วิธีแก้ไวรัส Facebook ที่โพสต์ลงในกลุ่มแบบอัตโนมัติ
ในช่วงวันสองวันที่ผ่านมานี้ เริ่มมีสมาชิกในกลุ่มใน Facebook ได้ทำการรีพอร์ตแจ้งสแปมเข้ามามากมาย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการโพสต์ข้อความแปลกๆ พร้อมกับลิงค์ลงในกลุ่ม และคนอื่นๆที่เผลอคลิกลิงค์ดูก็แน่นอนว่าติดไวรัสนั้นไปแล้ว แน่นอนว่าลิงค์ที่กดเหล่านี้จะมีคำถามยืนยันสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลต่างๆของเรา พร้อมกับสามารถโพสต์แบบอัตโนมัติได้ด้วย ซึ่งหลายๆท่านมักจะไม่ได้อ่านและกดยอมรับ หรือ Allow ไป
ก่อนอื่นไม่ต้องตกใจครับ ให้รีบทำการเปลี่ยนรหัสผ่าน หรือ password กันก่อน โดยไปที่ การตั้งค่า (Settings) > การตั้งค่าบัญชี (Account Settings) > ทั่วไป (General) ซึ่งสามารถทำได้ในมือถือและคอมพิวเตอร์
(ในขั้นตอนนี้ต้องทำบนคอมพิวเตอร์) หลังจากที่เปลี่ยนรหัสผ่านไปเรียบร้อยแล้ว ให้มาตรวจเช็คที่ Apps ว่าเราเผลอไปกดยอมให้แอพแปลกๆ อันไหนสามารถโพสต์แบบอัตโนมัติได้ ซึ่งดูจากแอพล่าสุดหรือแอพที่ไม่น่าไว้วางใจ ให้เอาเมาส์ไปชี้ที่ตัวแอพ และเลือก X เพื่อทำการลบออก
สุดท้ายนี้ในการใช้งาน Facebook หรือเว็บไซต์ต่างๆ ไม่ควรเผลอคลิกลิงค์แปลกๆ หรือไม่น่าไว้วางใจ และถ้ามีเพื่อนมาโพสต์หรือส่งลิงค์มาให้ถามเพื่อนก่อนทุกครั้ง และถ้าหากเผลอคลิกไปแล้ว ควรจะอ่านสิทธิ์ในการเข้าถึงต่างๆอย่างละเอียดก่อน
และหลังจากที่ทำการแก้การติดไวรัสไปแล้ว ผลที่ตามมาอาจจะมีบางกลุ่มที่ไปโพสต์อัตโนมัติไว้อาจจะบล็อคคุณไปแล้ว ซึ่งอันนี้ต้องลองติดต่อกับแอดมินของกลุ่มดูนะครับ
3 ผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าแพงที่สุดในโลก
คาบัง: วีรบุรุษสี่ขาผู้สละใบหน้าเพื่อลมหายใจของมนุษย์
กัมพูชา–ลาวผนึกกำลังทหาร ยกระดับยุทธศาสตร์ความมั่นคง
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
เจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา
“แองเจลินา โจลี” เล็งย้ายไปเขมรปลายปีนี้ หลังลูกแฝดอายุครบ 18 ปี เตรียมเริ่มต้นชีวิตบทใหม่
จังหวัดเดียวในภาคอีสานของไทย ที่ได้ค่าแรงขั้นต่ำที่วันละ 359 บาท




