื่อความรักของเธออย่างมั่นคง 

มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล” รับบท “นนทา” 

"นนทา" ซึ่งจะได้เป็นหัวหน้าเผ่าสืบทอดอำนาจต่อจากพ่อที่ตายไป ได้ทำพิธีรับ "เสือพญา" วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ประจำชนเผ่า ในคืนวันพระจันทร์แดง แต่การปรากฏตัวของ "เสือพญา" ที่ไม่ได้เข้ามาอยู่ในวิญญาณของเขา เพื่อจะเป็นผู้ปกป้องชนเผ่าต่อไป แต่ผู้ที่รับวิญญาณของเสือพญาไปคือ “หมอศมา” สร้างความแค้นเคืองให้เขามาก ทุกครั้งที่เจอหน้า “หมอศมา” ก็จะพูดจาหาเรื่อง แต่ขณะเดียวกัน เขาก็คอยทำหน้าที่ดูแล “หมอศมา” ไม่ให้ความลับของ “หมอศมา” ถูกเปิดเผย “นนทา” เป็นชายหนุ่มที่จิตใจดี แต่ใจร้อน พร้อมลุยเสมอ

“เซียงเซียง พรสรวง รวยรื่น” รับบท “กาหลง”  

“กาหลง” เป็นสาวชาวเผ่าที่น่ารักสดใสสมวัย ชอบ “หมอศมา” อย่างเปิดเผย ประกาศอย่างไม่เกรงใจใครว่า อะไรที่หมอชอบ กาหลงให้ได้ทุกอย่าง และถึงแม้วันนี้จะไม่ได้เป็นแฟนหมอ แต่ก็มั่นใจว่าวันข้างหน้าก็จะได้เป็นแน่  ๆ เป็นสาวคลั่งรักที่น่ารักอย่างน่าเอ็นดู แต่เมื่อถึงเวลาที่จะต้องปกป้องวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของเสือพญา เธอก็สามารถทำหน้าที่ได้อย่างเข้มแข็ง เก่งกล้าเกินกว่าความเป็นสาวน้อยธรรมดา ๆ  

"พระจันทร์แดง" เป็นละครไทยที่แม้จะนำบทประพันธ์ของ "ชูวงศ์ ฉายะจินดา" ที่เขียนขึ้นนานกว่า 50 ปี แต่เนื้อเรื่องก็ยังคงความทันสมัย และทีมงานโดย ผู้เขียนบทโทรทัศน์ ศิริลักษณ์ ศรีสุคนธ์, ศกุนกานต์ เวชชาชีวะ และ ดนุพล ฉายเหมือนวงศ์ ผู้กำกับการแสดง "ใหม่ ภวัต พนังคศิริ" ก็สร้างสรรค์ผลงานให้มีความเป็นแนวแฟนตาซี ลึ้ลับ น่าสะพรึงกลัว ผสมผสานไปการดำเนินเรื่องที่สนุก น่าติดตาม เต็มไปด้วยคุณภาพ ที่เชื่อว่าแฟนละครพอได้ชม ก็จะติดตามตอนต่อไปอย่างแน่นอน

ละคร "พระจันทร์แดง" 

ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น.

ทางช่อง One 31 

เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2564

ดูละคร "พระจันทร์แดง"  ย้อนหลังที่แรกฟรีที่ WeTV 

https://bit.ly/LoveinTwilight

...

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Benri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: fernysweet, Crush Crush, EARTH BARAMEETAS, มยุริญ ผดผื่นคัน, อันนาอารยา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สลดใจ! พยาบาลสาว "วัยเบญจเพส" เจ้าอาวาสทัก “ดวงถึงฆาต” พอเลี้ยวรถออกหน้าวัด เสียหลักข้ามเลนชนปิกอัพดับคาที่กระบะซิ่ง!! ชนแบริเออร์ถังน้ำมันระเบิด ติดในรถย่างสดดับ 2ชาวเน็ตตอบชัด!! จ้างเทรนเนอร์ออกกำลังกาย หรือ ออกกำลังกายตามเบเบ้ดีคะเป็นเรื่อง!! กทม.รื้อถอนป้าย หาหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด จ่อดำเนินคดีคนเปลี่้ยนชื่อสะพานขนมที่ไหนๆ ก็ไม่สู้ขนมพื้นบ้านแบบของเราได้หรอก บอกได้เลยว่าเป็นขนมพื้นบ้านแท้ๆเด้อปะทะเดือดราวกับในหนังสงครามกลางเมือง‼️ ชาวบ้านหนีตาย ที่ อ.พบพระ ตาก (คลิป)ร้านอาหารก็เหมือนบ้านหลังที่สองเเหละผู้ว่าฯ ชัชชาติ ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมขอโทษประชาชน และให้กำลังใจ หลังจาก กทม. ฝนตกหนักมากเพจดังแซะ!! บินล้ำมานิดเดียว ทำเป็นเลือดรักชาติฉีดแรงเปิด 7 อันดับดาราชาย ค่าตัวแพงที่สุดในไทยปี 2565เมื่อเราคุยกับเพื่อนที่อินกับวิชาวิทยาศาสตร์มาก ๆ ความงงก็จะประมาณนี้ดวงชะตาปี 2565 หลัง "ดาวพระมฤตยู" ย้ายราศีสู่ราศีพฤษภ ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 กับ "หมอจิณณะ (โหรกบ)"วิบากกรรม"เมียนมา" หลังการล่มสลายของราชอาณาจักร เผชิญกับการต่อสู้ชาติพันธุ์ที่รุนแรง และเผด็จการทหารพม่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
หนังดังเกินคาด เด็กชายถูก อีธาน ฮอว์ค จับขัง แล้วยังต้องเจอผี ใน THE BLACK PHONE สายหลอนซ่อนวิญญาน"ซี-นุนิว" โทรศัพท์มาขอโทษแล้ว จากดราม่า #ไล่ศิลปินคนอื่นทำไม "บลู พงศ์ทิวัตถ์" ไม่ติดใจว้าว ผู้ชาย MR STAR 2022[รีวิวSeries] Star Wars : Obi-Wan Kenobi สนุกหรือน่าผิดหวัง?
ตั้งกระทู้ใหม่