หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นี่คือภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลที่แย่ที่สุดตลอดกาล

IMDb - ยิ่งใหญ่ / Dreamworks

ผู้ชมและนักวิจารณ์มักไม่เห็นด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงภาพยนตร์เรื่องใหญ่ที่นำเงินมาเป็นจำนวนมาก ในทางทฤษฎีแล้วภาพยนตร์ที่ทำเงินได้มากกว่าควรจะดีกว่าภาพยนตร์ที่ไม่มี แต่ในทางทฤษฎีเท่านั้น จากภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล 200 อันดับแรกทั่วโลกมีมากกว่า 50 เรื่องที่ไม่ได้รับสถานะสดใหม่ที่ได้รับการรับรองใน Rotten Tomatoes จากภาพยนตร์ที่เป็นปัญหา 55 เรื่องมีเพียง 7 เรื่องที่นักวิจารณ์ให้คะแนนสูงกว่าผู้ชม บทความนี้จะแสดงรายการการสะบัดเหล่านั้นจากแย่ไปหาแย่ลงและแจกแจงตัวเลขที่อยู่เบื้องหลังความผิดปกติเหล่านี้ ...

ไอเอ็ม - วอร์เนอร์บราเธอร์ส

ไตรภาคลอร์ดออฟเดอะริงประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศและยังได้รับรางวัลออสการ์ซึ่งเป็นสิ่งที่หายากอย่างเหลือเชื่อสำหรับภาพยนตร์แฟนตาซีที่มีงบประมาณ จำกัด สตูดิโอตัดสินใจว่าพวกเขาต้องการที่จะพยายามจำลองความสำเร็จนี้ด้วย The Hobbit ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของซีรีส์ซึ่งเป็นหนังสือที่ค่อนข้างสั้นเมื่อเทียบกับนวนิยาย LOTR แต่ผู้ชมอาจได้กลิ่นของเงินสดส่วนใหญ่เป็นเพราะผู้ผลิตตัดสินใจที่จะขยายแหล่งข้อมูลที่น้อยที่สุดให้เป็นภาพยนตร์ใหม่สามเรื่อง สิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่ได้รับจากทั้งสามคือ The Battle of the Five Armies ซึ่งทำรายได้เกือบพันล้านดอลลาร์และเกือบทำให้สถานะใหม่ด้วย 59%

Oz The Great and Powerful - 59% / 493.3 ล้านเหรียญ

IMDb - ดิสนีย์

เช่นเดียวกับรายการที่แล้วแรงจูงใจของภาพยนตร์เรื่องนี้มาจากการพยายามใช้ประโยชน์จากการตีพิมพ์ก่อนหน้านี้ ยากพอ ๆ กับการที่ผู้สร้างภาพยนตร์จะจับคู่คุณภาพของไตรภาค LOTR ไม่มีอะไรยากไปกว่าการทำซ้ำความสำเร็จที่สำคัญและวัฒนธรรมของภาพยนตร์ที่เป็นที่รักที่สุดเรื่องหนึ่งตลอดกาล The Wizard of Oz ออกมาในปี 1939 และจับหัวใจและความคิดของทุกคนที่ได้เห็นทั้งแฟน ๆ และนักวิจารณ์ ผู้ได้รับรางวัลออสการ์คนนี้สร้างสปินออฟหลายครั้ง แต่มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ได้รับรางวัลลูกระเบิด ...

Oz The Great and Powerful ซึ่งเป็นพรีเควลของคลาสสิกดังกล่าวออกมาในปี 2013 และได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายจากผู้ชมทั้งสองฝ่ายด้วยคะแนนจากนักวิจารณ์ 59% และคะแนนจากผู้ชม 56% แม้ว่าจะไม่ได้ถูกแพนด้วยวิธีใด ๆ อย่างแน่นอน แต่ก็รู้สึกเหมือนล้มเหลวเพียงเพราะอยู่ใกล้กับต้นฉบับซึ่งปัจจุบันอยู่ที่คะแนน 99% บน Tomatometer พรีเควลทำรายได้เกือบครึ่งพันล้านดอลลาร์โดยประมาณครึ่งหนึ่งมาจากผู้ชมในประเทศและอีกครึ่งหนึ่งจากทั่วโลก

Despicable Me 3 - 59% / 1,034.8 พันล้านดอลลาร์

IMDb - สากล

Despicable Me 3 ออกมาเมื่อปีที่แล้วและติดอันดับ 30 ภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล แต่เช่นเดียวกับภาคต่อหลาย ๆ เรื่องไม่สามารถรวบรวมความสำเร็จที่สำคัญเพื่อให้ตรงกับตัวเลขบ็อกซ์ออฟฟิศได้ ภาพยนตร์เรื่องแรกในซีรีส์ออกฉายในปี 2010 และมีเพียงครึ่งเดียวของภาพยนตร์เรื่องที่สามที่จะสร้างในอีก 7 ปีต่อมา แม้จะมีตัวเลขบ็อกซ์ออฟฟิศที่ต่ำกว่า แต่ต้นฉบับก็ได้รับคะแนนสูงจากผู้ชมและนักวิจารณ์โดยมี 82% และ 81% ตามลำดับ หลายคนบอกว่า DM3 ประสบความสำเร็จเป็นพันล้านดอลลาร์กับความนิยมของเหล่ามินเนี่ยน ...

ส่วนที่ดีของภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล 200 อันดับแรกคือภาพยนตร์แอนิเมชันและยังไม่รวมภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันที่มีตัวละครและสถานที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์จำนวนมาก แต่ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์แอ็กชันหรือแอนิเมชันโดยมีหรือไม่มีเอฟเฟกต์ดิจิทัลแนวโน้มที่แพร่หลายที่สุดในบทความนี้คือภาคต่อมักทำเงินได้มากกว่า แต่แทบจะไม่ประสบความสำเร็จที่สำคัญเทียบเท่า มีภาพยนตร์แอนิเมชั่นอีก 10 เรื่องในรายการนี้คุณเดาได้ไหมว่าฮิตเรื่องไหนที่ไม่สามารถทำให้แฟน ๆ และผู้วิจารณ์พอใจได้

Shrek Forever After - 58% / 752.6 ล้านเหรียญ

IMDb - ยิ่งใหญ่ / Dreamworks

ถ้าคุณเดาซีรีส์เชร็คได้คุณก็จับมัน ในขณะที่ภาพยนตร์สองเรื่องแรกทำได้ดีกับผู้ชมและนักวิจารณ์ แต่ภาพยนตร์ที่เหลือไม่สามารถแข่งขันได้ Shrek Forever After ซึ่งเป็นอันดับที่สี่ของคอลเลกชันที่ทำรายได้กว่า 750 ล้านเหรียญทั่วโลกโดยส่วนใหญ่มาจากต่างประเทศ ผู้ชมและนักวิจารณ์ให้บทวิจารณ์ที่หลากหลายโดยมี 54% และ 58% ดังนั้นจึงไม่เลว แต่มันทำงานได้ดีกว่า Shrek The Third รุ่นก่อนหรือไม่? ออกตามหา ...

Twister - 57% / 494.5 ล้านเหรียญ

ไอเอ็ม - วอร์เนอร์บราเธอร์ส

Twister ซึ่งเปิดตัวในปี 1996 เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในรายการนี้ มันแนะนำให้โลกรู้จักกับเทคนิคพิเศษที่สร้างสรรค์และผู้ชมแห่กันมาที่โรงภาพยนตร์เพื่อชมสิ่งที่พวกเขาไม่เคยเห็นมาก่อน ตัวเลขทั้งหมดค่อนข้างอยู่ตรงกลางโดยครึ่งหนึ่งของบ็อกซ์ออฟฟิศมาจากต่างประเทศครึ่งประเทศคะแนนวิกฤต 57% และคะแนนผู้ชม 58% Twister เริ่มต้นเทรนด์ที่จะมีให้เห็นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ...

Mission: Impossible II - 57% / 546.4 ล้านเหรียญ

IMDb - ยิ่งใหญ่

ซีรีส์ The Mission: Impossible มีขนาดใหญ่และแพงกว่าในแต่ละรุ่น ภาพยนตร์เรื่องที่สองทำเงินได้มากกว่าต้นฉบับเล็กน้อยพอที่จะติดอันดับหนึ่งใน 200 อันดับแรกโดยที่เรื่องแรกทำไม่ได้ เป็นหนึ่งในรายการที่หายากในรายการนี้เช่น Shrek Forever After ดังกล่าวข้างต้น Despicable Me 3 และ Oz The Great and Powerful ที่นักวิจารณ์ชอบมากกว่าผู้ชมโดย 57% เทียบกับ 43% คุณสามารถเดาอีกสามคนได้หรือไม่?

มิเนียน - 56% / 1,159.4 พันล้านดอลลาร์

IMDb - สากล

คุณไม่ต้องรอนานเพื่อค้นหาภาพยนตร์อีกสามเรื่องที่นักวิจารณ์ชอบมากกว่าผู้ชม Minions ซึ่งเป็นซีรีส์ Despicable Me ที่ดูไปก่อนหน้านี้ได้คะแนน 56% จากนักวิจารณ์และ 49% จากผู้ชม ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็สามารถทำได้ดีกว่าพันล้านดอลลาร์และกลายเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมป๊อป และเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์หลายเรื่องที่ได้รับบ็อกซ์ออฟฟิศส่วนใหญ่จากต่างประเทศ

มาดากัสการ์ - 55% / 532.7 ล้านเหรียญ

IMDb - Dreamworks

รายการนี้เป็นหนึ่งในบทความที่หายากกว่าในบทความทั้งหมด มาดากัสการ์เป็นภาพยนตร์ต้นฉบับในซีรีส์ แต่ได้รับคะแนนต่ำสุดและผลงานบ็อกซ์ออฟฟิศ ในขณะที่ภาคหลังมักจะทำเงินได้มากกว่า แต่ก็แทบไม่เคยได้ยินมาก่อนว่าพวกเขาจะได้รับคำวิจารณ์ที่ดีกว่าด้วย มาดากัสการ์ที่สองและสามได้รับการรับรองทั้งสดและสูงกว่าในบรรดาผู้ผลิตเงินตลอดกาลโดยที่ต้นฉบับไม่สามารถแยกออกจากหมวดหมู่ที่เน่าเสียได้

Star Wars: Episode I - The Phantom Menace - 55% / 1,027 พันล้านดอลลาร์

ไอเอ็ม - ลูคัสฟิล์ม

ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายค่อนข้างแปลกใจ แต่เรื่องนี้ไม่ได้เป็นอย่างแน่นอน พรีเควลของ Star Wars เป็นช่วงเวลาที่แตกแยกมากที่สุดตลอดกาลโดยหลายคนกล่าวหาว่าพวกเขาทำให้ชื่อเสียงอันเหลือเชื่อของภาพยนตร์ต้นฉบับเสื่อมเสีย แต่พวกเขายังทำเงินได้มากมาย ที่น่าสนใจก็คือสองในสามพรีเควลทำได้ดีกว่ากับนักวิจารณ์และผู้ชม แต่ครั้งแรกทำคะแนนจากแฟน ๆ และนักวิจารณ์ได้ดี

ทรอย - 54% / 497.4 ล้านเหรียญ

ไอเอ็ม - วอร์เนอร์บราเธอร์ส

เมื่อคุณรวมการวาดบ็อกซ์ออฟฟิศของ Brad Pitt เข้ากับงบประมาณก้อนโตและหลักฐานที่น่าสนใจคุณจะได้รับความสำเร็จทางการเงินของ Troy ในปี 2004 ซึ่งทำรายได้เกือบครึ่งพันล้านดอลลาร์ทั่วโลก เช่นเดียวกับหลายรายการในบทความนี้ยอดขายตั๋วของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ผ่านการตรวจสอบไม่ดีส่วนใหญ่เกิดขึ้นนอกสหรัฐอเมริกา และผู้ชมชอบมากกว่านักวิจารณ์โดย 73% มากกว่า 54%

เมียหลวงเมีย! - 54% / 609.8 ล้านเหรียญ

IMDb - สากล

เมียหลวงเมีย! เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากพอที่จะรับประกันว่าภาคต่อซึ่งจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เร็ว ๆ นี้ซึ่งเป็นสิ่งที่หายากสำหรับภาพยนตร์ที่ไม่ใช่ภาพยนตร์เรื่องใหญ่ที่มีงบประมาณ จำกัด แต่ถึงแม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จทางการเงินซึ่งทำรายได้ไปกว่า 600 ล้านเหรียญทั่วโลก แต่ก็ไม่สามารถทำคะแนนได้จาก Tomatometer ผู้ชมสนุกกับมันอย่างแน่นอนด้วยคะแนน 66% แต่นักวิจารณ์รู้สึกว่าสมควรได้รับน้อยกว่านี้โดยให้คะแนนรวม 54%

The Boss Baby - 53% / 528 ล้านเหรียญ

IMDb - ฟ็อกซ์ศตวรรษที่ 20 / Dreamworks

อย่างไรก็ตามหลังจากได้รับคำวิจารณ์ที่หลากหลายจากทั้งผู้ชมและนักวิจารณ์โดยมี 51% และ 53% ตามลำดับ The Boss Baby ก็ยังคงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ แม้จะได้รับความนิยม แต่มีรายได้กว่าครึ่งพันล้านดอลลาร์ทั่วโลก แต่หลายคนก็ใช้การรวมอยู่ในหมวดภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมเป็นเหตุผลว่าทำไมไม่ควรรวมส่วนนั้นของรางวัลออสการ์ สำหรับสิ่งที่คุ้มค่ามันไม่ชนะ

The Lost World: Jurassic Park - 53% / 618.6 ล้านเหรียญ

IMDb - สากล

Jurassic Park เป็นผลงานชิ้นเอกของภาพยนตร์ซึ่งเป็นภาพยนตร์หายากที่ทำลายสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศในขณะที่ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกจากแฟน ๆ และนักวิจารณ์อย่างเป็นเอกฉันท์ แม้ว่าปกติแล้วสปีลเบิร์กจะไม่เป็นที่รู้จักในการทำภาคต่อ แต่ความต้องการติดตามหนังไดโนเสาร์ยอดฮิตของเขานั้นใหญ่เกินกว่าที่จะเพิกเฉย น่าเสียดายที่แม้ว่าจะทำเงินได้มากกว่า 600 ล้านเหรียญ แต่ก็ไม่สามารถแข่งขันกับการต้อนรับของรุ่นก่อนได้ คุณเดาได้ไหมว่ามีภาพยนตร์เรื่องใดในซีรีส์เรื่องนี้บ้าง?

The Amazing Spider-Man 2-52% / 709 ล้านเหรียญ

IMDb - Sony

แฟน ๆ ต่างตกตะลึงเมื่อ Sony ตัดสินใจรีบูต Spider-Man เพียงห้าปีหลังจากไตรภาคดั้งเดิมซึ่งหลายคนจำได้ว่าไม่จบลงด้วยดี ผู้คนไม่ได้เกลียด The Amazing Spider-Man แต่พวกเขาก็ไม่รักเช่นกัน ภาคต่อมีความแตกแยกมากกว่าภาคแรกมาก แต่ก็ยังนำมาซึ่งเกือบสามในสี่ของหนึ่งพันล้านดอลลาร์ น่าเศร้าที่แม้จะประสบความสำเร็จทางการเงิน แต่ก็ไม่ได้นำไปสู่หนึ่งในสาม แต่มาร์เวลได้รับสิทธิ์แทน

Alice in Wonderland - 52% / 1,025.5 พันล้านเหรียญ

IMDb - ดิสนีย์

เช่นเดียวกับ The Wizard of Oz ผู้บริหารต้องใช้เวลาในการรีบูตภาพยนตร์คลาสสิกอันเป็นที่รักอย่าง Alice in Wonderland ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดนิยมของดิสนีย์ที่เคยมีมา แต่ในที่สุดในปี 2010 พวกเขาได้ลองรีเมคแบบไลฟ์แอ็กชันที่สามารถดึงรายได้กว่าพันล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก และคะแนน 52% จากนักวิจารณ์และ 55% จากผู้ชมก็ไม่เลวร้ายพอที่จะป้องกันไม่ให้สตูดิโอผลิตภาคต่อ

Jurassic World: Fallen Kingdom - 51% / 1,075.4 พันล้านดอลลาร์

IMDb - สากล

ในขณะที่ซีรีส์ Jurassic Park ส่วนใหญ่ไม่สามารถแข่งขันกับต้นฉบับได้ แต่ภาพยนตร์ที่มีเรทติ้งแย่ที่สุดคือ Jurassic World: Fallen Kingdom ในปีนี้ แม้ว่าจะได้รับความนิยมอย่างมากเช่นเดียวกับ Jurassic World ภาคแรก แต่นักวิจารณ์และแฟน ๆ ก็มีสัดส่วน 51% และ 56% ตามลำดับ มันจะขึ้นถึงหนึ่งในสามของไตรภาคใหม่ที่จะทำให้เรือถูกต้องและติดที่จอด

Maleficent - 50% / 758.5 ​​ล้านเหรียญ

IMDb - ดิสนีย์

บทความนี้เต็มไปด้วยการดัดแปลงแฟนตาซีและการแยกส่วนที่ผิดพลาดและเมื่อเราลงรายชื่อมากขึ้นความสำเร็จทางการเงินของภาพยนตร์เหล่านี้ก็มีเหตุผลน้อยลงเมื่อเทียบกับบทวิจารณ์ Maleficent หมุนรอบตัวร้ายจากเจ้าหญิงนิทราและแฟน ๆ แห่กันไปที่โรงภาพยนตร์เพื่อสร้างรายได้มากกว่า 750 ล้านเหรียญ ในขณะที่ผู้ชมให้คะแนนใหม่ 70% แต่นักวิจารณ์ไม่เห็นด้วย

Bruce Almighty - 49% / 484.6 ล้านเหรียญ

IMDb - สากล

จิมแคร์รีย์เป็นบ็อกซ์ออฟฟิศมาตลอดอาชีพการงานของเขา แต่เมื่อความนิยมของเขาเพิ่มขึ้นพร้อมกับผู้ชมนักวิจารณ์ที่ไม่เคยรู้ว่าจะทำอะไรจากเขาก็ยังคงสงสัย Bruce Almighty เป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จทางการเงินมากที่สุดเรื่องหนึ่งของเขาโดยทำรายได้เกือบครึ่งพันล้านดอลลาร์ทั่วโลกซึ่งเป็นเรื่องที่หายากมากสำหรับคอเมดี้ต้นฉบับ แต่บทวิจารณ์ยังคงแยกออก

X-Men: Apocalypse - 48% / 543.9 ล้านเหรียญ

IMDb - ฟ็อกซ์ศตวรรษที่ 20

อีกกระแสหนึ่งคือภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ซึ่งได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยจำนวนมากที่ดูเหมือนกลับไปกลับมาจึงต้องมีความผิดพลาดเล็กน้อย X-Men: Apocalypse เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สามในซีรีส์รีบูตแฟรนไชส์ล่าสุดและเป็นเรื่องที่แย่ที่สุดในสามเรื่อง มันไม่ได้ทำเงินมากถึงครึ่งหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้านี้ซึ่งได้รับคะแนนจากนักวิจารณ์ถึง 90%

Rio 2 - 46% / 500.1 ล้านเหรียญ

IMDb - ฟ็อกซ์ศตวรรษที่ 20

เป็นเวลาเพียงสี่ปีแล้วที่ 20th Century Fox เปิดตัวภาคต่อของ Rio ในปี 2011 ซึ่งได้รับความนิยม 72% และ 71% จากนักวิจารณ์และผู้ชม แต่ดูเหมือนว่าแม้จะประสบความสำเร็จทางการเงิน แต่ภาพยนตร์ก็จางหายไปจากจิตสำนึกสาธารณะ น่าเสียดายที่การติดตามในขณะที่ทำรายได้ประมาณครึ่งพันล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศ แต่กลับได้รับคะแนนจากแฟน ๆ และผู้วิจารณ์ที่ลดลงอย่างมาก

วันหลังจากพรุ่งนี้ - 44% / 544.3 ล้านเหรียญ

IMDb - ฟ็อกซ์ศตวรรษที่ 20

ภาพยนตร์ภัยพิบัติมักจะได้รับความนิยมจากผู้ชม แต่ให้ความสำคัญกับภาพมากกว่าคุณภาพโดยรวม นักวิจารณ์มักจะค่อนข้างรุนแรงกับแนวนี้ แต่เมื่อรวมกับคะแนนที่ต่ำจากแฟน ๆ แล้วก็ยังไม่ได้หยุดผู้ชมไม่ให้มาดูพวกเขาเมื่อพวกเขาเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ The Day After Tomorrow ทำรายได้กว่าครึ่งพันล้านดอลลาร์ แต่บทวิจารณ์ถูกแยกออก คุณสามารถคาดเดาความหายนะอื่น ๆ ในรายการนี้ได้หรือไม่?

Night at the Museum - 43% / 574.5 ล้านเหรียญ

IMDb - ฟ็อกซ์ศตวรรษที่ 20

Ben Stiller ได้สร้างภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมมาแล้วและสำหรับเรื่องนั้นเขามักจะทำได้ดีในบ็อกซ์ออฟฟิศ แต่น่าเสียดายที่บางครั้งการทำได้ดีในบ็อกซ์ออฟฟิศไม่ได้แปลว่าคุณจะสร้างภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมเสมอไป Night at the Museum เป็นภาพยนตร์หายากในรายการนี้โดยเงินครึ่งหนึ่งมาจากสหรัฐอเมริกาส่วนอีกครึ่งหนึ่งมาจากต่างประเทศ ในขณะที่แฟน ๆ ให้คะแนนสด 67% แต่นักวิจารณ์ก็กดคะแนนต่ำกว่า 43%

Hancock - 41% / 624.4 ล้านเหรียญ

IMDb - Sony / Columbia / TriStar

การจับฉลากบ็อกซ์ออฟฟิศที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่งคือวิลสมิ ธ เพียงคนเดียวซึ่งจนถึงจุดหนึ่งเป็นดาราภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ด้วยช่วงเวลาที่ดีขึ้นของเขาที่อยู่เบื้องหลังเขาเขาลองใช้มือสะบัดซุปเปอร์ฮีโร่ประเภทอื่น แฮนค็อกเป็นคนที่ไม่พอใจกับนักวิจารณ์และแฟน ๆ แต่ก็ยังสามารถทำเงินได้เกือบสามในสี่ของหนึ่งพันล้านดอลลาร์

Shrek the Third - 41% / 799 ล้านเหรียญ

IMDb - ยิ่งใหญ่ / Dreamworks

ก่อนหน้านี้ในบทความภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ Shrek ถือเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของซีรีส์ในรายการนี้ เมื่อเห็นว่าแฟรนไชส์งบประมาณจำนวนมากงวดก่อนหน้านี้มักจะได้รับการวิจารณ์ที่ดีกว่าในช่วงหลังจึงสมเหตุสมผลที่ Shrek the Third จะได้คะแนนแย่กว่าสองอันดับแรก แม้แต่แฟน ๆ ก็ยังแยกกันด้วยคะแนนผู้ชม 52% แต่หนังก็ยังทำเงินได้มากมายในบ็อกซ์ออฟฟิศ

2555 - 40% / 769.7 ล้านเหรียญสหรัฐ

IMDb - Sony

คุณไม่ต้องรอนานเพื่อค้นหาภาพยนตร์ภัยพิบัติอีกเรื่องหนึ่งของรายการ และในกรณีนี้มันถูกสร้างขึ้นโดยผู้กำกับคนเดียวกับคนสุดท้าย 2012 ออกมาห้าปีหลังจาก The Day After Tomorrow และสามารถทำเงินได้มากขึ้น แต่เมื่อเราเข้าใกล้จุดสูงสุดคะแนนก็จะลดลง และสำหรับปี 2012 บทวิจารณ์ที่ไม่ดีมาจากทั้งนักวิจารณ์และผู้ชม

พบกับ Fockers - 39% / 516.6 ล้านเหรียญ

IMDb - สากล

พบกับ Fockers ซึ่งนับเป็นการปรากฏตัวครั้งที่สองของ Ben Stiller ที่นี่ แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถตอบสนองความคิดเห็นของต้นฉบับได้ อีกครั้งภาคต่อไม่ค่อยทำ แต่มันเพิ่มความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศเกือบสองเท่าและเพียงพอที่จะรับประกันภาพยนตร์เรื่องที่สามทำให้เรื่องนี้เป็นแฟรนไชส์ที่ค่อนข้างแปลกเมื่อพิจารณาจากประเภทส่วนใหญ่เช่นแฟนตาซีงบประมาณจำนวนมากและไซไฟที่แสดงอยู่ในรายการนี้

รถยนต์ 2 - 39% / 562.1 ล้านเหรียญ

IMDb - ดิสนีย์ / พิกซาร์

หลายคนคิดว่า Cars เรื่องแรกเป็นภาพยนตร์ที่แย่ที่สุดที่สร้างโดย Pixar ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์คุณภาพสูง แฟน ๆ ทั้งเด็กและผู้ปกครองรวมถึงนักวิจารณ์มักจะชื่นชอบสิ่งที่ บริษัท ทำ แต่ Cars เป็นครั้งแรกที่ไม่เป็นเช่นนั้น แต่แน่นอนว่ามันได้รับความนิยมอย่างมากและในปี 2011 Cars 2 ก็ออกมา นอกจากนี้ยังได้รับความนิยมอย่างมาก แต่บทวิจารณ์ค่อนข้างหยาบ

Armageddon - 38% / 553.7 ล้านเหรียญ

IMDb - ดิสนีย์

ภาพยนตร์เรื่องภัยพิบัติอีกเรื่องที่นักวิจารณ์ไม่ชอบคือ Armageddon แต่แตกต่างจากภาพยนตร์หลายเรื่องในรายการนี้แฟน ๆ ทำ ได้รับ 73% จากผู้ชมซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบต่อความสำเร็จครึ่งพันล้านดอลลาร์ของบ็อกซ์ออฟฟิศ แม้ว่าจะเป็นประเภทสุดท้ายของรายการนี้ แต่รายการที่เหลือในที่นี้อาจถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ภัยพิบัติอย่างแน่นอน

ซีรีส์ยุคน้ำแข็ง - 38% / พันล้าน

ไอเอ็ม - ฟ็อกซ์

ระหว่างตอนนี้ถึงตอนท้ายของบทความนี้บางรายการจะมีภาพยนตร์หลายเรื่องจากซีรีส์เดียวกันโดยภาพยนตร์ที่มีเรทต่ำที่สุดจะเป็นตัวตัดสินว่าจะอยู่ในรายการใด ยุคน้ำแข็งแรกทำได้ดีกับแฟน ๆ และนักวิจารณ์ แต่อีกสามคนต่อมาได้รับคำวิจารณ์ที่ไม่ดีเช่นนี้โดยแต่ละคนแย่ลงเรื่อย ๆ อันที่ห้าไม่ได้ทำเงินมากพอที่จะรวมเข้าด้วยกัน

Angels & Demons - 37% / 485.9 ล้านเหรียญ

IMDb - Sony

Angels & Demons เป็นผลมาจาก The Da Vinci Code ซึ่งอ้างอิงจากหนังสือยอดนิยม แม้ว่าจะทำรายได้เกือบครึ่งพันล้านดอลลาร์ แต่แฟน ๆ ก็ยังแยกคุณภาพออกไป แต่พวกเขาก็ยังชอบที่ดีกว่านักวิจารณ์มากโดยมี 57% เทียบกับ 37% ที่โหดร้าย อ่านต่อเพื่อดูว่าภาพยนตร์ภาคแรกทำได้ดีกว่าภาคต่อหรือไม่ ...

The Hangover Part II - 33% / 586.8 ล้านเหรียญ

ไอเอ็ม - วอร์เนอร์บราเธอร์ส

ภาพยนตร์เรื่อง Hangover เรื่องแรกเป็นหนึ่งในคอเมดี้ยอดฮิตที่สร้างความประหลาดใจที่สุดตลอดกาล ด้วยความสำเร็จแบบนี้ไม่มีทางที่สตูดิโอจะไม่ต้องการสร้างภาคต่อ ภาคที่ 2 ทำรายได้มากกว่าภาคแรกถึง 100 ล้านเหรียญ แต่ไม่เหมือนกับบทวิจารณ์ที่ยอดเยี่ยมของต้นฉบับทั้งแฟน ๆ และนักวิจารณ์ไม่พอใจกับการคว้าเงินสดที่ชัดเจนนี้

ซีรีส์ Pirates of the Caribbean - 30% / พันล้าน

IMDb - ดิสนีย์

ซีรีส์ Pirates of the Caribbean เป็นซีรีส์เรื่องแรกในสี่เรื่องในตอนท้ายของบทความนี้ซึ่งภาพยนตร์ 4 เรื่องจาก 5 เรื่องเป็นภาพยนตร์ยอดนิยมที่ได้รับการวิจารณ์อย่างมาก จอห์นนี่เดปป์ทำได้มากเท่านั้นเพื่อไม่ให้สิ่งเหล่านี้แย่ลงเรื่อย ๆ จาก 54% ลงมาเป็น 30% ในช่วงทศวรรษที่พวกเขาได้รับการปล่อยตัว

Clash of the Titans - 28% / 493.2 ล้านเหรียญ

ไอเอ็ม - วอร์เนอร์บราเธอร์ส

Clash of the Titans ได้รับความนิยมอย่างมากเมื่อออกมาในปี 2010 แต่ก็ถูกลืมไปแล้ว อาจเป็นเพราะทั้งแฟน ๆ และนักวิจารณ์เกลียดมันโดยมี 28% และ 39% ตามลำดับ จำได้ไหมว่าเมื่อใดหลังจากความสำเร็จของ 300 ภาพยนตร์ประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก

DCEU - 27% / พันล้าน

ไอเอ็ม - วอร์เนอร์บราเธอร์ส

ซีรีส์ที่สองในสี่เรื่องที่มีภาพยนตร์ที่ได้รับการตรวจสอบไม่ดีส่วนใหญ่เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ DCEU ภาพยนตร์การ์ตูน DC Extended Universe นอกเหนือจากภาพยนตร์เดี่ยว Wonder Woman อันเป็นที่รัก ได้แก่ Man of Steel (55%), Justice League (40%), Batman v Superman (27%) และ Suicide Squad (27%) น่าสนใจพอสมควรซึ่งแตกต่างจากนักวิจารณ์ผู้ชมให้คะแนนสดทั้งหมดแก่พวกเขา

The Twilight Saga - 25% / พันล้าน

IMDb - การประชุมสุดยอด

The Twilight Saga ไม่น่าแปลกใจที่เป็นซีรีส์ที่สามในสี่ที่มีภาพยนตร์ที่ไม่ชอบ 4/5 หลังจากภาพยนตร์ Twilight เรื่องแรกซึ่งทำได้ดีกับแฟน ๆ และนักวิจารณ์คนอื่น ๆ ก็ต้องดิ้นรนทุกที่ยกเว้นในบ็อกซ์ออฟฟิศ ซีรีส์ทำรายได้หลายพันล้านโดยรายการสุดท้ายดึงรายได้ 829 ล้านดอลลาร์ แต่น่าเสียดายที่พวกเขาทั้งหมดได้รับคะแนนระหว่าง 48% ถึง 25% จากนักวิจารณ์และแฟน ๆ แทบจะไม่เก็บคะแนนของพวกเขาเลย

The Da Vinci Code - 25% / 758.2 ล้านเหรียญ

IMDb - Sony

หากคุณเดาว่า The Da Vinci Code จะต่อต้านเทรนด์คุณภาพดั้งเดิมเทียบกับผลสืบเนื่องคุณเข้าใจแล้ว อย่างไรก็ตามครั้งแรกของซีรีส์แดนบราวน์ / โรเบิร์ตแลงดอนแม้จะได้รับความช่วยเหลือจากทอมแฮงค์ที่รัก แต่ก็ได้รับคะแนนที่แย่กว่าภาคต่อ นอกจากนี้ยังอธิบายว่ามันทำเงินได้มากกว่าการติดตามเพราะแฟน ๆ จำนวนมากไม่กลับมา

Fifty Shades of Grey - 25% / 571 ล้านเหรียญ

IMDb - สากล

เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades เรื่องแรกซึ่งได้รับคะแนนจากนักวิจารณ์ถึง 25% ที่น่าหดหู่และคะแนนจากแฟน ๆ ที่ต่ำอย่างน่าตกใจ 41% เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการตอบรับดีที่สุดในซีรีส์นี้ บทวิจารณ์แย่ลงเรื่อย ๆ เมื่อไตรภาคดำเนินไปและอันดับบ็อกซ์ออฟฟิศก็เช่นกันทำให้อีกสองคนไม่ปรากฏในรายการนี้

Teenage Mutant Ninja Turtles - 22% / 493.3 ล้านเหรียญ

IMDb - ยิ่งใหญ่

ตอนจบของ Teenage Mutant Ninja Turtles สร้างความโดดเด่นให้กับแฟน ๆ ซึ่งหลายคนไม่ได้อยู่บนเรือสำหรับการรีบูตโดยเฉพาะเมื่อพิจารณาถึงฮีโร่ที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ มันอาจจะทำลายสถิติครึ่งพันล้านดอลลาร์หากไม่ได้รับคะแนนต่ำเช่นนี้จากนักวิจารณ์ดังที่เห็นด้านบนและแฟน ๆ ที่ให้คะแนนแบ่งเกือบเท่า ๆ กัน 51%

The Smurfs - 22% / 563.7 ล้านเหรียญ

IMDb - Sony

รายการที่สองถึงสุดท้ายในรายการนี้เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจที่สุด และไม่ใช่เพราะใครจะคิดว่า The Smurfs จะได้รับคำวิจารณ์ที่ดี แต่พวกเขาจะแย่ขนาดนี้ มันไม่น่าตกใจเท่าที่มันทำเงินได้มากเท่าที่ควร แต่มันจะแย่พอที่จะได้รับคำวิจารณ์ต่ำกว่าหนังสำหรับเด็กทุกเรื่องที่นี่ได้อย่างไร?

ซีรีส์ Transformers - 16% / พันล้าน

IMDb - ยิ่งใหญ่ / Dreamworks

เป็นเรื่องที่เหมาะสมแม้ว่าจะค่อนข้างต่อต้านจุดสุดยอด แต่รายการที่น่าแปลกใจน้อยที่สุดในบทความนี้เป็นเรื่องที่ผิดปกติที่สุด ซีรีส์ Transformers ทำเงินได้เป็นจำนวนมากโดยมียอดรวมกว่า 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ แต่บทวิจารณ์ได้ลดลงจากที่แย่ไปจนถึงแย่ลง ในขณะที่แฟน ๆ ถูกแบ่งออก แต่นักวิจารณ์ได้ลดลงจาก 35% เหลือ 16% แต่เนื่องจากความสำเร็จของบ็อกซ์ออฟฟิศสตูดิโอก็ยังคงสร้างมันขึ้นมา

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: llHackll, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, sicilliano
 
นี่คือภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลที่แย่ที่สุดตลอดกาล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ญาติบิ๊กไบค์ แหกโค้ง ชนเก๋ง! ไม่จ่ายค่าเสียหาย อยากได้ต้องไปฟ้องศาลเอาเองเต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้านบุกธรรมศาสตร์แล้ว ม็อบ นศ. นำมวลชนทลายประตู ยึดสนามบอล ก่อนเริ่มปราศรัยบ่ายวันนี้สื่อนอกตีข่าว ผู้ประท้วงชาวไทยจัดการชุมนุมเพื่อการปฏิรูปประชาธิปไตยอย่างทะเยอทะยานพลังช้าง!! ช้างโกรธฟาดงวง งา ควายป่าดับตาที่ทักษิณถาม 14 ปีมานี้ ชีวิตคนไทยโดยรวมๆ เป็นไงบ้าง ประเทศไทยในสายตาโลกเป็นไงบ้าง?อลังการ!! กรมตำรวจญี่ปุ่นใช้รถหรูหราที่สุด จากการบริจาคจากคุณ Nakamura วัย 67 ปีติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!คุยกับ “บิ๊กแอร์บูล” รู้จัก “แอร์บูล” ทำไม ต้องชื่อ “แอร์บูล” ทำไม ต้องเป็น “แอร์บูล”ปังมาก มาช่า วัฒนพานิช ที่ทำเอาแฟนหลายคนถึงต้องทักเรื่องหุ่นผู้กองปูเค็ม​ โพสต์ครั้งแรก​ "ผมสบายดี"นับคะแนนป่วน รุมค้าน "สหายแสง" เสียฟอร์มยอมถอยมดดำ จัดหนักแฉยับ! ซาร่า โดนพระเอกรุมจีบ 4-5 คน แต่สุดท้ายวงแตกความลับใต้น้ำของคุณหมีขาว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ป้องกันรักษา กรดไหลย้อน ให้ได้ผลที่ต้นเหตุนักวิทยาศาสตร์พบสเปิร์มสัตว์เก่าแก่ที่สุดในโลก อายุ 100 ล้านปี15 พืชที่จะทำให้คุณประหลาดใจ10 สายพันธุ์สุนัขที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่