อร่อยง่าย ๆ"ฝรั่งแช่บ๊วย"
อร่อยง่าย ๆ ทำง่ายมากกับสูตรฝรั่งแช่บ๊วย ซึ่งฝรั่งแช่บ๊วย สูตรงง่าย ๆ นี้ ใช้เวลาหมักแช่แค่เพียง 1 วัน ก็สามารถกินได้เลย
สำหรับสูตรนี้ ใช้สำหรับหมักแช่ฝรั่ง 3 ลูกนะครับ
ส่วนวิธีทำ
1. เตรียมฝรั่งปอกล้างให้สะอาดหั่นชิ้นตามชอบ
2. ใส่ฝรั่งที่เตรียมไว้ลงไปในกระปุกที่มีฝาปิด
3. เทบ๊วยเค็มลงไปในกระปุกฝรั่ง 1 ซอง
ตามด้วยเทบ๊วยหวานลงไปอีก 1 ซอง
จากนั้นเทน้ำเปล่าลงไปให้ท่วมเนื้อฝรั่ง ปิดฝาใส่ไว้ในตู้เย็น 1 คืนก็นำมากินได้ กำลังเข้าน้ำเข้าเนื้อ แต่ถ้าใครชอบเข้มข้นกว่านี้จะใส่บ๊วยอย่างละ 2 ซองก็ได้ หรือจะแช่ฝรั่งไว้ 2 คืนก็ได้ครับ
แค่นี้ก็เสร็จแล้วได้กินแล้วคะ ฝรั่งแช่บ๊วย อยากจะบอกว่า อร่อยมาก
ส่วนน้ำบ๊วยที่เหลือสามารถเก็บไว้แช่ฝรั่งรอบต่อไปได้อีก ซึ่งแช่วนได้อีกหลายรอบเลย หรือจะเอาไปผสมกับโซดาเติมน้ำแข็งก็ได้ หอมอร่อยเย็นชื่นใจมากเช่นกันครับ
เนื้อหาโดย: LSalween2024