ผู้ชายควรออกไปสังสรรค์กับเพื่อนบ้าง ช่วยลดความเครียด ส่งผลให้คุณภาพชีวิตดียิ่งขึ้น
โพสท์โดย sompeansomped
ผลวิจัยสำหรับผู้ชายสังสรรค์ชิ้นนี้คือ PhD Robin Dunbar, PROFESSOR OF EVOLUTIONARY PSYCHOLOGY, UNIVERSITY OF OXFORD พบว่า ผู้ชายที่ได้สังสรรค์กับเพื่อนแบบเจอตัว คุยกันต่อหน้า จะมีสุขภาพที่ดีกว่า มีแนวโน้มที่จะสะสมความเครียดน้อยกว่า และยังมีศักยภาพในการหายจากอาการป่วยได้เร็วกว่าคนที่ไม่ค่อยมีเวลาได้พบปะเพื่อนฝูงตัวเป็น ๆ
เหตุผลที่ผู้ชายควรพบปะสังสรรค์กับเพื่อนสนิท
- ทุกครั้งที่ได้เฮฮากับเพื่อนฝูง เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข ความเครียดที่เคยแบกมาเรียกว่าลืมหายไปในทันที
- ทำให้รู้สึกปลอดภัยในการใช้ชีวิตในสังคม ตอบโจทย์ Social Need ซึ่งเป็นพื้นฐานที่มนุษย์ผู้ชายทุกคนต้องการ ไม่จำเป็นว่ากิจกรรมที่ทำนั้นคืออะไร จะแค่นั่งคุยกัน ดื่มกาแฟ หรือจิบเบียร์ ขึ้นอยู่กับดีกรีการสังสรรค์ของแต่ละบุคคล ขอแค่ให้ได้เจอกันเท่านั้นถือว่าใช้ได้
ผลวิจัยได้ระบุไว้ชัดเจนว่า การพบปะสังสรรค์กันถ้าจะให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้น ควรจะจำกัดจำนวนสมาชิกไม่เกิน 5 คนต่อครั้ง เพราะเป็นจำนวนที่มีการพูดคุยกันได้ทั่วถึง ซึ่งถ้าสมาชิกจำนวนเยอะกว่านี้ อาจจะมีบางช่วงที่บางคนรู้สึก off air ไป เนื่องจากการพูดคุยไม่ทั่วถึง และจำนวนครั้งที่เหมาะสม คืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
เปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
ผลคะแนนกับการย้อนแย้งที่แตกต่าง "คะแนนมากกว่าจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์" เลือกตั้งปี 69
เลขเด็ด "นายกฯ คนที่ 33" กระแสแรงรับรัฐบาลใหม่ 2569
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
รอยสักอมตะจากชั้นดินเยือกแข็ง: ถอดรหัสชีวิต "เจ้าหญิงน้ำแข็งแห่งไซบีเรีย"
นี่คือภาพของความสวยงามของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อมองมาจากนอกโลกHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผลคะแนนกับการย้อนแย้งที่แตกต่าง "คะแนนมากกว่าจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์" เลือกตั้งปี 69
โทรศัพท์มือถือ 5 รุ่นในตำนาน ที่มียอดขายมากที่สุดในโลก
"พชร์ อานนท์" ฟาดเดือด! "ไทย" มี 77 จังหวัดไม่ได้มีแค่กรุงเทพฯ..อย่ามาดราม่าปมผลเลือกตั้ง
เลขเด็ด "นายกฯ คนที่ 33" กระแสแรงรับรัฐบาลใหม่ 2569






