หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

14 ข้อปฏิบัติ ชีวิตไม่ "ล้าหลัง"

เขียนโดย NOOK BOOD

14 ข้อปฏิบัติ ชีวิตไม่ "ล้าหลัง" 

  1. ไม่ควบแหล่งข้อมูลให้เหลือเพียงหนึ่งเดียว
  2. วิธีเข้าถึงแหล่งข้อมูลข่าวสารของคนทำงานเป็น
  3. มองหาความกระปรี้กระเปร่าจากนวนิยายหรือความเรียง
  4. ไม่มองข้ามการศึกษาหาความรู้จากหนังสือธุรกิจ
  5. หมั่นอ่านข้อมูลข่าวสารจำนวนมาก
  6. ขวนขวายหาหลักการอธิบายให้ฟังเข้าใจง่าย
  7. กล้าข่มความรู้สึกส่วนตัว รู้จักแสดงความเห็น
  8. จากมุมมองของบุคคลภายนอก
  9. ละทิ้งความคิดเพ้อฝันที่หวังเกลี้ยกล่อมคนอื่นให้คล้อยตาม
  10. หยิบยกคำชี้แนะหรือข้อโต้แย้งมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในการนำเสนองาน
  11. ไม่ปล่อยให้อารมณ์หรือความรู้สึกเป็นใหญ่
  12. รู้จักสังเกตข้อแตกต่างระหว่างนักเรียนนักศึกษากับคนทำงาน เพื่อการเติบโตของตัวเอง
  13. กิจวัตรเพื่อชีวิตสุขสมบูรณ์ ไม่ว่าจะด้านการทำงานหรือการดำเนินชีวิตส่วนตัว
  14. ยอมรับตัวเองและเลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นอื่น

 

โพสท์โดย: NOOK BOOD
อ้างอิงจาก: หนังสือ INPUT - OUTPUT สุดยอดทักษะของ "คนเก่งงาน" เขียนโดย คิยามะ ฮิโรทสึงุ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NOOK BOOD's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 424 ครั้ง
เขียนโดย NOOK BOOD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NOOK BOOD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กทำไมเราจำตอนเป็นทารกไม่ได้ ทั้งที่ช่วงนั้นสมองกำลังเรียนรู้มากที่สุดตำรวจดาวเต้นสวนลุม เต้นพริ้วไม่เกรงใจใครคนตาบอดแต่กำเนิดฝันแบบไหน ฝันเป็นภาพหรือรับรู้ด้วยเสียงและสัมผัสอัลคาทราซ เกาะคุกกลางอ่าวซานฟรานซิสโก ที่ไม่ได้มีแค่ตำนานนักโทษจ้างหมอลำหนึ่งงานต้องเตรียมงบเท่าไร เช็กก่อนตกลงคิวมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งลาหมอบัตเตอร์ ปลาสวยงามต่างถิ่นที่ไม่ควรถูกปล่อยลงแหล่งน้ำไทยแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทย7 จุดชมพระอาทิตย์ตกในไทย เลือกให้ตรงทริปก่อนออกเดินทางสำนักพระราชวังประกาศ “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ” สิ้นพระชนม์ สิริพระชันษาปีที่ 47
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมเราจำตอนเป็นทารกไม่ได้ ทั้งที่ช่วงนั้นสมองกำลังเรียนรู้มากที่สุดแฟนบอลกัมพูชาถกจังหวะใบแดง หลังเกมไทย–กัมพูชา โยงประเด็น VARตำรวจดาวเต้นสวนลุม เต้นพริ้วไม่เกรงใจใครลาหมอบัตเตอร์ ปลาสวยงามต่างถิ่นที่ไม่ควรถูกปล่อยลงแหล่งน้ำไทยสรุปตารางการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรกนักเดินป่าพบเหรียญทอง 598 เหรียญในกำแพงหิน เช็กจ่ายรางวัล 11.7 ล้านโครน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ลูกคุณหนูค่าตัวหรูอย่างข้า จะมีปัญญาได้นั่งรถตากแอร์กับเค้ามั้ยนะ มันน่าน้อยใจงะ! 😂5 ที่เที่ยวโรแมนติกในไทย คู่รักควรเลือกแบบไหนให้ทริปจำไม่ลืมความสุขที่ไม่ได้มาจากเงิน แต่มาจากสิ่งนี้เมื่อเจอพริกขี้หนูของแท้ในร้านอาหาร ตรงปกเกินไปนะ
ตั้งกระทู้ใหม่