หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประเทศที่มีมอเตอร์ไซค์มากที่สุดในโลก!

ประเทศที่มีมอเตอร์ไซค์มากที่สุดในโลก

 

     งานวิจัยจาก Pew Research Center ได้ทำการศึกษาและสำรวจในหลายประเทศว่าประเทศใดมีสถิติผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์มากที่สุดในโลก งานวิจัยเผยว่าไทยครองแชมป์ ประเทศที่มีการใช้รถมอเตอร์ไซค์มากที่สุดในโลก แซงเวียดนามไปอย่างฉิวเฉียด และประเทศส่วนใหญ่ที่มีการใช้รถจักรยานยนต์อย่างแพร่หลายก็มักเป็นประเทศในแถบเอเชีย ดังข้อมูลด้านล่างนี้ 

 

แต่หลายคนอาจสงสัยว่าเป็นอย่างนั้นจริง ๆ ใช่ไหม หากมองตามสิ่งที่เราเห็นและคาดคะเนดู เวียดนามน่าจะมีผู้ใช้จักรยานยนต์มากกว่าไทย ดังนั้นงานวิจัยนี้ใช้เกณฑ์ใดในการตัดสินล่ะ?

ตามการอิบายของผู้ทำวิจัยกล่าวว่า มอเตอร์ไซค์มักนิยมใช้ในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา เนื่องจากมีราคาถูกและสะดวกในการเดินทางไปทำงานและเป็นยานพาหนะสำหรับทำงานขนส่งอาหารหรือขนส่งผู้โดยสารได้ด้วย

 

       ส่วนมอเตอร์ไซค์ในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ส่วนใหญ่มักนิยามมอเตอร์ไซค์ว่าแป็นสินค้าฟุ่มเฟือยและใช้เพื่อการขี่แบบพักผ่อนหย่อนใจซะเป็นส่วนใหญ่ และหากเทียบกับเปอร์เซ็นการใช้รถจักรยานยนต์ของทั้งโลกแล้ว เอเชียแปซิฟิกและภูมิภาคอื่น ๆ ในเอเชีย มีอัตราการใช้จักรยานยนต์ถึง 58% เช่น ประเทศไทย และเวียดนาม 

ผู้เขียนงานวิจัยนี้มีชื่อว่า Jacob Poushter (เจคอบ) เจคอบได้ใช้เกณฑ์ของจำนวนประชากรของแต่ละประเทศกับจำนวนมอเตอร์ไซต์ของประเทศนั้น ๆ เพื่อเทียบออกมาเป็นเปอร์เซ็น 

เนื้อหาโดย: Jubjub
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Arai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
19 VOTES (4.8/5 จาก 4 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, flower, Bonloon, jad14
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิด 3 จังหวัดที่มีความเจริญที่สุดในอีสาน!วิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิงเมื่อฉันพาวัวไปกินหญ้าประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลก10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!ประเทศที่ชอบกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?อาการ "ทาเคร" นักมวย K-1 หลังขาบาดเจ็บสาหัสก่อนหน้านี้"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลกศาลยกคำร้องขอการปล่อยตัวชั่วคราวของทางพ่อ "ตะวัน" เนื่องจากศาลเห็นว่าทั้งคู่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และการอดอาหารดังกล่าวเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมืองพระอรหันต์ 1,250 องค์ มารวมกันโดยมิได้นัดหมาย เกิดขึ้นได้อย่างไร ?กุหลาบซารอน กุหลาบแบบแปลกๆ ที่มีความสวยงาม และมีเอกลักษณ์เป็นพิเศษ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 "โรงพยาบาล"🏥 ที่มี (อุปกรณ์การแพทย์)🔬🩺 ที่ทันสมัยในด้านเทคโนโลยี📡 อย่างสุดล้ำ!!!👍10 จังหวัดที่มีพื้นที่ขนาดเล็กที่สุดในภาคอีสาน: ดินแดนที่มีเสน่ห์เปิด 15 ที่กินที่เที่ยวจันทบุรีพบเต่ายักษ์น้ำหนักมากกว่า 250 กก. อายุกว่า 100 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่