หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชมภาพเครื่องบินรบและขีปนาวุธในช่วงสงครามเย็น สหรัฐ - โซเวียต

สงครามเย็นดูเหมือนจะจบลงแล้ว แต่ความทรงจำเกี่ยวกับสงครามเย็นยังไม่จางหายไปไหน ซึ่งสามารถดูได้จากภาพยนตร์สงครามของฮอลลีวูดเรื่องต่างๆ เมื่อถึงจุดของการเผชิญหน้าระหว่างสหรัฐฯ - โซเวียต ไม่ว่าจะเป็นเมืองใหญ่ เช่น นิวยอร์กหรือชิคาโก หรือทั้งโลกพร้อมจะหายไปในพริบตา ในโพสต์นี้เราจะมาดูถึงเครื่องบินรบและอาวุธต่างๆ ในสงครามเย็น

นับตั้งแต่สหภาพโซเวียตเปิดตัวดาวเทียมดวงแรก การแข่งขันในการพัฒนาเทคโนโลยีทางอวกาศดูเหมือนจะกลายเป็นสนามรบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประธานาธิบดีเรแกนเปิดตัวแผน Star Wars เพื่อเผชิญหน้ากับสหภาพโซเวียตหลังจากที่เขาเข้ารับตำแหน่ง เรียกได้ว่าเป็นความบ้าคลั่งครั้งสุดท้ายก่อนสิ้นสุดสงครามเย็น

*จรวด Saturn V ของสหรัฐฯกำลังเตรียมปล่อยยานอวกาศ Apollo 4

*Saturn V ใหญ่แค่ไหน? เปรียบกับ Long March 2 ของจีน

*เป็นการโต้ตอบสหรัฐฯ สหภาพโซเวียตเปิดตัวจรวด N-1 ที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่ไม่น่าเชื่อถือ การเปิดตัวล้มเหลวหลายครั้ง ในที่สุดก็ล้มเลิกไป

*ในทางตรงกันข้ามจรวดที่มีขนาดเล็กกว่าประสบความสำเร็จ และการเปิดตัวกระสวยอวกาศ "บลิซซาร์ด" ของโซเวียตก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน แต่เนื่องจากการล่มสลายของสหภาพโซเวียต จึงไม่มีงบประมาณ การนำมาใช้งานจึงถูกยกเลิก

*นี่คือสถานีอาวุธอวกาศ "โพลาร์ -1" ซึ่งเป็นอาวุธลับของสหภาพโซเวียตที่ใช้รับมือกับแผนสตาร์วอร์ส อย่างไรก็ตามเนื่องจากความล้มเหลวของการเปิดตัวครั้งแรกและการเรียกร้องให้กอร์บาชอฟหยุด สุดท้ายก็ไม่ได้ยิงขึ้นท้องฟ้า

การประลองเครื่องบินนิวเคลียร์

พลังงานนิวเคลียร์เป็นแรงผลักดันสำหรับนักออกแบบ ความฝันของนักยุทธศาสตร์และปรมาจารย์ทางทหาร ทั้งสหรัฐอเมริกาและสหภาพโซเวียตได้ดำเนินการพัฒนาเชิงลึกในพลังงานนิวเคลียร์นี้ แต่ติดปัญหาทางเทคนิค สุดท้ายก็ต้องล้มเลิก

*เครื่องบินพลังงานนิวเคลียร์ NB-36H ของกองทัพสหรัฐฯ

*ต้นแบบเครื่องปฏิกรณ์นิวเคลียร์สำหรับเครื่องบิน

*เครื่องบินทิ้งระเบิดพลังงานนิวเคลียร์ของโซเวียต

นับตั้งแต่เยอรมนีประดิษฐ์เครื่องบินเจ็ท "ความเร็ว" จึงกลายเป็นหนึ่งในแนวคิดหลักในการออกแบบเครื่องบินในยุคสงครามเย็น ไม่ใช่แค่เครื่องบินทหาร แม้แต่เครื่องบินพลเรือนก็ต้องการความเร็ว

*เครื่องบินของ U.S. Sea Javelin ลงจอดในทะเล ในเวลานั้นถือว่าเป็นไปไม่ได้ที่เครื่องบินความเร็วเหนือเสียงจะลงจอดบนเรือบรรทุกเครื่องบิน ดังนั้นกองทัพสหรัฐจึงพัฒนาโครงการทดแทนนี้

*YF-12 เป็นเครื่องบินสกัดที่มีพื้นฐานมาจากเครื่องบินลาดตระเวนระดับสูง SR-71 ว่ากันว่ามีความเร็วเป็นสามเท่าของความเร็วเสียง

*เครื่องบินทิ้งระเบิดระยะไกล Su-100

*เครื่องบินโดยสาร

*เครื่องบินโดยสารความเร็วเหนือเสียงลำแรกของโลก

*โครงการเครื่องบินโดยสารความเร็วเหนือเสียง L-2000 การออกแบบที่ล้ำหน้าเกินไปและดูไม่สมจริง

เครื่องบินรุ่นใหม่ เช่น เฮลิคอปเตอร์เป็นศูนย์รวมจินตนาการของมนุษย์ที่สมบูรณ์แบบ ไม่เพียงแต่บินไปข้างหน้าเท่านั้น แต่ยังบินถอยหลังได้

*เฮลิคอปเตอร์ Mi-12 เคยเป็นเฮลิคอปเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

*เฮลิคอปเตอร์ Ka-22 ก็ใหญ่มากด้วย

*Sikorsky S-72

*การออกแบบสไตล์อังกฤษที่มีแนวคิดเดียวกัน แต่ไม่มีเครื่องยนต์เจ็ท

*การบินแนวตั้ง ดูเหมือนว่าจะเป็นไปตามการออกแบบของเยอรมนี

*เครื่องบินแนวตั้งของฝรั่งเศส

*American Bell X-22 Tilt Rotor Verifier "Osprey" ที่ใช้ในสหรัฐอเมริกาในปัจจุบันเป็นผลมาจากแนวคิดนี้

*อเมริกัน HZ-1 เฮลิคอปเตอร์ส่วนบุคคล

*ขีปนาวุธป้องกันทางอากาศที่ออกแบบโดยโซเวียต

*เฮลิคอปเตอร์ Sci-Fi Warrior-Comanche สงครามเย็นสิ้นสุดลงก่อนที่จะสร้างสำเร็จ โครงการนี้ถูกระงับโดยรัฐบาลสหรัฐฯในเวลาต่อมา

การออกแบบขนาดเล็ก

ความน่าสนใจในการย่อขนาดคือ เพื่อตอบสนองความต้องการของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ

*เครื่องบินขับไล่โซเวียต

*XF-85 เครื่องบินเล็ก ปล่อยโดยเครื่องบินทิ้งระเบิด

*เครื่องบินลาดตะเวน "Dagger" ของ American X-3

*เครื่องบินหลี่เซียงหยาง ลำเดียวที่ออกแบบโดยจีน มีคนกล่าวว่าออกแบบโดยประธานเหมา ซึ่งมีความยืดหยุ่นและง่ายต่อการจัดการ สามารถทำสงครามกองโจรทางอากาศได้

รัสเซียมักจะสร้างเครื่องจักรที่น่ากลัวสำหรับการฆ่า เหมือนรถถังซาร์ ในการออกแบบเครื่องบินสงครามเย็นพวกเขาจะแตกต่างจากตะวันตก ยังจำความน่ากลัวของปืนกลอาร์เรย์ของเรือบรรทุกเครื่องบินในสหรัฐอเมริกาได้ไหม? แรงบันดาลใจของพวกเขามาจากไหน?

*ยานแม่ US 2

*เครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-2 ติดตั้งปืนกล 81 กระบอก

*เครื่องบิน "Caspian Monster" ของโซเวียต แนวคิดการออกแบบเหมือนกับเรือลาดตระเวน Varyag

*เรือลาดตระเวน "Varyag" ของรัสเซีย

แปลโดย: OneOne
ที่มา: http://www.qulishi.com/news/201605/106302.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Pengja, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หาดูยาก! มาดูเหล่าดารารุ่นใหญ่ที่แต่ก่อนพวกเขาเคยเป็นแฟนคบหากันสังขารไม่เที่ยง! สภาพปัจจุบันนักแสดงจาก transformers หนังยอดฮิตยุค 2000sชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นลมกลางรายการ เหตุใส่แมสก์2ชั้นแจ๊ค แฟนฉัน ยกมือไหว้ประกาศขายบ้านทั้งน้ำตา ย้ำไม่ได้เล่นมุกยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ณ วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564รพ.วิภาวดี ยกเลิกซื้อวัคซีน MODERNA (วัคซีนโมเดอร์นา)ใครปลูกกัญชาได้บ้าง!!ทึ่งอึ้ง!! ลูกละ 1 แสนบาท !!! ทุเรียนกบชายน้ำ สีเหลืองทอง“เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ” ทรง นำ ทหารหน่วยม้าทรงฯ-ทหารม้า พล.ม.2รอ.-ทหารเรือ กองเรือยุทธการ บริจาคโลหิต ให้สภากาชาดไทยขนาดชายแท้ยังหลงรัก!ส่อง“นิก โจน”ผู้หล่อเหลาน่ารักหุ่นดีก้นสวยเพอร์เฟคที่สุดในวงการเปิ้ล นาคร โอดรายจ่ายร้านอาหารหลักล้าน แต่รายรับหลักพัน พิษโควิดกระทบอีกรอบเปิดเงื่อนไขรับเงิน!!! คนละครึ่งเฟส3-ม.33เรารักกัน-เราชนะพระมหา​จี๊ด​ขยี้​​ซ้ำ​ แมนๆเตะบอลโชว์สเต็ปเทพ! พฤติกรรม​แบบนี้เรียกว่าอะไรฮะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
9 ภาพสาวนักเต้นเมื่อปี 1958“หนี้การหลับ” ที่เราต้องชดใช้เมื่อพักผ่อนน้อยเกินไป และ “การนอนที่เหมาะสมในแต่ละช่วงวัย”9 ภาพ เอลิซาเบธ เทย์เลอร์ ในวัย 20 ปีอย่าได้ดมผ้าห่มตากแดด เพราะคุณอาจสูดซากไรฝุ่นเข้าไปโดยไม่รู้ตัว!!!
ตั้งกระทู้ใหม่