สาวไทยสุดเจ๋ง ทำเมนูลาบดิบ สุดแซ่บ จากเนื้อจิงโจ้ในรายการมาสเตอร์เชฟ ที่ออสเตรเลีย ซึ่งทำออกมาน่าทานมากๆ แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้ว...
เมื่อเร็วๆ นี้ เฟซบุ๊กเพจ MasterChef Australia ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่คณะกรรมการได้ชิมเมนู "ลาบจิงโจ้" ของ "แนท" สาวไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ทำให้ผู้ที่ได้ชมเข้ามาร่วมชื่นชมกับการรังสรรค์สุดลงตัวในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก
สำหรับเมนู "ลาบจิงโจ้" แนทได้เลือกใช้เนื้อจิงโจ้ดิบ ซึ่งเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของออสเตรเลีย มาสับเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วปรุงรสด้วยเครื่องลาบสไตล์ไทยๆ เสิร์ฟพร้อมไข่แดงดองและข้าวอบแผ่นกรอบ ถือเป็นการผสมผสานอาหารได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว เพราะจะว่าไปแล้วไม่ใช่งานง่ายๆเลยเน่อ เพราะที่ ออสเตรเลีย ก็ไม่ได้มีวัตถุดิบเหมือนกับไทยเราทุกอย่าง จะใช้อะไรเป๊ะๆ แบบไทยอีสานเลย ฝรั่งก็อาจจะไม่กินอีก ก็เลยต้องปรับเปลี่ยนให้ออกมาเป็นแนวที่เป็นเมนู "เนื้อดิบ" ที่ฝรั่งเขาทานได้ ( ต่างชาติก็มีเมนู ทำจากเนื้อดิบเหมือนกัน
ซึ่งใช้การแช่แข็งอุณหภูมิต่ำมากๆ เป็นระยะเวลานาน จนพยาธิตายหมดแล้ว ถึงนำเนื้อดิบมาปรุงอาหารได้ โดยปลอดพยาธิ และมีเมนูฮิต จากเนื้อดิบไม่น้อยเลยเน่อ ไม่ใช่ฝรั่งเขาจะทานเนื้อดิบไม่เป็นกันน๊า แต่ส่วนใหญ่เขาจะทาน เนื้อหมู หรือ เนื้อวัวกันจ้า )
หลังจากที่คณะกรรมการได้ชิม ต่างก็ร้องว้าวและแสดงความประหลาดใจที่เนื้อจิงโจ้สามารถนำมาปรุงอาหารได้อร่อยขนาดนี้ พร้อมกล่าวว่าอาหารจานนี้อร่อยไม่แพ้เมนูใดๆ ในร้านอาหารชื่อดังในออสเตรเลียเลย นี่ไม่อยากบอกเลย ถ้าได้เครื่องลาบแบบไทยอีสานไปเต็มๆนี่ แซ่บสุดขีดกว่านี้อีกเด้อ...แต่ก็นะ ต้องมีการปรับแต่งให้เป็นสากล จะมา Hard Core แบบแซ่บๆ อย่าง ลาบเลือดสดๆ บ้านเรา คงไม่ได้เหมือนกันแหล่ะเน่อ ถึงจะอร่อยมากๆก็เถอะ (ฮา)
**************************************
งานนี้ต้องเสียวสันหลังกันมั่งล่ะเด้อ อย่าเปรี้ยว อย่ารบกวนมนุษย์มากเน่อ ไม่งั้นโดนเอามาทำลาบแซ่บๆ ไม่รู้นะ (ฮา)