หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีวิวซีรีส์จีนย้อนยุค "A Female Student Arrives At The Imperial College" (ศิษย์สาวป่วนสำนัก) พร้อมเปิดวาร์ป นักแสดงนำ จ้าวลู่ซือ,สวีไคเฉิง,เหรินหาว และ อ๋าวลุ่ยเผิง ที่มาร่วมสร้างความฮา^^

ซีรีส์ที่สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความสุขให้กับแฟน ๆ ซีรีส์จีนมากที่สุดเรื่องหนึ่งในช่วงเวลานี้ ก็คือซีรีส์จีนแนวย้อนยุค โรแมนติกคอมเมดี้ "A Female Student Arrives At The Imperial College" ภายใต้ชื่อไทย “ศิษย์สาวป่วนสำนัก” ซึ่งแค่ชื่อเรื่องก็อยากรู้แล้วว่า “ศิษย์สาว” ป่วน “สำนัก” อะไร แล้วจะป่วนแบบไหน ถึงต้องนำมาตั้งเป็นชื่อเรื่องซะเลย ก็เลยต้องขอรีวิวเรื่องนี้สักหน่อย หลังจากที่ได้ติดชมกัน 30 ตอนจบ สนุกมาก ๆ สนุกกับเนื้อเรื่อง สนุกกับการพบกันครั้งแรกของพระเอก “สวีไคเฉิง” นางเอก “จ้าวลู่ซือ” และนักแสดงที่แฟน ๆชื่นชอบ อาทิ เหรินหาว, จางเยว่, อ๋าวลุ่ยเผิง, ตู้อวี้ ฯลฯ และเรื่องราวที่น่าติดตามทุกบท ทุกตอนกันเลยทีเดียว    

→เรื่องย่อ “ศิษย์สาวป่วนสำนัก”←

"ซางฉี" (จ้าวลู่ซือ) เดินทางจากชายแดนมาที่เมืองเปี้ยนจิง ซึ่งเป็นเมืองหลวง ที่นี่มีสำนักศึกษา “กั๋วจื่อเจี้ยน” ซึ่งเป็นศูนย์รวมคณาจารย์ระดับหัวกะทิไว้ด้วยกัน เจ้าสำนักคนเก่าลาออก "เยี่ยนอวิ๋นจือ" (สวีไคเฉิง) ซึ่งมีตำแหน่ง “ซือเย่” หรือ “รองเจ้าสำนัก” มีหน้าที่ช่วยงานบริหาร ได้ขึ้นมารักษาการแทน "เยี่ยนอวิ๋นจือ" เป็นคนที่ได้รับการยอมรับว่ามีความสามารถมาก เขาได้เปลี่ยนแปลงตำราการศึกษาแบบเล่นสำนวนมามุ่งเน้นที่สาระ เป็นคนที่มีหัวสมัยใหม่ ยิ่งทำให้สำนักศึกษามีชื่อเสียง และเป็นที่ปรารถนาของผู้คนที่อยากเข้ามาเรียนที่นี่ ซึ่งมีเพียงผู้ชายเท่านั้นที่จะสามารถเข้าเรียนได้ "ซางฉี" อยากมาเห็นกับตาสักครั้งว่าสำนักศึกษาเป็นจริงสมคำร่ำลือหรือไม่ และที่สำคัญการเดินทางมาครั้งนี้ ก็เพื่อจะเข้าเรียน เป็นนักศึกษาหญิงคนแรกของสำนัก ตามความต้องการของ "ซางอวี่"  พี่ชายที่เสียชีวิตไปแล้ว 

ขณะที่ "ซางฉี" เข้ามาในเมืองเปี้ยนจิงได้เห็นคุณหนูตระกูลซ่ง "ซ่งเจียอิน" (จางเยว่) กับสาวใช้ยืนถือร่มอยู่กลางถนน ท่ามกลางสายฝนที่โปรนปรายลงมา โดยไม่ยอมหลบรถม้าของ "เยี่ยนอวิ๋นจือ" ที่ "ป๋ายสือ" ลูกน้องคนสนิทของเขาบังคับม้าให้วิ่งมาอย่างเร็ว "ป๋ายสือ" บอกให้ "เยี่ยนอวิ๋นจือ" รู้ว่าลูกสาวของ "ซ่งไท่ฟู่" (ไท่ฟู่ เป็นตำแหน่งขุนนางชั้นสูง เทียบเท่าราชครู) ขวางทางอยู่ "เยี่ยนอวิ๋นจือ"  ซึ่งรู้จุดประสงค์ของ "ซ่งเจียอิน" ว่ามาขวางทำไม จึงบอกให้ชนไปเลย "ซางฉี" เห็นเหตุการณ์ ไม่รู้ว่าเป็นแผนการเรียกร้องความสนใจของ "ซ่งเจียอิน" จึงใช้วิชาตัวเบาโดดเข้าไปช่วยได้อย่างฉิวเฉียด แถมยังไปช่วยรถม้าที่เบรกไม่อยู่ จับบังเหียนรถม้าที่หมุนอย่างน่าหวาดเสียว ก่อนที่รถจะหยุดลง ด้วยมาดเท่ ๆ ของ "ซางฉี" และเมื่อพยายามจะดูว่าคนบนรถม้าที่นั่งอยู่ด้านในได้รับบาดเจ็บหรือเปล่า แต่ถูกใครคนนั้นดึงผ้าม่านไว้ไม่ยอมให้เปิด "ซางฉี" ถึงกับงงไปเลย แถมยังงงอีกรอบเพราะถูก "ซ่งเจียอิน" ต่อว่า ที่ทำให้เสียแผน "ซางฉี" พอรู้ว่าอะไรเป็นอะไรก็บ่นด้วยความเซ็งว่าบนถนนมีคนโง่ บนรถมีคนประหลาด! 

"เยี่ยนอวิ๋นจือ" ถือร่มลงมาจากรถม้าด้วยท่าทีสง่างาม "ซางฉี" คิดว่าเขาจะมาขอบคุณ จึงบอกว่าไม่เป็นไร เพราะเป็นคนยึดถือคุณธรรมมาตลอดอยู่แล้ว แต่ "เยี่ยนอวิ๋นจือ" ไม่พูดด้วยเอาแต่จ้องหน้าหน้า เพราะได้ยิน "ซางฉี" แนะนำชื่อตัวเองกับ "ซ่งเจียอิน" จึงรู้ว่านางเป็นใคร ในขณะที่ "ซางฉี" บ่นก่อนจะจากไปว่าเสียดายที่ "เยี่ยนอวิ๋นจือ" พูดไม่เป็น 

"ซางฉี" มาที่หอซิ่งเฟิง ที่มีการแสดงดนตรี "จั๋วเหวินหย่วน" หรือ "คุณชายจั๋ว" (เหรินหาว) ซึ่งเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ มารออยู่แล้ว  "จั๋วเหวินหย่วน" ถาม "ซางฉี" ว่าทำไมถึงกลับเข้ามาในเมือง "ซางฉี" จึงบอกให้รู้ว่า อายุถึงเกณฑ์แล้ว ควรมาศึกษาที่สำนักศึกษา "จั๋วเหวินหย่วน" บอกว่าสำนักศึกษาเป็นแหล่งวิชาชั้นสูงของราชวงศ์ซ่ง รับแต่ศิษย์ชายของตระกูลชั้นสูง ที่อายุ 14 -19 ปี เท่านั้น เขาไม่คิดว่า "ซางฉี" จะได้เรียน "ซางฉี" บอกอย่างมั่นใจว่าไม่ว่าเรื่องอะไรก็ต้องมีครั้งแรกทั้งนั้น โดยจะขอให้ฮ่องเต้อนุญาตให้ไปเรียนที่สำนักศึกษาเพื่อเป็นศิษย์หญิงคนแรก แม้จะไม่ง่ายที่จะได้เข้าเรียน แต่เมื่อตัดสินใจแล้วก็จะต้องทำให้ได้ 

"ซ่งเจียอิน" มาที่หอซิ่งเฟิง โวยวายใส่เสี่ยวเอ้อที่ไม่บริการ "ซางฉี" เห็นเข้า จึงปกป้องเสี่ยวเอ้อ "ซ่งเจียอิน" พูดจาดูถูก "ซางฉี " ว่ามาจากชายแดน "จั๋วเหวินหย่วน" จึงแนะนำว่า "ซางฉี" คือคุณหนูรองของ "ซางไท่เว่ย" (ไท่เว่ย คือ เสนาบดีกลาโหม) แต่ “ซ่งเจียอิน" ซึ่งมีนิสัยเอาแต่ใจตัวเอง ก็ยังคงดูหมิ่นว่า "ซางฉี" เป็นเด็กบ้านนอกจึงไม่รู้ทำเนียม ทำให้นางเสียหน้าต่อหน้าว่าที่สามี "เยี่ยนอวิ๋นจือ" ซึ่งนั่งคุยอยู่กับเพื่อนอีกห้องแทบสำลักน้ำ เมื่อได้ยินอย่างนั้น เพราะเขาไม่เคยสนใจ "ซ่งเจียอิน" เลย 

"ซางฉี" รำคาญ "ซ่งเจียอิน" จึงบอกว่าไม่ให้เอาเรื่องเสี่ยวเอ้อ แลกกับการที่จะช่วยอะไรก็ได้ที่จะทำให้แผนของ "ซ่งเจียอิน" สำเร็จ "ซ่งเจียอิน" นึกสนุกขึ้นมาจึงท้าพนัน "ซางฉี" ว่า จะต้องทำให้ "เยี่ยนอวิ๋นจือ" รับถุงหอมให้ได้ก่อนเทศกาลโคมไฟที่ใกล้จะถึง หากทำได้ จะไม่ยุ่งกับ "ซางฉี" อีก ถ้า "ซางฉี" ทำไม่ได้ก็จะต้องไปเล่นดนตรีให้เป็นที่อับอาย "ซางฉี" จึงรับคำท้านั้นเพราะคิดว่าไม่ใช่เรื่องยาก 

"จั๋วเหวินหย่วน" บอก "ซางฉี" ว่าจะไปเรียนที่สำนักศึกษาว่ายากแล้ว การที่จะทำให้ "เยี่ยนอวิ๋นจือ" ยอมรับถุงหอมซึ่งเป็นสัญลักษณ์ว่ารับรักผู้หญิงคนนั้นยากยิ่งกว่า เพราะ "เยี่ยนอวิ๋นจือ" คือ 1 ใน 4 คุณชายแห่งเมืองเปี้ยนจิง ซึ่งอีก 3 คนคือ ซิงเสวียนจิ๋น, เหยียนเสี่ยวหลาง และตัวเขา ซึ่ง "เยี่ยนอวิ๋นจือ" ที่ทั้งหล่อ ทั้งสง่างาม มีความรู้ความสามารถโดดเด่น ไม่ชอบผู้หญิงตามจีบ แต่ "ซางฉี" ผู้ไม่เคยยอมแพ้ใคร บอกอย่างมั่นใจว่าจะต้องทำให้ได้ 

"ซางฉี" ขอให้ "ซางไท่เว่ย" ผู้เป็นบิดาข้าเฝ้าฮ่องเต้ เพื่อให้มีราชโองการให้เข้าไปเรียนที่สำนักศึกษาได้สำเร็จ แต่เหล่าอาจารย์ไม่ยอม เลยเพิ่มแบบทดสอบให้ แต่ "ซางฉี" ก็สามารถทำได้สำเร็จได้เข้าเรียนสมความตั้งใจ และเมื่อรู้ว่า "เยี่ยนอวิ๋นจือ" เป็นอาจารย์ ก็ได้โอกาสตามตื้อเพื่อมอบถุงหอมให้ ขณะที่บรรดานักศึกษาซึ่งล้วนแต่เป็นผู้ชาย พยายามหาทางแกล้ง เพราะไม่อยากให้ผู้หญิงมาเรียน แต่ "ซางฉี" ก็เอาตัวรอดได้ทุกครั้ง "จั๋วเหวินหย่วน" เหนื่อยใจไม่น้อยกับการสร้างสถานการณ์ของ “ซางฉี” ที่จะเอาชนะใจ "เยี่ยนอวิ๋นจือ" ให้ได้ เพราะแต่ละวิธีปั่นป่วนกันไปทั้งสำนักจริง ๆ

การเป็นนักศึกษาผู้หญิงเพียงคนเดียวของ "ซางฉี" ในสำนัก ไม่มีอะไรราบเรียบอีกต่อไป เพราะผู้หญิงตัวเล็ก ๆ น่ารัก ๆ คนนี้ สร้างเรื่องราวปั่นป่วนให้ทุกคน โดยเฉพาะ "เยี่ยนอวิ๋นจือ" ที่ปวดหัวกว่าใคร เพราะถูกตามตื้อให้รับถุงหอมไม่เว้นแต่ละวัน และความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้กัน ระหว่าง "ซางฉี" กับ "เยี่ยนอวิ๋นจือ" ก็มีเพิ่มขึ้นทุกวันเช่นกัน

“ศิษย์สาวป่วนสำนัก” แม้จะเป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องความวุ่นวายในสำนักศึกษา จากมือของ “ซางฉี” นักศึกษาหญิงคนเดียวของสำนัก แต่ก็ยังมีเรื่องราวของการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับคดีต่าง ๆ ให้ติดตามกันด้วย ในชั่วโมงเรียนกฎหมาย มีการจำลองเหตุการณ์ต่าง ๆ เพื่อให้เหล่านักศึกษาวิเคราะห์หาฆาตกร ตามคดีต่าง ๆ เป็นช่วงเวลาที่ "เยี่ยนอวิ๋นจือ" มีโอกาสได้เอาคืนบ้าง " ทำเอา "ซางฉี" โดนแกงหนักมาก ซึ่งนั่นก็ทำให้ฮากันได้สุด ๆ 

ซีรีส์เปิดฉากด้วยการที่ "ซางฉี" ในชุดแดงสวยสวยเด่นเป็นสง่า ขี่ม้าเข้ามาในเมือง เข้ามาในสถานศึกษา มุมกล้องโชว์ฉากในมุมกว้าง เป็นภาพหญิงสาวในชุดสีแดงสวย ที่เคลื่อนไหวอยู่ท่ามกลางหนุ่ม ๆ นักศึกษาในชุดขาว เปิดตัว "จ้าวลู่ซือ" ในบท "ซางฉี" นางเอกของเรื่อง ได้อย่างน่าสนใจมาก โดยทั่วไปเรามักจะเห็นฉากเปิดตัวเท่ ๆ แบบนี้ เป็นฉากเปิดตัวพระเอกเสียมากกว่า พอมาเป็นนางเอกก็ทำให้รู้สึกว้าวในความเท่ของ “ซางฉี” มาก ๆ เราจะได้เห็นภาพของ “ซางฉี” ขี่ม้าเข้าเมือง ขณะที่เนื้อเรื่องก็เล่าถึงความเป็นมาของสถานศึกษานี้ไปด้วย น่าสนใจตั้งแต่เปิดเรื่องกันเลยทีเดียว

ทางด้าน “คอสตูม” เสื้อผ้าหน้าผมในเรื่องนี้ที่น่าสนใจก็คือชุดนักศึกษาผู้ชายทุกคนที่เป็นชุดขาวขลิบฟ้า ส่วนของ “ซางฉี” เป็นชุดขาวขลิบแดงเวลาที่เข้าแถวรวมตัวกัน ทำให้สำนักศึกษาดูยิ่งใหญ่ หรือชุดที่ทุกคนแต่งเหมือน ๆ กัน เพื่อเรียนขี่ม้า ยิงธนู ก็ดูสง่างาม ส่วนชุดของ “ซางฉี” มีหลากหลายสไตล์มาก แต่เด่นและเด็ดสุดก็ชุดสีแดง ขณะที่นั่งอยู่บนหลังม้า มีให้ชมกันหลายฉากทีเดียว

→ทำความรู้จักนักแสดงนำ และ คาแรคเตอร์ ตัวละคร←

“จ้าวลู่ซือ” รับบท “ซางฉี”

"จ้าวลู่ซือ" วัย 23 ปี เข้าวงการ ปี 2016 จากการเข้าร่วมแข่งขันรายการ “Super girl” ช่อง “Mango TV” เริ่มงานแสดงครั้งแรกปี 2017 ในภาพยนตร์เรื่อง “City of rock” ปี 2018  “จ้าวลู่ซือ” เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง นางแบบ มีผลงานการแสดงเยอะมาก แต่ละเรื่องทำให้มีแฟน ๆ ติดตามผลงานมากขึ้นเรื่อย ๆ อาทิซีรีส์เรื่อง  “Oh! My Emperor” (ฮ่องเต้ที่รัก), ซีรีส์แนวพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ “The Long Ballad” (สตรีหาญ ฉางเกอ), ซีรีส์ย้อนยุค โรแมนติกคอมเมดี้ “The Romance of Tiger and Rose” (ข้านี่เเหละองค์หญิงสาม), “Dating in the kitchen” (ฝากรักไว้ที่ท้ายครัว, "Please Feel at Ease Mr.Ling ฯลฯ (สะดุดรักมิสเตอร์หลิง) ฯลฯ 

 “จ้าวลู่ซือ” ในบทของ "ซางฉี" ในซีรีส์ “ศิษย์สาวป่วนสำนัก” เป็นคนที่เชื่อฟัง “ซางอวี่” พี่ชายที่เสียชีวิตไปอย่างปริศนามาก จึงมุ่งมั่นที่จะเข้าเรียนในสำนักศึกษาให้ได้ เพื่อให้ความฝันของพี่ชายที่อยากจะให้ “ซางฉี” เป็นศิษย์ผู้หญิงคนแรกของสำนักเป็นจริงขึ้นมาได้ “ซางอวี่” ได้ฝากฝัง “ซางฉี” ไว้กับ “เยี่ยนอวิ๋นจือ” ไว้ก่อนตายว่าถ้า "ซางฉี" มาเรียนที่สำนักเมื่อไหร่ก็ให้ดูแลด้วย “เยี่ยนอวิ๋นจือ” ได้แต่แอบดูแล “ซางฉี” โดยไม่บอกให้รู้ เพราะกลัวว่า “ซางฉี” จะไม่เชื่อฟัง และด้วยความพยายามของ "ซางฉี" ทำให้ได้เป็นศิษย์หญิงคนแรกของสำนักศึกษาได้สำเร็จ

ติดตาม “จ้าวลู่ซือ” ทาง

Weibo : 赵露思的微博

https://weibo.com/u/5653796775

........................................................

 

“สวีไคเฉิง” รับบท “เยี่ยนอวิ๋นจือ”

“สวีไคเฉิง” อายุ 31 ปี เป็นทั้งนักแสดง นายแบบ นักเต้น สำเร็จการศึกษาสาขาวิชาบัลเล่ต์ จาก “Shanghai Theatre Academy” มีผลงานการแสดงต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2013 อาทิ ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า “The Queen of SOP II”, ซีรีส์โรแมนติกแฟนตาซีย้อนยุค “I'm a Pet At Dali Temple” (ฉันเป็นสัตว์เลี้ยงของศาลต้าหลี่) คู่กับ "หูอี้เสวียน", ซีรีส์โรแมนติกดราม่า "Well-Intended Love" (แต่งรักมัดใจบอส 2 ซีซั่น) คู่ "หวัง ชวง", ซีรีส์โรแมนติแฟนตาซีย้อนยุค "Dance of the Phoenix" (หงส์เริงระบำ) คู่กับ "หยางเชาเยว่" (อดีตสมาชิกวง Rocket Girls 101) ฯลฯ

ในฐานะ "ซือเย่" ที่ต้องดูแลเหล่านักศึกษา "เยี่ยนอวิ๋นจือ" ในซีรีส์ “ศิษย์สาวป่วนสำนัก” จึงดูเป็นผู้ใหญ่เกินตัว เขาไม่สามารถพูดเล่นหรือหัวเราะเฮฮาได้อย่างเต็มที่ และด้วยความที่เป็นชายหนุ่มรูปหล่อ เป็นที่หมายปองของสาว ๆ ก็จะแอบหลงในความหล่อของตัวเองสักหน่อย เมื่อแอบได้ยิน “ซางฉี” วิจารณ์เขาสารพัด ก็แอบบ่นอย่างมั่นใจว่าตัวเองหล่อมากกกก เรียกว่ามั่นใจในความหล่อของตัวเองแบบสุด ๆ ไปเลย

ติดตาม “สวีไคเฉิง”  ทาง

Weibo: 徐开骋

https://weibo.com/u/2951899404

........................................................

 “เหรินหาว” รับบท “จั๋วเหวินหย่วน”

“เหรินหาว” วัย 26 ปี มีความสามารถทั้งการร้องเพลง เต้น และ แร็ป เริ่มเข้าสู่วงการ  ปี 2014 ในฐานะเด็กฝึกค่าย “White Media” ปี 2016 เดบิวต์เป็นสมาชิกวง “ZERO-G” ปี 2019 แข่งขันรายการ “Chuang 2019” ได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง “R1SE” ทางด้านการแสดง ปี 2017 ร่วมแสดงในซีรีส์แนวแฟนตาซี “Fighter of the Destiny” ต่อด้วย ภาพยนตร์แนวเกม แฟนตาซี “Awaken”กับสมาชิกวง “ZERO-G” และระหว่างนี้ก็ยังมีผลงานใหม่ ๆ ที่อยู่ระหว่างการถ่ายทำ ต้องติดตามกันต่อไป

บท "จั๋วเหวินหย่วน" ในซีรีส์ “ศิษย์สาวป่วนสำนัก” แม้ว่าจะเป็นคนนิ่ง ๆ ไม่ค่อยพูด แต่ก็เป็นคนที่สังเกตผู้คนได้อย่างลึกซึ้ง เมื่อ "ซางฉี" มาปรึกษาเขาว่าจะต้องถูกทดสอบก่อนถึงจะได้เรียน ควรทำอย่างไรดี "จั๋วเหวินหย่วน" จึงแนะนำให้รู้จักอาจารย์แต่ละคนว่าเป็นคนบุคลิกแบบไหน จะทดสอบแบบไหน ซึ่งคำแนะนำนั้นก็ทำให้ "ซางฉี" สอบผ่านได้ สำนักศึกษาแบ่งชั้นเรียนเป็น 4 ห้อง ตัวเขาได้เรียนห้องที่เรียนเก่งที่สุด แต่เมื่อ “ซางฉี” เข้าเรียนห้องบ๊วย เขาตัดสินใจย้ายมาเรียนด้วย เพื่อจะได้อยู่เป็นเพื่อน และบอกให้ “ซางฉี” ตั้งใจเรียน จะได้กลับไปอยู่ห้องคนเรียนเก่งด้วยกัน "จั๋วเหวินหย่วน" ชอบ “ซางฉี” มาตั้งแต่แต่เด็ก ๆ แต่ไม่แสดงท่าทีให้เห็น เพราะ “ซางฉี” มีมิตรภาพให้อย่างเพื่อน และตัว "จั๋วเหวินหย่วน" ก็มีความลับที่ไม่มีใครล่วงรู้

ติดตาม “เหรินหาว” ทาง

Weibo: 任豪_EVOL

https://weibo.com/u/5732739112

 

........................................................

 

“อ๋าวลุ่ยเผิง” รับบทเป็น “เหยียนเสี่ยวหลาง”

“อ๋าวลุ่ยเผิง” อายุ 25 ปี สำเร็จการศึกษาสาขา Game Software จาก “Chengdu Vocational College of the Arts” เพิ่งเข้าวงการเมื่อปี 2020 จาก ซีรีส์ซิทคอม บทไม่เด่นนักต่อด้วย “Beautiful Time With You”, เป็นพระเอกเต็มตัว จากซีรีส์แนวโนแมนติก “Poisoned Love” (ลืมฝันร้ายด้วยใจ) คู่กับ “หม่าเมิ่งเว่ย” ผลงานถัดจากนี้คือ ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี “Unusual Idol Love” (สปาร์กรัก หวานใจนาย AI) คู่กับ “หลู่เสี่ยวอวี่” และยังมีผลงานต่อเนื่องอีกหลายเรื่อง อาทิ Wo Cai Bu Yao Dang Meng Zhu, Love is Written in the Stars, Love Never Fails ฯลฯ   

“เหยียนเสี่ยวหลาง”  หรือ “เหยียนเหยี่ยน” ในซีรีส์ “ศิษย์สาวป่วนสำนัก”  เป็นลูกชายคนโตของ "ไท่ซือ" (ขุนนางที่เป็นอาจารย์ของรัชทายาท) ด้วยความที่ชาติตระกูลดี หน้าตาดี ทำให้หลงในความหล่อของตัวเองไม่น้อย บทนี้ว่ากันว่าเป็นบทที่ใกล้ตัวจริงของ “อ๋าวลุ่ยเผิง” มาก เพราะตัวจริงก็เป็นคนที่น่ารัก สดใส เฮฮา แถมยังมีความตลก ฉากที่ผู้เขียนชอบมาก ๆ ในเรื่อง ก็คือฉากที่ “เหยียนเหยี่ยน” เข้าใจว่า "ซางฉี" ชอบตนเองก็ดีใจมาก วิ่งไปทั่ว ๆ หมุนไปรอบ ๆ ราวกับอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ โลกทั้งใบเป็นสีชมพู แต่เรื่องราวต่อมากลับเป็นเรื่องฮา ๆ ที่ดูแล้วหัวเราะได้อย่างสนุกมาก ๆ “อ๋าวลุ่ยเผิง” ทำให้แฟน ๆ ประทับใจในบทของเขาที่หลากหลายอารมณ์มาก ๆ ที่สำคัญน่ารักมาก ๆ  

 ติดตาม "อ๋าวรุ่ยเผิง" ทาง

Weibo: 散瑞鹏的微博

https://weibo.com/u/5643994130

 

ติดตามความสนุกซีรีส์ “ศิษย์สาวป่วนสำนัก” สามารถดูฟรีได้ทาง "WeTV"

ซับไทย https://bit.ly/AFemaleStudentAtCollege…

พากย์ไทย https://bit.ly/AFemaleStudentatCollegeTH…

“ศิษย์สาวป่วนสำนัก” เป็นซีรีส์ที่ดูแล้ว ทำให้ยิ้มได้ หัวเราะได้ และซาบซึ้ง สะเทือนใจไปกับหลาย ๆ ปมประเด็นที่ทำให้เนื้อเรื่องสนุกมาก ๆ แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาดนะคะ :)

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Benri
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Crush Crush, อันนาอารยา, EARTH BARAMEETAS, sae yong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กระบะซิ่ง!! ชนแบริเออร์ถังน้ำมันระเบิด ติดในรถย่างสดดับ 2ขนมที่ไหนๆ ก็ไม่สู้ขนมพื้นบ้านแบบของเราได้หรอก บอกได้เลยว่าเป็นขนมพื้นบ้านแท้ๆเด้อสุดไฮเทค นวัตกรรมคนไทย เครื่องกรีดยางอัตโนมัติวิบากกรรม"เมียนมา" หลังการล่มสลายของราชอาณาจักร เผชิญกับการต่อสู้ชาติพันธุ์ที่รุนแรง และเผด็จการทหารพม่าชาวเน็ตตอบชัด!! จ้างเทรนเนอร์ออกกำลังกาย หรือ ออกกำลังกายตามเบเบ้ดีคะเกิดเหตุแผ่นดินไหวที่อิหร่านเปิด 7 อันดับดาราชาย ค่าตัวแพงที่สุดในไทยปี 2565เป็นเรื่อง!! กทม.รื้อถอนป้าย หาหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด จ่อดำเนินคดีคนเปลี่้ยนชื่อสะพานดวงชะตาปี 2565 หลัง "ดาวพระมฤตยู" ย้ายราศีสู่ราศีพฤษภ ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 กับ "หมอจิณณะ (โหรกบ)"ปะทะเดือดราวกับในหนังสงครามกลางเมือง‼️ ชาวบ้านหนีตาย ที่ อ.พบพระ ตาก (คลิป)ประวัติของชาวโรฮิงญาสลดใจ! พยาบาลสาว "วัยเบญจเพส" เจ้าอาวาสทัก “ดวงถึงฆาต” พอเลี้ยวรถออกหน้าวัด เสียหลักข้ามเลนชนปิกอัพดับคาที่น้ำรั่วฝนเทอีกแล้ว!! รัฐสภาไทย!! ลมพัด น้ำไหล กระจุยกระจาย!เมื่อเราคุยกับเพื่อนที่อินกับวิชาวิทยาศาสตร์มาก ๆ ความงงก็จะประมาณนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
หนังดังเกินคาด เด็กชายถูก อีธาน ฮอว์ค จับขัง แล้วยังต้องเจอผี ใน THE BLACK PHONE สายหลอนซ่อนวิญญาน"ซี-นุนิว" โทรศัพท์มาขอโทษแล้ว จากดราม่า #ไล่ศิลปินคนอื่นทำไม "บลู พงศ์ทิวัตถ์" ไม่ติดใจว้าว ผู้ชาย MR STAR 2022[รีวิวSeries] Star Wars : Obi-Wan Kenobi สนุกหรือน่าผิดหวัง?
ตั้งกระทู้ใหม่