หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปิด 10 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำ สำหรับคนทำงาน

10 พฤติกรรมที่ไม่ควรทำสำหรับคนทำงาน  

   ในช่วงชีวิตของคนเรา ที่ทำงานคือสถานที่ที่เราใช้เวลาอยู่กับมันมากแห่งหนึ่ง ซึ่งรวมถึงเพื่อนร่วมงานด้วยเช่นกัน อาจมีบางครั้งที่คุณได้แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมออกไปโดยไม่รู้ตัว และได้รับผลตอบรับที่ไม่น่าพอใจกลับมา ลองหยุดทบทวนดูว่าคุณเคยทำพฤติกรรมเหล่านี้บ้างหรือไม่ หากได้เคยทำมาแล้ว ต่อแต่นี้ไปควรระมัดระวังอย่าให้เกิดพฤติกรรมเช่นนั้นขึ้นอีก เพื่อให้คุณและเพื่อนร่วมงานสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างเป็นสุข

1. ลาป่วยบ่อย

          อย่าเชียวนะ อย่าเป็นคนที่เอะอะก็ป่วยเอะอะก็ลา เพราะคนในออฟฟิศเขารู้หรอกน่าว่าพฤติกรรมแบบไหนคือป่วยจริง ๆ หรือว่าหลอกเล่นเป็นป่วยการเมือง และแน่นอนว่าเมื่อคุณลาบ่อย ๆ คนที่จะเอือมระอาที่สุดนั่นก็คือคนที่ต้องรับผิดชอบงานแทนคุณ และคนที่ต้องทำงานร่วมกับคุณอีกหลายฝ่ายหลายแผนก แบบนี้ไม่ดีแน่ ๆ

2. มาสายประจำมีข้ออ้างตลอด

          รถติด ไม่สบาย ไปธุระให้ที่บ้าน อาหารเป็นพิษ โถ ๆ มาสายเสียจนหาข้ออ้างแทบไม่หวาดไม่ไหวแบบนี้ คุณคิดดูสิว่ามันไม่ดีเลย ฉะนั้นเลิกสายเลิกอ้างเสียเถอะ แบบนี้ทำเพื่อนร่วมงานอารมณ์เสียเปล่า ๆ แถมพอมาถึงออฟฟิศคุณก็อาจจะเจอสายตาที่มองคุณแปลก ๆ ทำให้คุณอึดอัดไม่เป็นอันทำงานทั้งวันอีกด้วย ฉะนั้นซื่อสัตย์กับตัวเอง ไปทำงานให้ตรงเวลา จะได้ไม่ต้องเหนื่อยหาข้ออ้างอย่างไรละ

3. แข็งกระด้าง ไม่ยอมคน

          ต่อให้คุณจะบอกว่าคุณเป็นคนตรงไปตรงมาแค่ไหนก็เถอะ แต่หัวหน้าหรือว่าเพื่อนร่วมงานเขาแยกออกนะ ระหว่างคนตรงไปตรงมาหรือว่าพวกหัวรั้นแข็งกระด้าง ฉะนั้นจะวางตัวแบบไหนก็อย่าไปดูถูกคนอื่นคิดว่าเขาอ่านเกมส์ไม่ออกนะ แสดงออกอย่างอ่อนโยนกับเพื่อนร่วมงานบ้างก็จะดี

4. เอางานนอกมาทำในออฟฟิศ

          อันนี้เรื่องใหญ่เลย ถ้ารู้ถึงหูหัวหน้าหรือเจ้านายรับรองว่าคุณโดนเด้งแน่ ๆ เพราะไม่มีใครหรอกที่จะอยากให้คุณเอาเวลาของออฟฟิศไปทำอย่างอื่น แล้วยิ่งถ้าเพื่อนร่วมงานเห็นต่อให้เขาไม่พูด แต่เชื่อสิว่าร้อยทั้งร้อย เขาต้องรู้สึกไม่ดีกับคุณแน่ ๆ แล้วผลเสียมันจะตามมาเป็นระรอกเลยละ ฉะนั้น งานนอกเก็บกลับไปทำที่บ้านดีกว่า

5. จับกลุ่มนินทา

          เป็นพฤติกรรมที่ไม่น่ารักเอาเสียเลย ลองคิดดูสิว่าถ้าวัน ๆ คนในออฟฟิศเอาแต่จับจ้องจะจับกลุ่มนินทากัน บรรยากาศจะมาคุขนาดไหน ฉะนั้นอย่าเอาตัวเองไปร่วมวงเลย เดี๋ยวจากออฟฟิศจะกลายเป็นสนามสงครามประสาทกันเสียเปล่า ๆ เลิกจับกลุ่มเม้าท์อะไร ๆ ก็จะดี

6. พูดบ่อย ๆ ว่าอยากลาออก

          โอ้โห พฤติกรรมนี้บอกเลยว่าไม่มีใครรับได้ คนที่ชอบพูดโอ้อวดว่าตัวเองมีดีลาออกไปอยู่ที่ไหนก็ได้ หรือไม่ก็มักจะเปรยให้คนอื่นได้ยินเสมอว่า อยากจะลาออกเหลือเกิน แบบนี้ไม่มีใครอยากจะง้อนะ เพียงแต่ขึ้นอยู่กับว่าเขาจะแสดงออกหรือไม่ก็เท่านั้น ฉะนั้น เลิกพูดว่าอยากลาออก แล้วตั้งหน้าตั้งตาทำงานต่อไปเถอะ ถ้าคุณจะไม่ลาออกจริง 

7. ต่อว่าหรือนินทาเจ้านาย

          ดูเหมือนพฤติกรรมนี้จะดูเลวร้ายที่สุด เพราะการต่อว่าหรือนินทาเจ้านายนั้นถือเป็นการไม่ให้เกียรติกันอย่างรุนแรง ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะอัดอั้นตันใจอะไร หรือถ้าคุณไม่พอใจเจ้านายหรือไม่ชอบเจ้านายอย่างไร คุณควรหาโอกาสพูดคุยกันส่วนตัว ต่างฝ่ายจะได้ต่างรู้ถึงปัญหา และปรับปรุงแก้ไขกันไป การทำงานก็จะราบรื่นขึ้น แถมบรรยากาศการทำงานก็จะดีขึ้นด้วย

8. ไม่ร่วมกิจกรรมออฟฟิศ

          ไม่ว่าออฟฟิศจะจัดกิจกรรมอะไร ก็มักจะมีข้ออ้างในการไม่ร่วมกิจกรรมเสมอแบบนี้แย่เลย เพราะมันหมายถึงคุณกำลังปฏิเสธที่จะเป็นสังคมเดียวกันกับเพื่อนร่วมงานทั้งหมด ฉะนั้นพาตัวเองไปร่วมกิจกรรมบ้าง ต่อให้บางกิจกรรมคุณอาจจะไม่ชอบ แต่มันคือวัฒนธรรมองค์กร คุณจำเป็นต้องยอมรับและปรับตัวนะ

9. พูดแต่เรื่องส่วนตัว

          แน่นอนว่าถ้าเราเจอใครสักคนที่วัน ๆ เอาแต่พูดเรื่องตัวเองโดยที่ไม่สนว่าในวงสนทนาเขาจะอยากรับฟังหรือไม่ แบบนี้เป็นใคร ก็อยากจะเบือนหน้าหนี ฉะนั้น ฟังคนอื่นเล่าบ้าง อย่าเอาแต่พูดเรื่องของตัวเองคนเดียว มันน่าเบื่อ และสุดท้ายก็จะไม่มีคนอยากคุยด้วย ฉะนั้นถ้ายังอยากรักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานก็ต้องลดการพูดเรื่องส่วนตัว แล้วลองหาประเด็นที่ทุกคนกำลังให้ความสนใจมาพูดคุยบ้าง แบบนี้น่าฟังกว่าเยอะ

10. ยืมเงิน

          เรื่องนี้ทำความสัมพันธ์แตกหักมานักต่อนัก ฉะนั้นไม่ว่าจะคิดว่าตัวเองสนิทสนมกันแค่ไหนกับคนในออฟฟิศเรื่องการยืมเงินก็ยังคงเป็นเรื่องต้องห้ามอยู่ดี ฉะนั้นเลิกคิดเสียเถอะถ้าคุณยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานทุกคน 

รู้แบบนี้แล้ว อะไรที่ทำให้เราได้ทำงานอย่างราบรื่น แบบมีความสุขก็ควรทำกันนะคะ อันไหนที่ควรเลี่ยงก็ทำเพื่อให้การทำงานมีความสุขและตัวเราเองก็มีความสุขนะคะ

เนื้อหาโดย: Longjai
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Bonloon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุดรถยนต์รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!จังหวัดที่มีจำนวนโรงเรียนมากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่มีเงินฝากมากที่สุดในประเทศไทย2 ราศี ช่วงนี้ “เทวดา สิ่งศักดิ์สิทธิ เอ็นดูคอยช่วยเหลือ” โดยอาจารย์เอ จักรพรรดิหรือแท้จริงแล้ว มหาพีระมิดอันเก่าแก่แห่งอิยิปต์ อาจไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเห็น!!สนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดจุดจอดเรือสำราญที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อาหารต้านมะเร็งด้วยกล้วยต้มสุกสมาชิกในครอบครัว ติดยาเสพติดสังเกตจากอะไร??"ตาเขม่น" ช่วยบอกลางหรือบอกโรค?สมุนไพรบำรุงสายตาคืออะไร
ตั้งกระทู้ใหม่