หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สงสัยจนนอนไม่หลับครับ อยากรู้ว่าเจ้านี้ที่อยู่บนกระเป๋า มันคืออะไรครับ???

โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่

เจ้าเนี่ยมันคืออะไรครับ เห็นหลายทีแระ

ตอนแรกนึกว่าโลโก้กระเป๋า
แต่สังเกต -- เอ๊ะแบรนด์อื่นก็มีแบบเดียวกันด้วย??

มันมีไว้ทำอะไรครับ คือถามเพื่อน เพื่อนก็บอกมันทำไว้เป็นแฟชั่น - - ไม่น่าใช่นะ! - - ถามใคร ใครก็ตอบไม่ได้

ใครรู้ช่วยผมหน่อย m ( _ _ ) m

นอนไม่หลับ!!!!!!!!

คำตอบคือ.......................

ป้ายนี้มันมีที่มาครับโดยชื่อเรียกที่เขาเรียกกันเป็นทางการของป้ายทรงสี่เหลี่ยมๆนี้คือ “Lash Tab” หรือ “Diamond Patch”
โดย Lash แปลตรงๆว่า “สาย หรือ แส้” ครับ
ส่วน Tab แปลได้ว่า “แถบ หรือ ป้าย”
ฉะนั้นเมื่อรวมกัน “Lash Tab” อาจแปลได้ว่า “แถบติดสาย หรือ ป้ายที่เอาไว้ติดสาย”

ขณะเดียวกันบางที่บางสำนักอาจจะเรียกเจ้าป้ายนี้ว่า “Diamond Patch” ก็มีครับ แปลตรงๆได้ว่า ตราเพชร ครับก็ดูจะตรงกับรูปทรงของ “ป้ายติดสาย” นี้นะครับที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมเอียงๆคล้ายๆรูปทรงของเพชรครับ

ภาษาไทยอาจยังไม่มีใครบัญญัติศัพท์ของมันขึ้นมานะครับ แต่ศัพท์ในวงการช่างเย็บผ้า เย็บกระเป๋าเขาเรียกกันว่า “ประเก็น ครับ

เจ้า Lash Tab มีการใช้งานในหลายๆแบรนด์นะครับ ที่เด่นๆและเป็นที่รู้จักทั่วโลกก็คือยี่ห้อ Herschel แบรนด์ Herschel จะนำเสนอเจ้า Lash Tab นี้ว่าเป็นที่ห้อยพวงกุญแจครับ(พวงกุญแจที่มีกุญแจจริงๆหลายๆดอกครับ)

แต่โดยมากคุณลักษณะของเจ้า “ประเก็น” นั้นถือว่ามีจุดเด่นที่ดีมากเลยทีเดียวนะครับเช่นเมื่อเราเอาสายคล้องที่เป็นลักษณะเฉพาะของบางแบรนด์มาใช้ครับ ขออณุญาตนำภาพของแบรนด์ Topo Designs มานำเสนอนะครับ โดยส่วนตัวผมชอบดีไซน์การออกแบบเป้ยี่ห้อนี้มากครับ

สายแบบนี้เมื่อเอามาติดคล้องไว้กับประเก็นแล้ว จะเหมาะกับเอาไว้มัดเสื้อผ้าต่างๆครับหรือว่ามัดสิ่งของที่ยาวๆก็ได้นะครับ ดูเหมาะกับการใช้งานในกระเป๋าที่เป็นลักษณะแบ๊กแพ๊คหรือเดินป่ามากๆครับ

จุดเด่นเรื่องการใช้งานแบบนี้ต้องถือว่าคล้ายคลึงกับการม้วนผ้าปิดของเป้ Gnostia รุ่น Terra เลยนะครับเพราะเอาไว้มัดสิ่งของต่างๆได้ดี ขอโฆษณาหน่อยละกันนะครับ อิอิ

หรือทาง Topo designs เขาก็เอาตลับไฟเรืองแสงที่เอาไว้ส่องเตือนมาติดไว้กับประเก็นนี้ก็ดีไปอีกแบบนะครับ เพราะฉะนั้นนักปั่นทั้งหลายที่มีตลับไฟแบบนี้และมีกระเป๋าเป้ที่มีประเก็นลองเอามาใช้งานแบบนี้กันดูก็ดีนะครับหรือเอาไว้เดินเขาหรือเวลามืดๆก็ช่วยส่องสว่างได้ครับ

สรุปว่าโดยรวมป้าย ประเก็น นี้เขาเอาไว้ใช้สอดของที่เป็นสายยาวๆได้ครับ หรือจะเอาไว้ห้อยพวงกุญแจอย่าง Herschel หรือเอาไว้มัดเสื้อผ้าต่างๆแบบเป้แบ๊กแพ๊คก็ดีมากครับ และสุดท้ายเอามา adapt ใช้งานต่างๆได้อีกมากครับเช่น คลิปติดกับไฟกระพริบตัวเล็กๆได้ดี ลองใช้งานเพิ่มเติมกันดูครับใครมีไอเดียดีๆลองนำเสนอดูครับ :)

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ทิมมี่ ทิมมี่'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 14,095 ครั้ง
โพสท์โดย ทิมมี่ ทิมมี่
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
136 VOTES (4/5 จาก 34 คน)
VOTED: ณ เหนือ, ยิ้มทุกวัน, ไข่เจียวหมูสับ, Dexter Suttipong, Thorsten, molgnaw, รักสันติ, Tabebuia, ซาอิ, ginger bread, makhamdong, lLuCiFeR, ยัยแว่นโก๊ะ, BARAK OBAMA, ดาวประดับทับจักรวาล, นางเบิร์ด, Punthorn, แม่เสือ, Carrrot, chuanb, ท่านแมวฮั่ว แม่ทัพฮั่วชวี่ปิ้ง, จนจัด, willbe
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 นามสกุลที่พบเห็นบ่อยในไทย มีทั้งแซ่จีนและนามสกุลไทยทรงซ้อและทรงเอคืออะไร ทำไมคำนี้ถึงฮิตในโซเชียล4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุดดมอาหารแล้วกลิ่นปกติไม่ได้แปลว่าปลอดภัยเสมอไปอ่านฉลากโภชนาการก่อนซื้อซีเรียลและโยเกิร์ตทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้รวมเลขเด็ดงวด 16 กรกฎาคม 2569 เจาะลึกสำนักดัง + 10 เลขขายดีแม่จำเนียร มาครบในโพสต์เดียว!ยาชาทำงานยังไงจนร่างกายหยุดส่งสัญญาณเจ็บสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/7/69วิธีขจัดคราบมันบนจานพลาสติกให้ง่ายและหมดจดเคล็ดลับประหยัดข้าวสาร ทำ “โจ๊กมันเทศ” อิ่มท้อง ทำง่าย ได้รสหวานธรรมชาติ10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😃 ชวนลองเข้ามาดูคนที่มองเห็นสิ่งผิดปกติจนหน้าพิศวงบ่อยเท่ากับที่พวกเขาเห็นภาพตัวเองในกระจก 😁เคล็ดลับประหยัดข้าวสาร ทำ “โจ๊กมันเทศ” อิ่มท้อง ทำง่าย ได้รสหวานธรรมชาติเคยฝันแบบนี้ไหม? รวมความฝันที่คนโบราณเชื่อว่าอาจนำโชคมาให้AI เข้าใจสิ่งที่เราพูดได้อย่างไรที่ประชุมมีมติเลือก “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญคนใหม่“เล่นเพชร” ต้องรู้ ใบเซอร์เพชรรับรองอะไร และไม่ได้รับประกันเรื่องใดบ้าง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เกย์
Victim (1961)-เมื่อความรักกลายเป็นอาชญากรรมในสายตาสังคมเอ่ยชื่อคือคำรัก - รักวัยเยาว์ในแสงฤดูร้อน (Call Me By Your Name)28 มิถุนายน: วันแห่งความภาคภูมิใจสโตนวอลล์ (Stonewall Day) จุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมคนโสดเกย์เริ่มหาแฟนจากที่ไหนได้บ้าง ให้ปลอดภัยและไม่รีบร้อน
ตั้งกระทู้ใหม่