หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

14 ข้อปฏิบัติ ชีวิตไม่ "ล้าหลัง"

เขียนโดย NOOK BOOD

14 ข้อปฏิบัติ ชีวิตไม่ "ล้าหลัง" 

  1. ไม่ควบแหล่งข้อมูลให้เหลือเพียงหนึ่งเดียว
  2. วิธีเข้าถึงแหล่งข้อมูลข่าวสารของคนทำงานเป็น
  3. มองหาความกระปรี้กระเปร่าจากนวนิยายหรือความเรียง
  4. ไม่มองข้ามการศึกษาหาความรู้จากหนังสือธุรกิจ
  5. หมั่นอ่านข้อมูลข่าวสารจำนวนมาก
  6. ขวนขวายหาหลักการอธิบายให้ฟังเข้าใจง่าย
  7. กล้าข่มความรู้สึกส่วนตัว รู้จักแสดงความเห็น
  8. จากมุมมองของบุคคลภายนอก
  9. ละทิ้งความคิดเพ้อฝันที่หวังเกลี้ยกล่อมคนอื่นให้คล้อยตาม
  10. หยิบยกคำชี้แนะหรือข้อโต้แย้งมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในการนำเสนองาน
  11. ไม่ปล่อยให้อารมณ์หรือความรู้สึกเป็นใหญ่
  12. รู้จักสังเกตข้อแตกต่างระหว่างนักเรียนนักศึกษากับคนทำงาน เพื่อการเติบโตของตัวเอง
  13. กิจวัตรเพื่อชีวิตสุขสมบูรณ์ ไม่ว่าจะด้านการทำงานหรือการดำเนินชีวิตส่วนตัว
  14. ยอมรับตัวเองและเลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นอื่น

 

โพสท์โดย: NOOK BOOD
อ้างอิงจาก: หนังสือ INPUT - OUTPUT สุดยอดทักษะของ "คนเก่งงาน" เขียนโดย คิยามะ ฮิโรทสึงุ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NOOK BOOD's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 429 ครั้ง
เขียนโดย NOOK BOOD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: NOOK BOOD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างสาวจีนเล่าเหตุถูกวางยาระหว่างเที่ยวมะนิลา สูญเงินเกือบ 20,000 หยวนทำไมบางพื้นที่ในอังกฤษต้องรื้อแอร์? ท่ามกลางคลื่นความร้อนและเป้าหมาย Net Zero3 จังหวัด ที่เคยมีเมืองในตำนานจมใต้บาดาลมาก่อนดาวพฤหัสฯ มีฝนตกเป็นเพชรจริงไหม วิทยาศาสตร์อธิบายอย่างไรมีคนเข้ามาไม่ขาด แต่ทำไมบางคนยังเลือกอยู่เป็นโสดจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยหิมาลัยในเนปาล ดินแดนภูเขาสูงที่ทำให้คนทั้งโลกอยากไปเห็นสักครั้งแม่ลื่นถูกกระแสน้ำพัด ลูกชาย 8 ขวบรีบว่ายช่วยจนรอดชีวิตรองเท้าหายบ่อยเพราะเจ้าตูบ? พฤติกรรมนี้อาจไม่ใช่แค่ความซนทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลยน้ำตกใต้น้ำมอริเชียส ภาพลวงตาธรรมชาติจากทราย กระแสน้ำ และความลึกของทะเล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
การอยู่คนเดียวทำให้สุขหรือเหงามากขึ้น มองให้ชัดระหว่างความสงบกับความเหงาเตือนภัย! คดีฉ้อโกงอสังหาฯ ทำครอบครัวแตกสลาย สูญเงินกว่า 25 ล้าน สามีเครียดจัดจบชีวิตตัวเองทำไมเมียหลวงมักเลือกฟ้องเมียน้อย มากกว่าฟ้องสามี?“เจนิส เจณิสตา“ ถูกชายอ้างว่ารู้จักกันมานาน ตามขอเงินถึงบ้าน ทรงนี้มิจจี้ที่แท้ทรู
ตั้งกระทู้ใหม่