หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องลึกลับใต้ทะเลลึก สัตว์ประหลาด : ว่ายน้ำเหมือนไก่ที่ถูกตัดหัว


เขียนโดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

สื่อต่างประเทศกล่าวว่า การใช้เทคโนโลยีกล้องใต้น้ำที่พัฒนาโดยนักวิจัยชาวออสเตรเลีย นักวิจัยได้ถ่ายภาพปลิงทะเลที่ลอยอยู่ในทะเลลึก ปลิงทะเล หรือที่รู้จักกันในชื่อสัตว์ประหลาดไก่หัวขาด เป็นครั้งแรกในมหาสมุทรทางตอนใต้นอกชายฝั่งตะวันออก แอนตาร์กติกา.

ตามรายงานล่าสุดโดยเว็บไซต์ Business Insider ปลิงทะเลเคยถูกถ่ายภาพในอ่าวเม็กซิโกมาก่อนเท่านั้น ครั้งนี้ ระบบกล้องใต้น้ำที่พัฒนาโดย Australian Antarctic Division สำหรับการตกปลาด้วยสายยาวเชิงพาณิชย์จับสัตว์ชนิดนี้ได้ในน่านน้ำ 3 กิโลเมตรใต้ผิวน้ำทะเล

Dirk Wellsford ผู้อำนวยการโครงการ Australian Antarctic Division กล่าวว่า: "ตัวเรือนที่ปกป้องกล้องและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้รับการออกแบบให้ติดกับสายยาวของปลาฟันปลาในมหาสมุทรใต้ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีความแข็งแรงมาก"

เขาพูดว่า: "เราต้องการอุปกรณ์ที่สามารถโยนลงด้านข้างของเรือได้ และจะทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือเป็นเวลานานภายใต้แรงกดดันที่รุนแรง ภาพบางภาพที่เราได้รับจากกล้องน่าทึ่งมาก รวมถึงสิ่งมีชีวิตที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในบริเวณนี้ "

Wellsford กล่าวว่า: "ที่สำคัญที่สุด กล้องเหล่านี้ให้ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับพื้นที่ก้นทะเลที่สามารถทนต่อการตกปลาประเภทนี้และพื้นที่ละเอียดอ่อนที่ควรหลีกเลี่ยง"

ข้อมูลที่รวบรวมจากกล้องถูกนำเสนอในการประชุมประจำปีของคณะกรรมาธิการเพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลแอนตาร์กติก ซึ่งเริ่มขึ้นที่เมืองโฮบาร์ตเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม

Jillian Slocum กรรมาธิการการอนุรักษ์ทรัพยากรสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลของออสเตรเลียกล่าวว่าออสเตรเลียจะยังคงเป็นผู้นำในประเด็นเร่งด่วนที่สุดที่มหาสมุทรใต้ต้องเผชิญ รวมถึงการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และการจัดการประมงบนพื้นฐานวิทยาศาสตร์

เธอพูดว่า: “ออสเตรเลียจะขอรับการสนับสนุนอีกครั้งสำหรับการจัดตั้งเขตคุ้มครองทางทะเลแอนตาร์กติกาตะวันออกแห่งใหม่ นอกจากนี้ เราจะสนับสนุนการสร้างพื้นที่คุ้มครองทางทะเลอีกสองแห่งที่เสนอในปีนี้ ซึ่งจะช่วยให้ CCAMLR สร้างระบบตัวแทนของพื้นที่คุ้มครองทางทะเลในมหาสมุทรใต้ "

คำแนะนำดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการต่างๆ ที่ออสเตรเลียจะเสนอในระหว่างการประชุม 10 วัน และรวมถึงข้อเสนอเพื่อปรับปรุงวิธีที่ CCAMLR ตอบสนองต่อผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ รายงานระบุ

สโลคัม กล่าวว่า: "มหาสมุทรทางตอนใต้เป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่อุดมสมบูรณ์และหลากหลายเป็นพิเศษ รวมถึงสายพันธุ์ที่เป็นที่ต้องการในเชิงพาณิชย์ และการประมงต้องมีการจัดการอย่างระมัดระวังสำหรับคนรุ่นอนาคต"

แปลโดย: xinn
ที่มา: http://www.52qixiang.com/info/18177.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดจากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขตที่มีพื้นที่ทุ่งนามากที่สุด อันดับหนึ่งของเมืองกรุงเทพมหานครขุมทรัพย์สวรรค์เปิด! เจาะลึกรหัสรวย "รางวัลที่ 1" งวด 1 เมษายน 2569 ฉบับบารมีองค์เทพเจ้าไฉ่ซิ่งเอี้ยทำไม สว. ชอบแทงสวน ขุดกระบวนการคัดเลือก สว. หาต้นตอการทำงานสุดเฟียสในสภา4 เม.ย. นี้ ไทยเริ่ม “วันไร้เงา” เงาหายจริงทั้งประเทศ นักดาราศาสตร์เฉลยแล้ว10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวประเทศที่กินชาไทยมากที่สุด ไม่ใช่ไทย แต่คือจีนเตรียมอุดมเดือด สมัครพุ่ง 13,895 คน แย่ง 1,520 ที่นั่ง สถิติสูงสุด 18 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่