หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก ปากทรงไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด มาดูกัน!

เพิ่มความอวบอิ่มให้กับริมฝีปากด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปาก และนอกจากการทำให้ปากอวบอิ่มชุ่มชื้นแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ปากยังมีข้อดีอีกมากมาย อ่านต่อได้ในบทความนี้

การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นหนึ่งในหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ในยุคนี้ เพราะนอกจากฟิลเลอร์ปากจะช่วยในเรื่องการทำให้ริมฝีปากอวบอิ่มขึ้นแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ยังมีผลข้างเคียงทางร่างกายที่ค่อนข้างน้อย ดูเป็นธรรมชาติ และยังมีข้อดีอื่น ๆ ที่ทำให้ฟิลเลอร์เป็นหัตถการยอดนิยม มาพบกับข้อควรรู้ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ปากได้ในบทความนี้

ฟิลเลอร์ปากคืออะไร แล้วใครเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ (Filler) คือสารเติมเต็มประเภทหนึ่งที่มีสารประกอบหลักเป็นไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เป็นสารใต้ชั้นผิวที่มนุษย์ได้เองตามธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง และมีความธรรมชาติมากกว่าหัตถการอื่น ๆ การฉีดฟิลเลอร์ปากจึงช่วยในเรื่องของการเติมเต็มเนื้อปาก ให้ดูมีความอวบอิ่ม เต่งตึง ไม่เป็นร่อง อีกทั้งการฉีดฟิลเลอร์ปากยังสามารถช่วยเปลี่ยนรูปปากสำหรับคนที่มีปัญหาริมฝีปากไม่เท่ากันได้อีกด้วย 

การเปลี่ยนรูปทรงปากด้วยฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะการฉีดฟิลเลอร์เป็นการเปลี่ยนรูปหน้าแบบไม่ถาวร สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความชอบหรือเทรนด์ในช่วงนั้น ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกมุมปาก การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเปลี่ยนทรงปากให้ดูเซกซี่หรือน่ารักขึ้น ฟิลเลอร์ก็สามารถทำได้ทั้งหมด ฟิลเลอร์ปากจึงเป็นสิ่งที่สาว ๆ ให้ความนิยมกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

ฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่

หลังจากที่พูดถึงข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ปากไปแล้ว เราจะมาพูดถึงผลเสียและอันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ปากกันบ้าง ส่วนใหญ่อันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ปากจะมาจากตัวฟิลเลอร์ที่ไม่มีมาตรฐาน หรือเรียกง่าย ๆ ว่าฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์เป็นสารที่ถูกผลิตออกมาให้ใกล้เคียงกับสารที่ร่างกายมนุษย์ผลิตออกมาได้เองตามธรรมชาติ ฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐานจึงอันตรายต่อร่างกายเป็นอย่างมาก 

การฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไม่ได้มาตรฐาน ฟิลเลอร์ที่เข้าไปในร่างกายจะมีการจับตัวกันเป็นก้อน และมีอาการแทรกซ้อนอื่น ๆ ตามมา เช่น การติดเชื้อ อาการบวม แดง ในบางเคสอาจมีผังผืดยึดเกาะที่ริมฝีปากเรียกอีกอย่างว่าฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นก้อน ซึ่งหากมีผังฝืดเกาะบริเวณฟิลเลอร์จำเป็นต้องเอาฟิลเลอร์ปลอมออกด้วยการผ่าตัดเท่านั้น ไม่สามารถดูดหรือฉีดสลายฟิลเลอร์ปากได้ กล่าวคือการฉีดฟิลเลอร์ปากจะเป็นอันตรายก็ต่อเมื่อฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปเป็นฟิลเลอร์ปลอม หรือไม่ได้รับการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปากควรเตรียมตัวตาม 6 ขั้นตอนดังนี้

 1. ศึกษาความชอบของตัวเองว่าต้องการฉีดฟิลเลอร์ปากทรงไหน ปัจจุบันมีทรงฉีดปากมากมายให้เลือก เช่น ปากทรงเกาหลี ทรงปากสายฝอ ปากกระจับสายฝอ ยกมุมฉีดปากเกาหลีและทรงอื่น ๆ 
 2. ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าทรงปากที่เราเลือกมานั้น เหมาะกับรูปหน้าของเราหรือไม่ สามารถฉีดฟิลเลอร์ปากทรงนี้ได้หรือไม่
 3. งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 4. งดรับประทานวิตามินอี คาเฟอีน น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส กระเทียม โสม น้ำมันตับปลา และใบแปะก๊วยก่อนการฉีดฟิลเลอร์ปากอย่างน้อย 14 วัน
 5. ไม่ควรแต่งหน้าหรือทาลิปสติกที่ริมฝีปากก่อนการฉีดฟิลเลอร์
 6. งดรับประทานยาประเภทแอสไพริน และยาแก้อักเสบชนิดรุนแรงประเภท NSAIDs อย่างน้อย 7 วันก่อนฉีดฟิลเลอร์

วิธีการดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

 1. หลีกเลี่ยงการจับหรือสัมผัสบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ปาก
 2. ไม่ทานอาการหมักดองหรืออาหารรสจัด เพราะอาจทำให้เกิดอาการอักเสบหรือติดเชื้อขึ้นได้
 3. หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าและการทาลิปสติกในช่วงแรกของการฉีดฟิลเลอร์ปาก
 4. ไม่ทานน้ำร้อนเพราะอาจทำให้เกิดอาการอักเสบบริเวณริมฝีปากได้
 5. งบสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอลล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง

ผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้ทั่วไปของการฉีดฟิลเลอร์ปากโดยทั่วไปจะมีอาการ ฉีดฟิลเลอร์ปากบวม แดง หรือเป็นรอยเข็มบริเวณที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ ในบางรายอาจมีอาการฟกช้ำราว 3 อาทิตย์ ซึ่งผลข้างเคียงดังกล่าวเป็นผลข้างเคียงตามปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ ซึ่งผลข้างเคียงเหล่านี้สามารถหายได้เองไม่จำเป็นต้องไปพบแพทย์ 

ในกรณีที่หลังจากฉีดฟิลเลอร์แล้วมีอาการติดเชื้ออย่างรุนแรง มีตุ่มบวมนูนเกิดขึ้น ฟิลเลอร์ที่ฉีดจับตัวกันเป็นก้อน หรืออาการอื่น ๆ ที่รุนแรง ผู้ที่มีอาการดังกล่าวควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากอันตรายหรือไม่ เจ็บไหม หรือฉีดแบบไหนดี พบกับคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก จะมีอะไรบ้างไปรับชมกันเลย

ฉีดฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม

ฉีดฟิลเลอร์ปากอาจมีอาการเจ็บบ้าง แต่เป็นอาการเจ็บที่สามารถทนได้ การฉีดฟิลเลอร์ปากจะเจ็บหรือไม่ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล ว่าสามารถทนความเจ็บได้มากน้อยแค่ไหน หรือมีเนื้อปากน้อยหรือบางหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามก่อนการฉีดฟิลเลอร์ปากจะมีการแปะยาชาก่อน ซึ่งยาชาจะทำให้อาการเจ็บปวดน้อยลงได้

ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่ CC ดี

ส่วนใหญ่การฟิลเลอร์ปาก 1 cc ก็เพียงพอต่อการเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของเนื้อปากแล้ว การฉีดปาก 2 cc หรือมากกว่านั้นอาจเป็นอันตรายต่อตัวผู้ฉีดได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ เนื้อปาก และทรงปากที่จะฉีดด้วย ควรให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทำการประเมินก่อนการฉีดว่าคนไข้ควรฉีดฟิลเลอร์กี่ cc

สรุปเกี่ยวกับฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นหัตถการยอดนิยมในปัจจุบัน เห็นได้จากรีวิวฉีดปากมากมายที่มีให้เห็นตามรีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากตามคลินิคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ฉีดฟิลเลอร์ปากเกาหลี  ฟิลเลอร์ปากสายฝอ ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก และทรงฟิลเลอร์ปากอีกมากมาย

ถึงการฉีดฟิลเลอร์ในปัจจุบันจะได้รับความนิยมและมีความปลอดภัยมากกว่าหัตถการอื่น ๆ แต่ก่อนที่จะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ปาก หรือทำหัตถการใด ๆ ก็ควรศึกษาความเป็นมาของคลินิคในทุก ๆ ครั้ง ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ใช้ยาตัวใดมาฉีด ยาตัวนั้นผ่านมาตรฐานหรือไม่ และการฉีดฟิลเลอร์ปากทุกครั้งควรอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยและประโยชน์สูงสุดของตัวผู้ฉีด

เนื้อหาโดย: tothemoon555
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tothemoon555
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023รวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือดรวมตัวเลขคนเล่าฝัน งวด 1 มีนาคม 2567จังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทหารจับตๅยกลุ่มค้ายา เสียชีวิต 3 ราย ยึดยาบ้ๅ 6 แสนเม็ดขำกระจาย..ฮากลิ้งEP.1นึกว่ามีเเต่รถไอติมที่โบกไม่ทัน รถขายหอยเเมลงภู่ก็ด้วยเหรอเนี่ย ขับเเบบนี้ขายใครก่อนคุณเพ่!!🤣หมูดินสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์แมงกะพรุน มีพิษแรงที่สุดในโลก เกยตื้นเต็มหาดทะเลภาคใต้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด โฆษณา ประชาสัมพันธ์
ข้อควรรู้ก่อนหางานขอนแก่น เว็บหาตำแหน่งเด่น เงินเดือนดีรับผลิตอาหารเสริมผู้ชาย ทำความรู้จักสารสกัดและสูตรอาหารเสริมที่น่าสนใจ10 ข้อคำถามเกี่ยวกับเลเซอร์กำจัดขน มาอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆติดตั้งประตูรีโมท เพิ่มความปลอดภัย อำนวยความสะดวก
ตั้งกระทู้ใหม่