หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

SINBAD เทรนด์คนนิยมโสด เน้นทำงาน หาเงินเก่ง ซื้อความสุขให้ตัวเองได้ ไม่ต้องมีคู่ เพราะความโสดไม่น่ากลัวเท่าความจน

เขียนโดย sompeansomped

 

SINBAD (ซินแบด) ย่อมาจาก Single Income, No Boyfriend Absolutely Desperate”  หมายถึง คนที่มีรายได้หลักช่องทางเดียวจากการทำงาน และดูเป็นคนน่าสิ้นหวังที่ไร้คู่ชีวิตเคียงข้าง

 

 

ข้อมูล Credit Karma ระบุว่า

 

 

 

 

กลุ่มคน SINBAD มักจะมีรายได้หลักจากการทำงานประจำ ซึ่งเป็นแหล่งรายได้ทางเดียว แม้จะเป็นเงินก้อนใหญ่ที่แลกมาด้วยความสามารถจากการทำงาน แต่ถึงอย่างนั้น ก็ยังไม่มีหลักประกันใดจะช่วยยืนยันได้ว่า งานที่กำลังทำอยู่มีความมั่นคงมากพอให้นิ่งนอนใจ และเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันทางการเงิน ให้พร้อมรับมือกับทุกการเปลี่ยนแปลงที่อาจส่งผลกระทบกับเงินในกระเป๋าซึ่งถือเป็นหนึ่งในความเสี่ยงที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ภาวะเศรษฐกิจยังอยู่ในช่วงชะลอตัวหรือยังเติบโตได้ไม่เต็มที่ จึงจำเป็นต้องวางแผนการเงินให้รัดกุมมากที่สุด ตามแนวทางต่อไปนี้

 

 

 

 

 

เมื่อ SINBAD เลือกใช้เงินซื้อความสุข จึงมีข้อควรระวังที่จำเป็นต้องคำนึงถึงเสมอ นอกจากจะช่วยให้ใช้เงินได้อย่างสบายใจและสบายเงินในบัญชีแล้ว ยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาด้านการเงินตามมา

 

เพราะความโสดไม่น่ากลัวเท่ากับความจน ด้วยสภาพเศรษฐกิจและสังคมในปัจจุบัน ที่ค่าครองชีพสูง การแข่งขันและความหวังทางสังคมพยายามผลักดันให้ทุกคนต้องประสบความสำเร็จ ต้องมีเงินเดือนสูง ตำแหน่งงานสูงตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้คนรุ่นใหม่มุ่งทำงานหาเงิน หาความสำเร็จ มากกว่า หาความรัก จนถึงจุดหนึ่งพบว่า เราสามารถพึ่งพาตนเองได้ คนรักก็อาจจะกลายเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น รวมถึงเงินที่หามาได้ ก็มีเพื่อซื้อความสุขให้ตัวเอง ใช้จ่ายเงินไปได้ตามใจไปกับการท่องเที่ยว หรือกิจกรรมที่ตัวเองชอบ มากกว่าที่จะต้องใช้เงินไปกับคนอื่น ๆ

 

 

กลุ่ม SINBAD จำเป็นต้องสำรวจความพร้อมของเงิน และความต้องการของตัวเองทุกครั้ง ก่อนตัดสินใจลงทุน เพื่อเป้าหมายเดียวที่สำคัญที่สุดของ SINBAD นั่นคือ มีความสุขในการใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ โดยไร้กังวลเรื่องรายรับและรายจ่าย "ไม่มีแฟนก็ไม่อดตายหากรู้จักตัวเอง และใช้จ่ายอย่างพอดี" 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sompeansomped's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 5,281 ครั้ง
เขียนโดย sompeansomped
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่นอนน้อยที่สุด10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11ประเทศยอดฮิตอันดับ 1 ที่คนไทยนิยมไปมากที่สุดในโลกสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่แบนราบที่สุด พื้นที่อยู่ต่ำติดน้ำทะลมากที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทั่วไป
ทำไม Toyota Supra ยังเป็นรถสปอร์ตญี่ปุ่นที่คนรักรถพูดถึงไม่เคยเบื่อคืนนี้ในห้องอากาศร้อนมากยิ่งค้นหา ยิ่งหงุดหงิด เพราะอะไรกันนะ?11 แหล่งรายได้หลังเกษียณ ลดเสี่ยงพึ่งเงินทางเดียว
ตั้งกระทู้ใหม่