หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หางหมูทอดกรอบ

โพสท์โดย Chok A Nan

 

หางหมู อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ 

วิตามินบี 1 - 14%     วิตามินบี 5 - 13.5%      วิตามินบี 6 - 18.5%  วิตามินบี 12 - 29.3%
โพแทสเซียม  14%    สังกะสี  19.3%

 

 

วิตามิน B1  มีเอนไซม์ที่สำคัญต่อการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรตและพลังงาน  ซึ่งให้พลังงานและสารพลาสติกแก่ร่างกาย  ตลอดจนการเผาผลาญกรดอะมิโน

 

 

วิตามิน B5  มีโปรตีนไขมันการเผาผลาญคาร์โบไฮเดรต เผาผลาญคอเลสเตอรอล การสังเคราะห์ฮอร์โมนฮีโมโกลบิน ส่งเสริมการดูดซึมกรดอะมิโนและน้ำตาลในลำไส้  สนับสนุนการทำงานของเยื่อหุ้มสมอง ต่อมหมวกไต

 

 

วิตามิน B6 มีส่วนในการบำรุงรักษาการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน  ยับยั้งและช่วยกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง ช่วยในการเปลี่ยนกรดอะมิโน ในการเผาผลาญทริปโตเฟน ไขมันและกรดนิวคลีอิก  ก่อให้เกิดการสร้างเม็ดเลือดแดง

 

 

วิตามิน B12  มีบทบาทสำคัญในการเผาผลาญและการเปลี่ยนกรดอะมิโนโฟเลต วิตามินบี 12 เป็นวิตามินที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเลือด การขาดวิตามินบี 12 นำไปสู่โรคโลหิตจาง เม็ดเลือดขาวภาวะเกล็ดเลือดต่ำ

 

 

โพแทสเซียม มีส่วนในการควบคุมสมดุลของน้ำ และอิเล็กโทรไลต์มีส่วนร่วมในกระบวนการของระบบประสาทการควบคุมความดัน

 

 

สังกะสี เป็นส่วนหนึ่งของเอนไซม์มากกว่า 300 ชนิดมีส่วนร่วมในกระบวนการสังเคราะห์และการสลายตัวของคาร์โบไฮเดรต  โปรตีน  ไขมัน  กรดนิวคลีอิก  ควบคุมการแสดงออกของยีนจำนวนมาก การบริโภคสังกะสีที่ไม่เพียงพอจะนำไปสู่ โรคโลหิตจาง  ภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง  ตับแข็ง  ความผิดปกติทางเพศ  และความผิดปกติของทารกในครรภ์

 

 

เมนูหางหมูทอดกรอบ

 

ส่วนผสม

 

1  หางหมู 5 หาง ( หนัก1300กรัม )

 

 

2  น้ำสำหรับต้ม 5 ลิตร

 

3   เกลือใส่หม้อต้ม 1 ช้อนโต๊ะ

 

4   เกลือทาหมู 2 ช้อนชา

 

 

5   น้ำส้มสายชู 200 ml

 

6   น้ำมันสำหรับทอด 1 ขวด

 

 

ขั้นตอนการทำ

 

นำหางหมูไปล้างน้ำทำความสะอาด เสร็จแล้วนำไปต้มเป็นเวลา 15-20 นาที หรือจนกว่าหางหมู่จะเปื่อย

 

 

ต้มเสร็จ นำหางหมูมาทิ่มหนังให้ทั่ว แล้วนำไปทาเกลือ แช่น้ำส้มสายชูเป็นเวลา10 นาที

 

 

นำหางหมูไปอบที่ไฟ 250° เป็นเวลา 40-50 นาที อบให้พอเป็นหนังสีน้ำตาล
นำหางหมูที่อบเสร็จแล้วไปพักให้แห้ง

 

 

เมื่อหางหมูแห้งดีแล้ว ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้พอท่วมหางหมู น้ำมันเริ่มร้อน ก็เอาหางหมูลงทอดเลยครับ จนเป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นสะเด็ด​น้ำมัน​ เสร็จพร้อมทาน

 

 

เคล็ดลับ: ถ้าผึ่งหางหมูไม่แห้งพอ เวลาทอดน้ำมันจะกระเด็น​

 

                                   LOMA🐬🐬

                            

 

โพสท์โดย: Chok A Nan


อ้างอิงจาก: หางหมูทอดกรอบ

ประโยชน์ของหางหมู
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chok A Nan's profile


โพสท์โดย: Chok A Nan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สรุปดราม่า"ทริปน้ำไม่อาบวันนี้"เตรียมพร้อมมีน้อง! แมท ภีรนีย์ฝากไข่สำเร็จ คุณแม่ปลื้มหนักวัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ในเพชรบูรณ์"ทุ่งบัวตอง" มหัศจรรย์ทางธรรมที่อยากให้ทุกคนได้มาชม10 อันดับมหาวิทยาลัยไทย ได้คะแนนจากผู้จ้างงานสูง จบแล้วมีโอกาสได้งานทำสูงเปิดโลกหมึกดัมโบ้ เจ้าสัตว์ทะเลสุดน่ารักที่เหมือนหลุดจากการ์ตูนดิสนีย์10 เทคนิคง่าย ๆ ที่ทำให้บ้านเย็นขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งแอร์เบี้ยวไม่ไหว! เจ้าของรถขยะจัดหนัก แก้เผ็ดถึงหน้าบ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เตรียมพร้อมมีน้อง! แมท ภีรนีย์ฝากไข่สำเร็จ คุณแม่ปลื้มหนักสรุปดราม่า"ทริปน้ำไม่อาบวันนี้"ตำรวจเตือนหญิงขับสกุ๊ตเตอร์ไฟฟ้าขึ้นถนนใหญ่ เจอสวนกลับ ถ้าห้ามขับไปบอกร้านว่าห้ามขายสิ10 อันดับมหาวิทยาลัยไทย ได้คะแนนจากผู้จ้างงานสูง จบแล้วมีโอกาสได้งานทำสูงวัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ในเพชรบูรณ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
10 อาหารลดน้ำหนักง่ายๆ อิ่มอร่อย ไม่ทรมานตัวเองเมนูอาหารแสนอร่อย🥰5 เทคนิคเลือกปลาสด + เคล็ดลับทำปลาสดใหม่ หวานนุ่มทุกคำครัว 3 หอย เทคนิคเลือกหอยสด + เคล็ดลับทำหอยอร่อย กรอบ สดใหม่ทุกคำ
ตั้งกระทู้ใหม่