หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยื่นเท้าออกมานอกผ้าห่ม ปล่อยให้ขาข้างหนึ่งอยู่นอกผ้าห่ม ช่วยให้หลับได้ดีขึ้น


เขียนโดย sompeansomped

 

Terry Cralle ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการนอนหลับ ได้พูดถึงพฤติกรรมนี้ว่า มันคือเรื่องปกติที่ผู้คนจำนวนมากมักจะทำกัน เพื่อช่วยให้การนอนหลับมีประสิทธิภาพ

 

 

สาเหตุที่ผู้คนมักจะชอบยื่นเท้าออกมาตอนนอน

 

 

 

 

 

แค่เอาเท้าออกข้างนึงช่วยได้จริง

กลไกการนอนหลับเกี่ยวข้องกับอุณหภูมิในร่างกาย อุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการนอนหลับสนิทคือ 18°C และเท้าของเราก็เป็นประตูสู่อุณหภูมิเหล่านั้น เพราะว่า เท้า ถือเป็นอวัยวะที่ช่วยระบายความร้อนในร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยจะทำหน้าที่ลดระดับอุณหภูมิลงประมาณ 2-3 องศาเซลเซียส เพื่อให้ร่างกายอยู่ในจุดที่สบาย เหมาะแก่การนอนหลับ

 

 

เนื่องจากเท้าไม่มีขน มันจึงเย็นอยู่ตลอดทั้งคืน เป็นผลให้อุณหภูมิร่างกายของเราสมดุล และนอนหลับสบาย ถ้าหากอากาศร้อนเกินไป ร่างกายต้องต่อสู้กับความร้อน จะทำให้หลับยากยิ่งขึ้น นอกจากจะช่วยระบายความร้อนได้ดีแล้ว  เท้าของเรายังประกอบไปด้วยหลอดเลือด AVAs (Arteriovenous Anastomosis) ซึ่งเป็นหลอดเลือดที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิของร่างกายให้เป็นปกติ

 

 

ท่าที่สบายที่สุดเมื่อต้องนอนกับผ้าห่ม

ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนหลับ กล่าวว่า ปัญหาส่วนใหญ่เมื่อต้องนอนกับผ้าห่ม คือ ร่างกายเราร้อนเกินไป การยื่นเท้าออกมาข้างนึงนั้นจึงเป็นการการแก้ปัญหาที่สมบูรณ์แบบ และช่วยให้เรารักษาอุณหภูมิร่างกายให้เย็นตลอดทั้งคืน รวมถึงยังเป็นท่าที่สบายที่สุดเมื่อต้องนอนกับผ้าห่มอีกด้วย 

 

ข้อควรระวัง   การนอนหลับเอาเท้าออกนอกผ้าห่มเหมาะกับคนที่นอนไม่เปิดแอร์มากกว่า หากนอนเปิดแอร์ทั้งคืนอยู่แล้ว การเอาเท้าออกนอกผ้าห่มอาจทำให้เป็นหวัดหรือไม่สบายได้ 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 6,928 ครั้ง
เขียนโดย sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”คณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้เกาะที่ไม่มีรถยนต์นิสัยจากวันเกิดย้อนวันวาน “7 สีคอนเสิร์ต” เวทีในตำนาน! เริ่มต้นด้วยคู่ขวัญ มยุรา เศวตศิลา – ธงไชย แมคอินไตย์ ครองใจคนไทยทั้งประเทศสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?ไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทยทำไมเวียดนาม ถึงทำนาได้ประสิทธิภาพสูง แซงน่าไทยไปแล้วรีวิวหนังดัง Tomorrow Never Dies 007 พยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย4 ไอเทมลับ ปรับฮวงจุ้ยบ้าน ดึงดูดโชคลาภและความมั่งคั่ง5 สัตว์ดึกดำบรรพ์ใต้ทะเลลึกบริษัทใหญ่ของไทย ที่คนไทยรุ่นใหม่อยากร่วมงานด้วยมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
สงกรานต์นี้ ปลอดภัย มั่นใจ ให้ CYP GUARD ดูแลแทนคุณนางสงกรานต์ ปี2569 ชื่อนางรากษสเทวี เสวยโลหิตเป็นภักษาหารทำไมจบมหาวิทยาลัยเหมือนกัน แต่โอกาสในการทำงานถึงไม่เท่ากัน?ทำไมคนรุ่นใหม่ถึงหาเงินไม่พอใช้ ทั้งที่มีโอกาสมากกว่าคนรุ่นก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่