หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องลึกลับใต้ทะเลลึก สัตว์ประหลาด : ว่ายน้ำเหมือนไก่ที่ถูกตัดหัว

สื่อต่างประเทศกล่าวว่า การใช้เทคโนโลยีกล้องใต้น้ำที่พัฒนาโดยนักวิจัยชาวออสเตรเลีย นักวิจัยได้ถ่ายภาพปลิงทะเลที่ลอยอยู่ในทะเลลึก ปลิงทะเล หรือที่รู้จักกันในชื่อสัตว์ประหลาดไก่หัวขาด เป็นครั้งแรกในมหาสมุทรทางตอนใต้นอกชายฝั่งตะวันออก แอนตาร์กติกา.

ตามรายงานล่าสุดโดยเว็บไซต์ Business Insider ปลิงทะเลเคยถูกถ่ายภาพในอ่าวเม็กซิโกมาก่อนเท่านั้น ครั้งนี้ ระบบกล้องใต้น้ำที่พัฒนาโดย Australian Antarctic Division สำหรับการตกปลาด้วยสายยาวเชิงพาณิชย์จับสัตว์ชนิดนี้ได้ในน่านน้ำ 3 กิโลเมตรใต้ผิวน้ำทะเล

Dirk Wellsford ผู้อำนวยการโครงการ Australian Antarctic Division กล่าวว่า: "ตัวเรือนที่ปกป้องกล้องและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้รับการออกแบบให้ติดกับสายยาวของปลาฟันปลาในมหาสมุทรใต้ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีความแข็งแรงมาก"

เขาพูดว่า: "เราต้องการอุปกรณ์ที่สามารถโยนลงด้านข้างของเรือได้ และจะทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือเป็นเวลานานภายใต้แรงกดดันที่รุนแรง ภาพบางภาพที่เราได้รับจากกล้องน่าทึ่งมาก รวมถึงสิ่งมีชีวิตที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในบริเวณนี้ "

Wellsford กล่าวว่า: "ที่สำคัญที่สุด กล้องเหล่านี้ให้ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับพื้นที่ก้นทะเลที่สามารถทนต่อการตกปลาประเภทนี้และพื้นที่ละเอียดอ่อนที่ควรหลีกเลี่ยง"

ข้อมูลที่รวบรวมจากกล้องถูกนำเสนอในการประชุมประจำปีของคณะกรรมาธิการเพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลแอนตาร์กติก ซึ่งเริ่มขึ้นที่เมืองโฮบาร์ตเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม

Jillian Slocum กรรมาธิการการอนุรักษ์ทรัพยากรสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลของออสเตรเลียกล่าวว่าออสเตรเลียจะยังคงเป็นผู้นำในประเด็นเร่งด่วนที่สุดที่มหาสมุทรใต้ต้องเผชิญ รวมถึงการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และการจัดการประมงบนพื้นฐานวิทยาศาสตร์

เธอพูดว่า: “ออสเตรเลียจะขอรับการสนับสนุนอีกครั้งสำหรับการจัดตั้งเขตคุ้มครองทางทะเลแอนตาร์กติกาตะวันออกแห่งใหม่ นอกจากนี้ เราจะสนับสนุนการสร้างพื้นที่คุ้มครองทางทะเลอีกสองแห่งที่เสนอในปีนี้ ซึ่งจะช่วยให้ CCAMLR สร้างระบบตัวแทนของพื้นที่คุ้มครองทางทะเลในมหาสมุทรใต้ "

คำแนะนำดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการต่างๆ ที่ออสเตรเลียจะเสนอในระหว่างการประชุม 10 วัน และรวมถึงข้อเสนอเพื่อปรับปรุงวิธีที่ CCAMLR ตอบสนองต่อผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ รายงานระบุ

สโลคัม กล่าวว่า: "มหาสมุทรทางตอนใต้เป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่อุดมสมบูรณ์และหลากหลายเป็นพิเศษ รวมถึงสายพันธุ์ที่เป็นที่ต้องการในเชิงพาณิชย์ และการประมงต้องมีการจัดการอย่างระมัดระวังสำหรับคนรุ่นอนาคต"

แปลโดย: xinn
ที่มา: http://www.52qixiang.com/info/18177.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinn
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนไทยไม่รู้! สะพานขึงพระราม 9 คนผลงานฝีมือคนไทย100% ไม่ต้องพึ่งมันสมองต่างชาติ พร้อมภาพเงาปริศนาในน้ำเท่าตึก 10 ชั้นจวกยับ!! นายบัวขาว หยาบคาย ดูถูกวัฒนธรรม " ทําให้ฉันเลือดเขมร อยู่บนแผ่นดินเขมร ทนไม่ไหว"แรมโบ้อีสาน" โต้ทันควัน แฉกลับถูกตบทรัพย์-คุกคาม ชี้ "วีระ" เป็นเครื่องมือ จ้องดิสเครดิตประเทศที่ไม่มีงูอาศัยอยู่เลยในธรรมชาติช็อก! ชายปริศนา กระโดดห้างดัง ย่านปากกร็ด ลงชั้น 1 ดับคาที่ทำไงให้เขารู้สึกคิดถึงเราตลอดเวลา?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ดรามา ไม่มีตังจ่ายค่าหมูกระทะสัตว์มีปีกที่บินเร็วมากที่สุดในโลกเจ้าแม่กวนอิมช่วยเรื่องอะไร?ทำอย่างไรให้ประหยัดไฟฟ้า
ตั้งกระทู้ใหม่