หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ กู้เงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 อันดับภูเขาที่สวยที่สุดในโลก

# 10 ภูเขาไฟฟูจิ (ญี่ปุ่น)

ภูเขาไฟฟูจิเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ภูเขาไฟฟูจิเป็นที่เคารพสักการะของชาวญี่ปุ่นในฐานะภูเขาศักดิ์สิทธิ์เนื่องจากภูเขาไฟรูปร่างสมบูรณ์ นี่คือภูเขาที่สูงที่สุดของญี่ปุ่นที่ความสูง 12,389 ฟุต

ภูเขาไฟฟูจิเป็นที่นิยมมากในหมู่คนทั่วไปและศิลปินจากส่วนต่าง ๆ ของโลก ภูเขาไฟฟูจิเป็นภูเขาภูเขาไฟที่ปะทุขึ้นในปีพ. ศ. 2250 โดยมีภูเขาสูงและสามารถมองเห็นได้จากโยโกฮาม่าและโตเกียวในวันที่อากาศแจ่มใส

# 9 Cerro Torre (ชิลีและอาร์เจนตินา)

Cerro Torre เป็นภูเขาที่ตั้งอยู่ระหว่างชิลีและอาร์เจนตินา Cerro Torre เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในห่วงโซ่ของภูเขาทั้งสี่ Cerro Torre มีความสูง 1,0262 ฟุต ภูเขานี้ถูกใช้เป็นสถานที่ในภาพยนตร์ยอดนิยม "Scream of Stone" ในปี 1991 ภูเขาแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านความงามและความงามตามธรรมชาติ

มันถูกขึ้นครั้งแรกโดย Cesare Maestri ในปี 1959 พร้อมกับ Toni Egger โชคไม่ดีที่ Toni Egger พบกับความตายอันร้ายแรงจากหิมะถล่มและกับเขารูปถ่ายก็สูญหายไปเช่นกัน Cesare Maestri กลับไปเรียกร้องภูเขาอีกครั้งในปี 1970 และประสบความสำเร็จในการใช้วิธีการซึ่งปัจจุบันได้รับความนิยมในฐานะเส้นทางคอมเพรสเซอร์

# 8 จางเจียเจี้ย (หูหนาน, จีน)

จางเจียเจี้ยตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลหูหนานประเทศจีน มันถูกกำหนดให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี 1992 ชื่อตัวละครสามตัวจางเจี่ยเจี๋ยมาจากชื่อหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ภายในขอบเขต มันขึ้นชื่อในเรื่องของยอดเขาที่ไม่แน่นอนลำธารที่ใสสะอาดป่าทึบและถ้ำ Karst ขนาดใหญ่

จางเจียเจี้ยถูกดึงดูดสายตานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลังจากภาพยนตร์อวตาร ภูเขา Hallelujah ใน Avatar ได้รับแรงบันดาลใจจาก Heavenly Pillar ในวนอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย

จุดชมวิวยังเป็นสถานที่ถ่ายทำผลงานชิ้นเอกคลาสสิกของจีน“ Dream of the Red Chamber” และ“ Journey to the West” และ“ The Ghost Ghost Buste” และ“ Monster Hunt”
อย่าพลาดสะพานแก้วที่ยาวและสูงที่สุดในโลกที่สร้างขึ้นใหม่ Zhangjiajie Grand Canyon Glass Bridge

ปลายฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนเป็นเวลาที่ดีที่สุดที่จะไปเพราะคุณมีโอกาสมากที่จะได้เห็นทะเลเมฆ

# 7 Table Mountain (แอฟริกาใต้)

ภูเขาเทเบิ้ลเป็นภูเขายอดราบหนึ่งลูกซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องความสวยงาม ภูเขาเป็นสถานที่สำคัญที่โดดเด่นแห่งหนึ่งซึ่งสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามของเคปทาวน์ ระดับความสูงของภูเขา Table อยู่ที่ 3,558 ฟุต Table Mountain เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากส่วนต่าง ๆ ของโลกเพื่อชมภูเขาที่สวยงามแห่งนี้ ผู้มาเยี่ยมชมต้องเดินเขาและออกทัวร์โดยใช้สายเคเบิล

ส่วนใหญ่เวลาบนยอดเขาปกคลุมไปด้วยเมฆและทำให้มุมมองที่สวยงามจริงๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของภูเขา Table คือที่ราบสูงในระดับซึ่งอยู่ห่างจากอีกด้านหนึ่งไปอีกประมาณสามกิโลเมตรและมีหน้าผาที่น่าประทับใจ

# 6 Matterhorn (สวิตเซอร์แลนด์)

จุดสูงสุดของภูเขา Matterhorn นั้นสูง 14,692 ฟุต Matterhorn อยู่ในรายการของการประชุมสุดยอดที่สูงที่สุดในยุโรปและเทือกเขาแอลป์ ภูเขานี้เป็นภูเขาเสี้ยมขนาดใหญ่และใกล้กับสมมาตร Matterhorn มักถูกเรียกว่า "ภูเขาแห่งขุนเขา" ภูเขานี้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงของเทือกเขาแอลป์สวิสและเทือกเขาแอลป์อื่น ๆ

ในช่วงปลายศตวรรษที่สิบเก้ามีการสร้างทางรถไฟในบริเวณนี้และภูเขานี้เริ่มมีผู้มาเยือนและนักปีนเขามากขึ้น ที่จริงแล้ว Matterhorn เป็นภูเขาโดดเดี่ยวและเนื่องจากตำแหน่งของภูเขาบนสันปันน้ำหลักของเทือกเขาอัลไพน์และความสูงใหญ่ของมันจึงมีการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศบ่อยครั้งและรวดเร็วใน Matterhorn

# 5 Licancabur (โบลิเวีย / ชิลี)

Licancabur เป็นภูเขาไฟผสมตั้งอยู่บนชายแดนที่ตั้งอยู่ระหว่างชิลีและโบลิเวีย Licancabur มีกรวยสูง 1,409 ฟุต ยอดปล่องภูเขาไฟ 1,300 ฟุตที่บรรจุทะเลสาบปล่องภูเขาไฟเรียกว่าทะเลสาบ Licancabur ซึ่งอยู่ในรายชื่อทะเลสาบที่สูงที่สุดในโลกทำหน้าที่เป็นหมวกที่ปกคลุมภูเขาไฟ ภูมิอากาศของ Licancabur มีแดดมากแห้งและเย็นโดยมีระดับรังสีอุลตร้าไวโอเลตค่อนข้างสูง

ชาว Atacameno เชื่อว่า Licancabur เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ มีบางแหล่งโบราณคดีที่พบบนเนินเขาของ & ในปล่องภูเขาไฟประชุมสุดยอดที่ส่วนใหญ่อาจเป็นหนึ่งในหอสังเกตการณ์ประวัติศาสตร์ ชื่อของภูเขานั้นมาจากภาษาของคุนซ่าความหมายของชื่อของภูเขาคือภูเขาของผู้คน

# 4 Kirkjufell (ไอซ์แลนด์)

Kirkjufell เป็นภูเขาที่สวยงามมากซึ่งทำให้ช่างภาพหลายคนชื่นชอบ ตำแหน่งที่โดดเดี่ยวของภูเขาทำให้ที่นี่เป็นที่โปรดปรานสำหรับการถ่ายภาพทั้งชาวกะลาสีและนักท่องเที่ยว

ภูเขาล้อมรอบด้วยชายหาดหลายแห่งและมีเส้นทางเดินเดียวที่ยอดเยี่ยม นี่อาจเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักปีนเขาที่รักความท้าทาย Kirkjufell สามารถมองเห็นได้ยื่นออกไปในทะเลและทำให้สวยงามยิ่งขึ้น

# 3 Ama Dablam (เนปาลหิมาลัย)

นี่คือภูเขาที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาหิมาลัยทางตะวันออกของเนปาล ยอดเขาปฐมภูมิของ Ama Dablam คือ 22349 ฟุตและยอดเขาทางตะวันออกเฉียงเหนือคือ 20243 ฟุต ชื่อ Ama Dablam หมายถึงสร้อยคอของแม่

ภูเขาที่สวยงามแห่งนี้ถูกปีนขึ้นเป็นครั้งแรกในปีพ. ศ. 2504 โดยทีมนักปีนเขาที่นำโดย Edmund Hillary ตามตำนาน

# 2 Tre Cime di Lavaredo (อิตาลี)

คำว่า Tre Cime di Lavaredo หมายถึง Three Peaks of Lavaredo ยอดเขาทั้งสามนี้มีลักษณะคล้ายกับแนวรับหรือแนวต่อสู้ ยอดเขาทั้งสามของ Tre ​​Cime di Lavaredo ได้แก่ Cima Ovest หรือ Western Peak, Cima Grande หรือ Big Peak และ Cima Piccola หรือ Little Peak

ยอดเขาทั้งสามนั้นทำมาจากดอโลสโตนที่มีชั้นอย่างดี ยอดเขาที่สูงที่สุดในสามยอดคือ Cima Grande ซึ่งมีความสูง 9839 ฟุต Cima Grande ตั้งอยู่ระหว่าง Cima Piccola ที่ 9373 ฟุตและ Cima Ovest ที่ 9754 ฟุต

# 1 Mount Kailash (จีน)

เชื่อกันว่าภูเขา Kailash นั้นศักดิ์สิทธิ์ใน 4 ศาสนา; ศาสนาฮินดูพุทธศาสนาเชนและโบน Mount Kailash ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบ Rakshastal และทะเลสาบ Manasarovar ภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้แหล่งแม่น้ำที่ยาวที่สุดในเอเชียบางแห่ง แม่น้ำ Sutlej, แม่น้ำ Karnali, แม่น้ำสินธุและแม่น้ำพรหมบุตร

Mount Kailash มีความสูง 21778 ฟุต Mount Kailash เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับแสวงบุญ ประเพณีการจาริกแสวงบุญเกิดขึ้นมาหลายปีนับจากนี้ ผู้แสวงบุญจากส่วนต่าง ๆ ของโลกมาเยี่ยม Mount Kailash ผู้แสวงบุญเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าการล้อมรอบรอบภูเขา Kailash นั้นนำโชคมาให้ ผู้แสวงบุญบางคนถึงกับเดินได้ทั้งหมดในวันเดียว

Mount Kailash ยังเป็นภูเขายอดนิยมสำหรับการปีนเขา ความงามของภูเขานี้ไม่มีใครเทียบ ผู้ที่ชื่นชอบและแสวงบุญมาจากส่วนต่าง ๆ ของโลกเพื่อเป็นสักขีพยานความงามของ Mount Kailash Mount Kailash เป็นหนึ่งในภูเขาที่สวยที่สุดในโลก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: UmiNami
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, baby070, มีร่า, UmiNami, โยนี มีเงิน, sicilliano
 
10 อันดับภูเขาที่สวยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เรื่องเล่า ญี่ปุ่นเดินทาง กับคนไทยเดินทางรวมภาพฮาๆ ตลกๆ ก่อนนอนฝันดีครับซูมชัดๆ! หนุ่ม กรรชัย ย้อนวัยใส 18 ฝน แต่เจอคนแห่ซูมโฟกัสผิดจุดบุกสำรวจสวนป่า 'บิ๊กป้อม-ฌอน' ใครเห็นก็ว่าตาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
Dettifoss - น้ำตกที่ทรงพลังที่สุดในยุโรปSilfra: รอยแตกระหว่างสองทวีปดูนกที่ Latrabjarg Cliffs ประเทศไอซ์แลนด์Pseudocraters ของไอซ์แลนด์
ตั้งกระทู้ใหม่