หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไปศาลาประชาคมกัน ฉงชิ่ง ตอนที่ 7

เขียนโดย charmingvampire

หลังจากที่ดื่มด่ำบรรยากาศทางศาสนาบนผาหินมาแล้ว ทางเดินที่ออกมา จะต้องผ่านประตูโบราณ และสิ่งก่อสร้างต่างๆ มีสวน มีดอกไม้ ยอมรับเลยว่าสถานที่สะอาดมากๆ

สถานที่โล่งปลอดโปร่ง ต่อจากนั้นเราจะได้เจอวัดใหญ่ ซึ่งจำชื่อวัดไม่ได้ วัดนี้มีการก่อสร้างที่งดงาม มีรูปปั้นเทพเจ้ามากมาย รวมถึงต้นไม้สวยๆ อยู่รอบๆ บนหลังคาวัดตามมุม แต่ละมุม ก็จะมีสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ รวมทั้งมีเจดีย์สวยๆ อยู่ด้านหน้า มีคนมาปักธูปบูชา และสวดมนต์ขอพร

หลังจากไหว้พระแล้ว เราก็เดินไปรับประทานอาหารก่อนเดินทางกลับสู่นครฉงชิ่ง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เราต้องเดินไกลพอสมควรที่จะไปยังร้านอาหาร ระหว่างทางจะมีร้านขายสินค้าต่างๆ ตามรายทาง ทั้งสินค้าที่เป็นของที่ระลึกเล็กๆ จนถึงสินค้าขนาดใหญ่ หินขนาดใหญ่ และไม้แกะสลัก

ร้านอาหารที่นี่ก็อร่อยนะ และที่หน้าร้านก็มีร้านขายผลไม้อยู่หลายร้านแต่เป็นผลไม้ข้างทาง ขอบอกเลยว่า สดและอร่อยมาก ผู้ร่วมทัวร์คนหนึ่งซื้อลูกท้อสดมาลองชิม และแบ่งให้เพื่อนๆ ด้วย เออนะ มันอร่อยจริงๆ

หลังจากมื้ออาหารแล้ว เราก็ออกเดินทางกัน เราอยู่บนรถบัสกันประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อกลับสู่นครฉงชิ่ง และไปเยี่ยมชมศาลาประชาคม ซึ่งเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ประจำนครฉงชิ่ง ใช้เป็นที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร และในบางครั้งก็ใช้เป็นโรงละครสำหรับประชาชนทั่วไป โดยการออกแบบก่อสร้างนี้ได้จำลองแบบมาจากหอเทียนซานในนครปักกิ้ง การเยี่ยมชมศาลาประชาคมนี้ เราจะอยู่เฉพาะด้านนอกเท่านั้น โดยรอบเราจะได้เห็นต้นไม้ขนาดใหญ่อยู่หลายต้น พื้นที่กว้างขวาง วันนั้นคนเยอะมาก และห้องน้ำก็ต้องต่อคิวยาว (ไม่แนะนำห้องน้ำที่นี่นะคะ)

ตกบ่ายแก่ๆ เราก็หันหน้าสู่การช๊อปปิ้งกันบ้าง เราไปเดินเล่นที่ถนนคนเดินเจี่ยฟางเป่ย เป็นศูนย์กลางทางการค้าขนาดใหญ่ใจกลางเมือง มีร้านค้ามากมาย มีข้อมูลมาว่ามีร้านค้ามากกว่า 3000 ร้าน รวมถึง Pop Mart และ Art Toy เราก็ได้มีโอกาสลงไปซื้อของฝากที่ร้านขายสินค้าราคาถูก ได้เลย์รสแตงกวา และรสมะนาวกลับมาหลายห่อเลยทีเดียว

หลังจากที่เหนื่อยจากการเดินซื้อของแล้ว ก็ถึงเวลาอาหารเย็น ซึ่งแน่นอนต้องเป็นสุกี้หม่าล่า อาหารเลื่องชื่อของนครฉงชิ่ง ร้านที่ไปนี่ค่อนข้างลึกลับ (หัวเราะ) เพราะกว่าจะเดินไปถึง ก็เดินไกลอีกแล้ว เป็นร้านชื่อดัง คนเต็มทุกโต๊ะ มีอาหารให้เลือกมากมาย รวมทั้งเครื่องดื่มหลากหลายชนิด ซึ่งรวมอยู่ในค่าอาหารแล้ว โดยส่วนตัวไม่ค่อยสันทัดเรื่องหม่าล่าเท่าไหร่ก็เลยเลือกทานอาหารชนิดอื่น แต่เห็นเพื่อนบอกว่า แซบมาก

เมื่ออิ่มก็เดินออกไปย่อยอาหาร รอบๆ ร้านอาหารจะมีรถขายสินค้ารายทาง สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นของที่ระลึก ราคาไม่แพงเราเองก็ได้กระเป๋าลายหมีแพนด้ามาเป็นของฝาก 1 ใบ พอได้กระเป๋าก็โกยแน๊บ ค่ะ เพราะต้องรีบไปล่องเรือดูนครฉงชิ่งตอนกลางคืน แล้วจะเอารูปสวยๆ มากฝากในตอนหน้านะคะ 

แล้วพบกันในตอนต่อไปค่ะ

เนื้อหาโดย: charmingvampire
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
charmingvampire's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 124 ครั้ง
เขียนโดย charmingvampire
แวมไพร์ใจดี
ชอบการท่องเที่ยว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มารู้จัก “ตะขบยักษ์” ผลไม้พื้นบ้านลูกโต รสหวาน ปลูกง่ายเจาะลึกความปลอดภัยของ iMessage มั่นใจได้แค่ไหน108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงเหรียญ 10 มูลค่า 1 ล้านบาทต้นกำเนิดแฟลชถ่ายรูป จากผงแมกนีเซียมอันตรายสู่แสงวาบในมือถือทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้ทำไมคำว่า AMBULANCE บนหน้ารถพยาบาลต้องเขียนกลับด้าน4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุด10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุดจากหลอดฉีดยาแก้วสู่แบบใช้ครั้งเดียว จุดเปลี่ยนสำคัญของวงการแพทย์10 รถจักรยานยนต์ยุค 80 รุ่นดัง ที่หลายคนยังจดจำทำไมฝูงลิงแสมจึงอยู่คู่เมืองลพบุรีมายาวนาน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เจาะลึกความปลอดภัยของ iMessage มั่นใจได้แค่ไหน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โรงน้ำชาในป่าไผ่
สุสานมัมมี่คาปูชิน แห่งปาแลร์โมเธอคือใคร? ใบหน้าลึกลับที่กลายเป็นหุ่น CPR ทั่วโลกปริศนาแหวนรักซ่อนพิษ รักฉันนั้น นิรันดร์กาลรักและเวทมนตร์ในครัวของแม่
ตั้งกระทู้ใหม่