หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้ำขลุ่ยอ้อในกุ้ยหลินประเทศจีน

แปลโดย สายหมอก ยามเช้า

ถ้ำ Reed Flute เป็นถ้ำธรรมชาติที่แกะสลักจากภูเขาหินปูน karst ในช่วงหลายล้านปีและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของกุ้ยหลินมานานกว่า 1200 ปี ถ้ำนี้ได้ชื่อมาจากต้นอ้อเขียวชอุ่มที่เติบโตภายนอกซึ่งสามารถสร้างเป็นขลุ่ยเสียงที่ไพเราะได้ ภายในถ้ำที่ถูกกัดเซาะด้วยน้ำนี้เป็นโลกที่งดงามของหินงอกหินย้อยเสาหินและหินรูปร่างต่างๆที่เกิดจากการทับถมของคาร์บอเนตและส่องสว่างด้วยแสงหลากสีเพื่อสร้างประสบการณ์เหนือจริง

ถ้ำยาว 240 เมตรเรียงรายไปด้วยหินรูปร่างที่น่าสนใจและการก่อตัวคล้ายสิ่งแปลกประหลาดทุกชนิด การก่อตัวหลายอย่างมีรูปร่างที่เป็นที่รู้จักของสัตว์ในตำนานหรือภาพธรรมชาติ มีการก่อตัวที่ดูเหมือนผักและดูเหมือนเทพีเสรีภาพ

ภายในมีจารึกที่เขียนด้วยหมึกมากกว่า 70 แผ่นซึ่งสามารถย้อนกลับไปได้ไกลถึง ค.ศ. 792 ในราชวงศ์ถัง พวกเขาเป็นนักเดินทางและบทกวีที่เขียนโดยผู้รู้หนังสือในราชวงศ์ถังที่มาเยี่ยมชมถ้ำ จารึกเก่าแก่เหล่านี้บอกเราว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกุ้ยหลินมาตั้งแต่สมัยโบราณ ถ้ำแห่งนี้เกือบจะถูกลืมไปเป็นพันปีก่อนที่จะถูกค้นพบใหม่ในทศวรรษ 1940 โดยกลุ่มผู้ลี้ภัยที่หนีกองทหารญี่ปุ่น ปัจจุบันถ้ำ Reed Flute ได้รับการระบุไว้ในแผนการเดินทางเกือบทั้งหมด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไทยเฉย, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรกสถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติดค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นายคลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติเจ้าของห้องเช่าถูกคู่สามีภรรยาฆ่าและยัดในกระเป๋าหลังทวงค่าเช่าที่ค้าง 4 เดือน แม่บ้านช่วยขวางทางหนีได้ทันเวลาอดีตกัปตันเรือยอชต์สุดหรู ถูกจับฐานเชื่อมโยงกับแก๊งในเขมร“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกคิม อูบิน และ ชิน มินอา แต่งงานวันนี้ บริจาคเงิน 300 ล้านวอน และ มี อี กวางซู เป็นพิธีกร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เตือนภัยเทรนด์เลี้ยง "งูสีฟ้า" ตามรอย Zootopia 2 สวยประหารที่มาพร้อมพิษร้ายอันตรายถึงชีวิตความสุขของสายใจผ่อนคลายจากสายน้ำ "น้ำตกวังเดือนห้า คอนสาร"คิม อูบิน และ ชิน มินอา แต่งงานวันนี้ บริจาคเงิน 300 ล้านวอน และ มี อี กวางซู เป็นพิธีกร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
“คาล์ฟคิก” ท่าเตะเงียบที่ทำให้นักมวยไทยหลายคน ยางแตกกลางยกแมงมุมกระโดดเลียนแบบมด ที่หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นมดเด็กสาวคอโค้ง 90 องศา จากปากีสถาน สู่รอยยิ้มครั้งใหม่หลังการผ่าตัดในอินเดียภาพวาดดินสอดำของเด็กอนุบาล เสียงตะโกนเงียบ ๆ ที่ผู้ใหญ่ต้องฟังให้ได้
ตั้งกระทู้ใหม่