หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ร้านอาหารของรัฐจีน ในช่วงทศวรรษ 1970 และ 1980


เขียนโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
  1. ภาพถ่ายเก่าๆ นี้ถ่ายเมื่อช่วงปี 1980 โดยบันทึกภาพโรงแรมของรัฐในสมัยนั้น ในเวลานั้นทุกคนรู้สึกมีความสุขมากที่ได้กินบะหมี่หอมๆ สักชามในโรงแรมของรัฐแห่งหนึ่ง 

  2. โรงแรมของรัฐคือโรงแรมที่ได้รับทุนและดำเนินการโดยรัฐ หรือแผนกการค้าระดับจังหวัดหรือเทศบาล เป็นของรัฐ ผลประโยชน์ยังเป็นของหน่วยงานระดับสูง และพนักงานจะได้รับค่าจ้างตามมาตรฐานแห่งชาติ ส่วนใหญ่เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนที่มีมายาวนาน ในเวลานั้นจำเป็นต้องใช้ทั้งแสตมป์อาหารและเงินในการรับประทานอาหารในร้านอาหาร เมื่อถึงปลายทศวรรษ 1980 แสตมป์อาหารก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป

  3. อาหารในร้านอาหารของรัฐมีความคล้ายคลึงกัน ในขณะนั้น เนื้อสัตว์ ธัญพืช น้ำมัน ไข่ ฯลฯ ล้วนมีปริมาณจำกัด สมัยนั้นคนธรรมดาไม่กล้าออกไปทานอาหารนอกบ้าน และพวกเขาจะไปที่นั่นเพียงครั้งเดียวเมื่อญาติและเพื่อนมาเท่านั้น

  4. ในเวลานั้นการทำงานในโรงแรมของรัฐถือเป็นอาชีพที่น่าอิจฉามาก ตอนนั้นพนักงานเสิร์ฟในโรงแรมของรัฐนั้นหยิ่งมาก ได้ยินมาว่าหลายคนที่มาที่นั่นบ่นเกี่ยวกับทัศนคติการบริการที่ไม่ดีในเวลานั้น

  5. ในเวลานั้นคุณภาพของอาหารในร้านอาหารของรัฐได้รับการรับรองอย่างแน่นอน และโดยพื้นฐานแล้วไม่มีปรากฏการณ์ของการปลอมปน อาหารที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือสิ่งที่เป็นอันตรายต่อลูกค้า 

  6. ในช่วงทศวรรษที่ 1990 ร้านอาหารของรัฐเริ่มมีจำนวนลดลง เนื่องจากร้านอาหารเอกชนเริ่มมีจำนวนเพิ่มขึ้น ร้านอาหารของรัฐที่เต็มไปด้วยความทรงจำอันแสนอร่อยของคนรุ่นเก่าจึงแทบไม่ปรากฏให้เห็นในตลาด ในเวลานี้เองที่แสตมป์อาหารถูกถอนออก 

แปลโดย: xinn
ที่มา: https://www.sohu.com/a/505972633_121117468
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 350 ครั้ง
เขียนโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
จาะลึกทุกกระแสข่าวสำคัญทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ด้วยประสบการณ์การวิเคราะห์ข่าวเชิงรุก มุ่งเน้นการตรวจสอบข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ (Multi-source Verification) เพื่อส่งมอบเนื้อหาที่ถูกต้อง แม่นยำ และทันสถานการณ์ ช่วยให้ผู้อ่านเข้าใจเบื้องลึกของทุกเหตุการณ์สำคัญได้อย่างชัดเจน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เรียกข้าว่ากาโม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทยสะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไรจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลกเงินบาทไทยไปประเทศไหนคุ้มสุด10 จังหวัดในไทยที่นักเรียนสอบติดมหาวิทยาลัยดังมากที่สุด6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทย5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)ไส้ติ่งมีไว้ทำไม?7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทรัมป์ไม่พอใจนาโต ปมพันธมิตรไม่หนุนสหรัฐฯ ในศึกอิหร่านสะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไรหย่าได้ 4 วัน เจอคำสารภาพช็อก ตรวจ DNA พบลูกที่เลี้ยงมา 14 ปีไม่ใช่สายเลือดเหตุการณ์น้ำมันรั่วไหล ครั้งที่ใหญ่และรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์แปรงฟันแล้วทำไมยังมีกลิ่นปาก? จุดเล็ก ๆ บนลิ้นที่หลายคนมองข้ามย้อนรอย 5 โรงเรียนเก่าแก่ของไทย บางแห่งอายุเกิน 150 ปี และยังเปิดสอนอยู่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ย้อนรอย 5 โรงเรียนเก่าแก่ของไทย บางแห่งอายุเกิน 150 ปี และยังเปิดสอนอยู่อย่าเพิ่งทิ้ง! 7 ของใช้ใกล้ตัวที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้คุ้มค่ากว่าที่คิดรอยัล เพนกวิน (Royal penguin) เพนกวินหน้าตาแสนเท่ห์และน่ารัก5 นิสัยเด่นของคนไทย ที่ทำให้นักท่องเที่ยวชาวจีนต่างตกหลุมรัก
ตั้งกระทู้ใหม่