มัฟฟินผึ้งต่อยมินิ
สวัสดีค่ะวันนี้นิตจะมาแชร์สูตร มินิมัฟฟินผึ้งต่อย หรือภาษาเยอรมันเรียกว่า Mini Bienenstichmuffins เวอร์ชั่นนี้จะแตกต่างกับมัฟฟินตัวก่อน เพราะจะใช้ยีสต์นะคะ
ส่วนผสมมีดังนี้
ตัวแป้งโดว์
- แป้งสาลีเอนกประสงค์หรือแป้งขนมปัง 150 กรัม
- สูตร 60-70 กรัม( ทยอยใส่เพราะแป้งแต่ละชนิดความชื้นต่างกัน)
- ยีสต์แห้ง 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 20 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ไข่แดง size m 1 ฟอง
- กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
- เนยจืดอุณหภูมิห้อง 30 กรัม
- อัลมอนด์สไลด์ประมาณ 40-50 กรัม
**** ใช้พิมพ์มัฟฟินขนาดเล็กสำหรับ 12 ชิ้น (ในคลิปตัดแป้งชิ้นละ 24-25 กรัม)
ส่วนผสมของซอสทาหน้าขนม
- น้ำตาลทราย 15 กรัม
- เนยจืด 30 กรัม
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือเล็กน้อย
- วิปปิ้งครีม 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมของไส้วนิลาพุดดิ้ง
- ไข่ไก่ size m 1 ฟอง
- น้ำตาลทราย 35 กรัม
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด 25 กรัม
- นมสด 150 กรัม
- เนยจืดอุณหภูมิห้อง 100 กรัม(ตีผสมกันทีหลังกับวนิลาพุดดิ้ง)
คลิปวิธีทำ▶️
https://youtu.be/HsKkprmmETs