มัลเบอรี่หรือลูกหม่อน
มัลเบอรี่หรือลูกหม่อน เป็นพืชตระกูลเบอรี่ และราสเบอรี่ เป็นไม้ยืนต้น ผลดิบจะมีสีเขียว ผลห่ามจะมีสีแดง จะให้รสเปรี้ยว ส่วนผลสุกมีสีม่วงเกือบสีดำ ให้รสหวาน เรานำมัลเบอรี่มาทำเป็นเครื่องดื่ม แยม เป็นส่วนผสม เค้ก โดนัท พาย และไอศกรีม และอีกหลากหลายเมนู
ประโยชน์ของมัลเบอรี่หรือลูกหม่อน
1.ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยกำจัดเชื้อโรคที่เป็นเหตุทำให้ร่างกายเราเจ็บป่วย
2.ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยยับยั้งการก่อตัวของเซลล์มะเร็ง
3.ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด
4.ช่วยลดคอสเลสเตอรอล ลดไขมันที่ไม่ดี( LDL) ให้ลดลง และเพิ่มไขมันที่ดี (HDL) เพิ่มขึ้น และช่วยลดไขมันพอกตับให้ลดลง
5.ช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูง คือควบคุมระดับความดันไม่ให้
สูงจนเกินไป และช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคหลอดเลือดด้วย
. 6.ช่วยให้ระบบการไหลเวียนของเลือดทำงานได้ดีขึ้น มีธาตุเหล็ก ช่วยกระตุ้นการสร้างเม็ดเลือด
7.แก้ปัญหาท้องผูก จุกเสียดแน่นท้องได้ มีไฟเบอร์ ช่วยกระตุ้นให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น
เรารู้จักมัลเบอรี่หรือลูกหม่อนกันแล้ว พบเจอที่ไหนรีบคว้าเลยค่ะ เพราะมีประโยชน์มากจริง จริง