ผู้ชายควรออกไปสังสรรค์กับเพื่อนบ้าง ช่วยลดความเครียด ส่งผลให้คุณภาพชีวิตดียิ่งขึ้น
โพสท์โดย sompeansomped
ผลวิจัยสำหรับผู้ชายสังสรรค์ชิ้นนี้คือ PhD Robin Dunbar, PROFESSOR OF EVOLUTIONARY PSYCHOLOGY, UNIVERSITY OF OXFORD พบว่า ผู้ชายที่ได้สังสรรค์กับเพื่อนแบบเจอตัว คุยกันต่อหน้า จะมีสุขภาพที่ดีกว่า มีแนวโน้มที่จะสะสมความเครียดน้อยกว่า และยังมีศักยภาพในการหายจากอาการป่วยได้เร็วกว่าคนที่ไม่ค่อยมีเวลาได้พบปะเพื่อนฝูงตัวเป็น ๆ
เหตุผลที่ผู้ชายควรพบปะสังสรรค์กับเพื่อนสนิท
- ทุกครั้งที่ได้เฮฮากับเพื่อนฝูง เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข ความเครียดที่เคยแบกมาเรียกว่าลืมหายไปในทันที
- ทำให้รู้สึกปลอดภัยในการใช้ชีวิตในสังคม ตอบโจทย์ Social Need ซึ่งเป็นพื้นฐานที่มนุษย์ผู้ชายทุกคนต้องการ ไม่จำเป็นว่ากิจกรรมที่ทำนั้นคืออะไร จะแค่นั่งคุยกัน ดื่มกาแฟ หรือจิบเบียร์ ขึ้นอยู่กับดีกรีการสังสรรค์ของแต่ละบุคคล ขอแค่ให้ได้เจอกันเท่านั้นถือว่าใช้ได้
ผลวิจัยได้ระบุไว้ชัดเจนว่า การพบปะสังสรรค์กันถ้าจะให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้น ควรจะจำกัดจำนวนสมาชิกไม่เกิน 5 คนต่อครั้ง เพราะเป็นจำนวนที่มีการพูดคุยกันได้ทั่วถึง ซึ่งถ้าสมาชิกจำนวนเยอะกว่านี้ อาจจะมีบางช่วงที่บางคนรู้สึก off air ไป เนื่องจากการพูดคุยไม่ทั่วถึง และจำนวนครั้งที่เหมาะสม คืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
เขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"
วิเคราะห์หวยงวดวันที่ 2 มกราคม 69 โดยใช้ AI..เลขไหนมีสิทธิ์ถูกรางวัล
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
เกาหลีแฉเอง! จีนเมินช่วยกัมพูชา ทัพฟ้าไทยจัดเต็มบินถล่มรังลับในเขมร
"ซินแสดัง" เผยดวงเมืองประเทศไทย ปี 2569..ยิ่งรบ ยิ่งแข็งแกร่ง ศัตรูแพ้ราบคาบ
ปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
ทหารกัมพูชา อาบนํ้ามนต์ ก่อนไปรบHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปิดตำนาน 10 ปี "น้องคะน้า หรือ โมโมโนกิ คานะ" อำลาวงการทั้งน้ำตา
นักร้องเคป็อประดับตำนานเผย "ผมไม่ค่อยชอบเพลงฮิตอย่าง APT ของโรเซ่"
Body Gratitude การกล่าวขอบคุณร่างกาย ที่ให้เราได้ใช้ร่างกายในการดำเนินชีวิต โดยไม่ได้จำกัดแค่ความงาม เพื่อลดการเปรียบเทียบกับผู้อื่น และ สุขภาพจิตที่ดีขึ้นกระทู้อื่นๆในบอร์ด
ทั่วไป
🚨 [ทาส กทม. ต้องอ่าน!] กฎหมายใหม่มาแล้ว! ไม่จดทะเบียน "หมา-แมว" เสี่ยงปรับครึ่งแสน!? 🐶🐱✨
ชนชั้นศักดินา ความเสมอภาคที่ไม่มีอยู่จริง
❄️ [ไขปริศนา] ทำไมปีนี้ "หนาวนาน" แบบตะโกน! 🥶 ไม่ใช่หนาวหลอก 2 วันเลิกเหมือนปีก่อนๆ เกิดอะไรขึ้นกับเมืองไทย?! 🇹🇭🌬️
❄️ [ไขปริศนา] ทำไมปีนี้ "หนาวนาน" แบบตะโกน! 🥶 ไม่ใช่หนาวหลอก 2 วันเลิกเหมือนปีก่อนๆ เกิดอะไรขึ้นกับเมืองไทย?! 🇹🇭🌬️


