หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เครียดมากเลยช่วงนี้ทำอย่างไรดี

โพสท์โดย bhd456

เมื่อคุณรู้สึกเครียด สิ่งสำคัญคือต้องดำเนินการเพื่อช่วยจัดการและบรรเทาความเครียด :

1. **หายใจเข้าลึกๆ:** ฝึกหายใจเข้าลึกๆ เพื่อช่วยให้จิตใจสงบและผ่อนคลายร่างกาย หายใจเข้าลึกๆ ผ่านทางจมูก ค้างไว้สักครู่ และหายใจออกช้าๆ ทางปาก

2. **หยุดพัก:** หากเป็นไปได้ ให้ถอยห่างจากแหล่งที่มาของความเครียดเป็นระยะเวลาสั้นๆ เดินเล่น ฟังเพลง หรือทำกิจกรรมผ่อนคลายที่คุณชอบ

3. **การออกกำลังกาย:** การออกกำลังกายช่วยลดความเครียดและทำให้อารมณ์ดีขึ้นได้ ลองไปเดินเล่น จ๊อกกิ้ง หรือออกกำลังกายเป็นประจำเพื่อคลายความตึงเครียดและเพิ่มสารเอ็นดอร์ฟิน

4. **ฝึกสติหรือการทำสมาธิ:** ใช้เวลาสักครู่เพื่อฝึกสติหรือการทำสมาธิเพื่อช่วยให้จิตใจสงบและจดจ่ออยู่กับช่วงเวลาปัจจุบัน มีแอปและวิดีโอแนะนำการทำสมาธิมากมายที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นได้

5. **พูดคุยกับใครสักคน:** ติดต่อเพื่อน สมาชิกในครอบครัว หรือนักบำบัดเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้คุณเครียด บางครั้งแค่การแสดงความรู้สึกก็สามารถช่วยบรรเทาความกดดันได้บ้าง

6. **เขียนลงไป:** การจดบันทึกเป็นวิธีบำบัดเพื่อประมวลผลความคิดและอารมณ์ของคุณ เขียนสิ่งที่ทำให้คุณเครียดและสำรวจวิธีแก้ปัญหาหรือวิธีรับมือที่เป็นไปได้

7. **จัดระเบียบ:** แบ่งงานออกเป็นขั้นตอนเล็กๆ ที่จัดการได้ และสร้างแผนเพื่อจัดการทีละงาน จัดลำดับความสำคัญของสิ่งที่ต้องทำและมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่คุณสามารถควบคุมได้

8. **ฝึกฝนการดูแลตัวเอง:** ดูแลตัวเองด้วยการนอนหลับให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ทำให้คุณมีความสุขและผ่อนคลาย

9. **จำกัดคาเฟอีนและแอลกอฮอล์:** สารเหล่านี้อาจทำให้วิตกกังวลและทำให้ความเครียดแย่ลง พยายามจำกัดการบริโภคและเลือกดื่มน้ำหรือชาสมุนไพรแทน

10. **ขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ:** หากคุณรู้สึกหนักใจและไม่สามารถรับมือกับความเครียดได้ด้วยตัวเอง ลองขอความช่วยเหลือจากนักบำบัดหรือที่ปรึกษาที่สามารถให้การสนับสนุนและคำแนะนำได้

จำไว้ว่าคุณสามารถขอความช่วยเหลือเมื่อคุณต้องการได้ และการดูแลสุขภาพจิตก็มีความสำคัญพอๆ กับการดูแลสุขภาพกายด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.pexels.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
bhd456's profile


โพสท์โดย: bhd456
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 17 มกราคม 69ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหา
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อันตรายที่อาจเกิดจากการกินผลไม้ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ไขความลับมะม่วง 5 สายพันธุ์ยอดฮิต คนไทยกินมากที่สุดสัตว์เพียงชนิดเดียว ที่เคยมีชื่อเป็นอดีตสัตว์ป่าสงวนของไทยแนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้นเซอร์อังกฤษวัย 79 ปี เสนอเงินเดือนให้สาวที่จะมาผลิตทายาท เพื่อรักษาตระกูลในคฤหาสน์ 5,000 ไร่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดสถิติโลก x ที่ดี ต้องกี่นาที? วิจัยเผยตัวเลขที่ผู้หญิงฟินที่สุด นานไปใช่ว่าจะดี10 สุดยอดอาหารสมอง คอนเฟิร์มว่าช่วยต้านอัลไซเมอร์ได้จริง'ฉี่' ดูยังไงว่า 'ไตมีปัญหา'จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ตั้งกระทู้ใหม่