หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูตรมะนาวดอง "แบบง่าย"

เนื้อหาโดย lina1508

          วันนี้มีสูตรมะนาวดองแบบง่ายมาฝากกันค่ะ บ้านไหนปลูกมะนาวหรือมีมะนาวเยอะๆ ลองนำมาดองกันดูนะคะ ดองแล้วสามารถนำมาทำได้หลากหลายเมนูแถมยังมีประโยชน์ต่างๆ มากมาย อาทิเช่น ในมะนาวจะมีกรดต่างๆ ซึ่งช่วยในการสลายไขมัน ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ช่วยแก้กระหาย ทำให้ชุ่มคอ แก้เจ็บคอได้เป็นอย่างดีถือว่ามีประโยชน์มากเลยทีเดียวค่ะ ถ้าบ้านไหนไม่ได้ปลูกมะนาวก็ลองซื้อลองหามาทำกันดูนะคะ

     - วัตถุดิบ -

1. มะนาว 1 กิโลกรัม

2. น้ำสะอาด 1800 กรัม

3. เกลือ 200 กรัม

4. น้ำส้มสายชู 80 กรัม

     - วิธีทำน้ำเกลือ - 

นำส่วนผสมทั้งหมดต้มน้ำให้เดือดจากนั้นทิ้งไว้ให้เย็น

     - วิธีทำมะนาวดอง -

1. นำมะนาวมาคลุกเกลือแล้วนวดเพื่อให้เปลือกนุ่มลง ล้างเกลือออกแล้วนำไปนึ่งประมาณ 15 นาที ให้เบาไฟให้อ่อนขณะนึ่ง มะนาวจะได้ไม่แตก ถ้ามีลูกไหนแตกให้คัดออกเลยนะคะ เพราะเดี๋ยวจะทำให้ขมได้

2. ใส่มะนาวที่นึ่งแล้วลงไปตามด้วยน้ำเกลือ

3. บริเวณด้านบนนำน้ำเกลือใส่ถุงเพื่อกดทับมะนาวให้จมน้ำ

4. ดองในน้ำเกลือเป็นระยะเวลา 1 เดือนเป็นต้นไปค่ะ จากนั้นเราก็สามารถนำมาประกอบอาหารตามเมนูที่เราชื่นชอบได้เลย

เนื้อหาโดย: lina1508
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
lina1508's profile


โพสท์โดย: lina1508
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหานทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวัน"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?เซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อพานาคอตต้า ผู้ไม่ได้ใช้สแตนด์ปัญหาท้องผูกเกิดขึ้นได้บ่อย การเลือกอาหารเช้าที่มีใยอาหารสูงช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น มาดูอาหารเช้าที่ดีต่อระบบขับถ่ายกันเถอะ
ตั้งกระทู้ใหม่