หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คดีปริศนาของซินดี้ เจมส์ เหยื่อหรือผู้บงการ?

เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล

นี่คือหนึ่งในคดีที่ยังคงเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้ เรื่องราวของซินดี้ เจมส์ หญิงสาวที่ถูกคุกคามจากบุคคลลึกลับเป็นเวลาหลายปีก่อนจะจบชีวิตลงภายใต้สถานการณ์ที่เต็มไปด้วยเงื่อนงำ ทว่าคำถามที่ยังคงค้างคาคือ เธอเป็นเหยื่อของการสะกดรอยตามอย่างโหดร้ายจริงหรือไม่ หรือแท้จริงแล้วทุกสิ่งเป็นสิ่งที่เธอก่อขึ้นเอง?

ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงปี 1982 เมื่อ ซินดี้ เจมส์ พยาบาลสาววัย 38 ปี เริ่มได้รับโทรศัพท์คุกคามสั้นๆ ที่ไม่สามารถตามรอยได้ นี่คือจุดเริ่มต้นของฝันร้ายที่กินเวลานานถึง 7 ปี นอกจากการคุกคามทางโทรศัพท์ เธอยังถูกสะกดรอยตาม มีผู้บุกรุกเข้าบ้าน ข้าวของเสียหาย และพบสิ่งของน่ากลัว เช่น ภาพถ่ายศพ แมวถูกสังหารในสวน และโน้ตข่มขู่ "NOW YOU MUST DIE"

ตำรวจเริ่มเข้ามาร่วมสืบสวน โดยมี รอย แมคพีซ อดีตสามีที่เพิ่งแยกทางของซินดี้ เป็นผู้ต้องสงสัยหลัก ทว่าซินดี้กลับไม่เชื่อว่ารอยจะเกี่ยวข้อง แต่หลังจากนั้นไม่นาน แพทริก เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาดูแลคดี ก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่กับซินดี้ และเคยเห็นรอยอยู่ในบริเวณบ้านของเธอ

สถานการณ์เริ่มเลวร้ายขึ้นเรื่อยๆ มีเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายซินดี้หลายครั้ง เช่น การถูกรัดคอด้วยถุงน่องในโรงรถ ซึ่งเพื่อนสนิทของเธอเป็นผู้พบเห็น นอกจากนี้ แพทริกเองก็เคยได้รับสายโทรศัพท์แปลกๆ คล้ายกับที่ซินดี้ได้รับ แม้จะมีหลักฐานเหล่านี้ ตำรวจเริ่มตั้งข้อสงสัยในตัวซินดี้เอง เนื่องจากไม่พบร่องรอยการต่อสู้ตามที่เธอกล่าวอ้าง และเธอปฏิเสธการพบจิตแพทย์

ซินดี้พยายามหนีการคุกคามด้วยการย้ายบ้านถึงสองครั้ง แต่การรังควานก็ยังคงตามมาอย่างไม่หยุดหย่อน เธอจึงตัดสินใจจ้าง ออสซี่ นักสืบเอกชน ซึ่งแรกเริ่มเชื่อว่าซินดี้อาจปกปิดบางอย่าง แต่ภายหลังเขาพบเหตุการณ์แปลกๆ ด้วยตัวเอง เช่น การที่ซินดี้ถูกแทงด้วยมีดปอกผลไม้ในบ้าน และพบว่ามีการฉีดยาบางอย่างที่แขนของเธอ แม้ผลการตรวจสารพิษจะออกมาเป็นลบ

เหตุการณ์ความรุนแรงดำเนินต่อไป ซินดี้ถูกพบหมดสติในร่องน้ำ โดยมีถุงน่องรัดคอและรอยเข็มที่แขนอีกครั้ง และในต้นปี 1986 ห้องใต้ดินของบ้านเธอก็เกิดเพลิงไหม้ โดยมีเพื่อนสนิทอย่างทอมและแนสอยู่ในเหตุการณ์ และเห็นชายแปลกหน้าคนหนึ่งอยู่หน้าบ้าน แม้จะมีพยาน แต่ตำรวจกลับเชื่อว่าซินดี้เป็นผู้จัดฉากเหตุการณ์ทั้งหมด เนื่องจากไม่มีร่องรอยการบุกรุก

สุดท้าย ในวันที่ 8 มิถุนายน 1989 ซินดี้ เจมส์ ก็ถูกพบเป็นศพในสภาพเน่าเปื่อยในสวนหลังบ้านร้างแห่งหนึ่ง เธอถูกรัดคอด้วยถุงน่อง และถูกมัดมือและขาอย่างแน่นหนา ผลการชันสูตรพลิกศพพบรอยเข็มที่แขน และสาเหตุการเสียชีวิตคือการได้รับยานอนหลับเกินขนาด รวมถึงมอร์ฟีนในปริมาณสูงมาก

แม้ลักษณะที่เกิดขึ้นจะชี้ชัดว่าเป็นคดีฆาตกรรม แต่ตำรวจกลับไม่มั่นใจ เนื่องจากประวัติทางจิตเวชของซินดี้ และรายงานตำรวจกว่า 100 ฉบับที่เธอยื่นในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา การสืบสวนของคณะกรรมการชันสูตรศพได้เรียกพยานกว่า 80 คน รวมถึงแพทย์จิตแพทย์หลายคนที่วินิจฉัยว่าซินดี้อาจเป็นโรคบุคลิกภาพผิดปกติ หรือโรคสองบุคลิก ผู้เชี่ยวชาญด้านการผูกเชือกให้การว่าซินดี้อาจผูกตัวเองได้ แต่ก็ไม่สามารถอธิบายเหตุการณ์ที่มีพยานรู้เห็นมากมายได้

ท้ายที่สุด คณะลูกขุนไม่สามารถสรุปได้ว่าซินดี้เสียชีวิตจากการฆาตกรรม อุบัติเหตุ หรือการกระทำของตัวเธอเอง บนใบมรณบัตรของซินดี้จึงระบุว่าเธอเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่ไม่ทราบสาเหตุ

เนื้อหาโดย: มะม่วงแอปเปิ้ล
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มะม่วงแอปเปิ้ล's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 121 ครั้ง
เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล
นักเขียนสายไวรัลและไลฟ์สไตล์ นำเสนอข่าวและเรื่องใกล้ตัวในมุมที่คนคาดไม่ถึง เล่าเรื่องเข้าใจง่าย กระชับ และชวนคิดต่อ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?วิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69มหาวิทยาลัยที่ได้งบประมาณมากที่สุดในประเทศไทยใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?อำเภอในประเทศไทยที่ยังไม่มีร้าน 7-Eleven เปิดให้บริการจังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุดโรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้วใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดเรือทหารลำที่ใหญ่ที่สุด ที่มีประจำการอยู่ในกองทัพเรือไทย"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
(หยิบดูด่วน) ทำไมแผงยาต้องมี 'ช่องว่าง' เกินความจำเป็น? ความลับที่คนเกลียดความยุ่งยากต้องรู้ก่อนทิ้งกล่อง!5 ตึกที่หรูหราและมีความสูงมากที่สุดใน ภาคตะวันออก ของประเทศไทยใช้กุญแจมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ทำไมลูกกุญแจต้องมี 'ร่อง' ไม่เท่ากัน? ร่องพวกนี้บอกอะไรเรามากกว่าแค่เปิดประตูรอน วีสลีย์ แผลในใจวัยเด็กกับ "พี่น้องแกล้งกัน"
ตั้งกระทู้ใหม่