ทำสุกี้โรล ไว้ทานง่ายๆ
ส่วนผสม
1. เนื้อหมู300กรัม
2. วุ้นเส้น1กำมือ
3. แครอทหั่นเต๋า3ช้อนโต๊ะ
4. เห็ดออรินจินหั่นเต๋าเล็ก3ช้อนโต๊ะ
5. ซอสเห็ดหอม2ช้อนโต๊ะ
6. พริกไทย1ช้อนชา
7. ผงปรุงรส1ช้อนโต๊ะ
8. ใบผักกาดขาว20ใบ
9. เม็ดข้าวโพดสุก2ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1 นำใบผักกาดข้าวไปต้มหรือลวกในน้ำร้อนให้อ่อนตัวลง
เคล็ดลับ: ต้มน้ำให้เดือดจัดแล้วจุ่มใบลงเมื่อนิ่มให้ไปสะเด็ดน้ำพักไว้
วิธีทำ สุกี้โรล
2 นำวุ้นเส้นและผักต่างๆ คลุกรวมกับหมูแล้วปรุงรส
เคล็ดลับ: หมักไว้อย่างน้อย30นาที
วิธีทำ สุกี้โรล
3 นำเนื้อหมูที่หมักไว้แล้วมาห่อด้วยใบผักกาดขาว
เคล็ดลับ: ตักใส้ไม่ต้องมากรอใบผักกาดขาวเย็นตัวค่อยม้วน
วิธีทำ สุกี้โรล
4 ม้วนได้หลายๆชิ้นให้พักไว้รอใส่หม้อนึ่ง
วิธีทำ สุกี้โรล
5 จัดวางในรังถึงนึ่งด้วยไฟปานกลางนาน15นาทีปิดฝาให้สนิท
วิธีทำ สุกี้โรล
6
นึ่งสุกเอาออกมาเรียงพร้อมทานกับน้ำจิ้มสุกี้