หล่อกระชากใจ! กาเบรียล อัตตาล นายกฯ ฝรั่งเศสคนใหม่ กลายเป็นขวัญใจสาวๆ
เขียนโดย smiles
กาเบรียล อัตตาล นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของฝรั่งเศส วัยเพียง 34 ปี กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโซเชียลมีเดีย ไม่เพียงเพราะเขาเป็นผู้นำที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ฝรั่งเศสเท่านั้น แต่ด้วยรูปลักษณ์ที่หล่อเหลา รูปร่างสูงโปร่ง ผิวขาวนวล ดวงตาคมเข้ม และรอยยิ้มหวานละมุน
อัตตาลเกิดในครอบครัวชาวยิว-ตูนีเซีย เติบโตในกรุงปารีส จบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยปารีส-แซ็ง-แดรแม็ง และปริญญาโทด้านการจัดการจากโรงเรียนบริหารศาสตร์ ESCP Europe
เขาเริ่มเข้าสู่วงการการเมืองตั้งแต่อายุ 22 ปี โดยเป็นสมาชิกพรรคการเมือง En Marche! ของประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ต่อมาได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการในปี 2565 และได้รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2567
นอกจากความหล่อเหลาแล้ว อัตตาลยังเป็นที่รู้จักในฐานะนักการเมืองที่ฉลาด พูดจาฉะฉาน และมีไหวพริบ มักปรากฏตัวในสื่อต่างๆ ด้วยบุคลิกที่มั่นใจและอบอุ่น ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจของใครหลายคน โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่
อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางเสียงชื่นชมในความหล่อเหลาของอัตตาล ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากบางส่วนว่า การให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกของผู้นำมากเกินไป อาจส่งผลเสียต่อการทำงานของรัฐบาลได้
อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าใครจะคิดอย่างไร อัตตาลก็ถือเป็นผู้นำที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ฝรั่งเศส และยังเป็นนายกรัฐมนตรีคนแรกที่เป็นเกย์อย่างเปิดเผยอีกด้วย คงต้องติดตามกันว่าเขาจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นที่ยอมรับของชาวฝรั่งเศสได้หรือไม่
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
จังหวัดที่มีแม่น้ำมากที่สุดในไทย คือที่ไหน? และเพราะอะไรถึงต่างจากภูเก็ต
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"
นักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
จีนเปิดตัวเรือสำราญขนาดใหญ่ลำใหม่ ก้าวใหญ่ของอุตสาหกรรมต่อเรือโลก
"ไม่ใช่สักแต่วิจารณ์" เมื่อเจ้าของบริษัทน้ำมันมานั่งคุมราคาน้ำมัน
ทำไมเวลาเครียด ๆ การได้ออกไปกินอะไรอร่อย ๆ ถึงช่วยเยียวยาใจเราได้?
10 รายจ่ายที่คนไทย ‘ไม่คิดว่าเปลือง’ แต่กินเงินเงียบที่สุดในแต่ละเดือน
ต้นกำเนิดของ "น้ำจิ้มซีฟู้ด"
ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีหัวรบนิวเคลียร์ประจำการอยู่ในปัจจุบัน





