หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พะเยา เทศบาลเมืองจัดประเพณีถวายประทีปโคมไฟพุทธบูชาลอยกระทง


เขียนโดย New Delight

เทศบาลเมืองพะเยา จัดกิจกรรมเทศกาลลอยกระทง โดยในวันนี้เป็นวันเริ่มต้นงานประเพณี ซึ่งได้จัดให้มีการถวายตกแต่งประทีปโคมไฟล้านนา การแสดงนิทรรศกาลโคมไฟ รวมทั้งกิจกรรมการแสดงศิลปะวัฒนธรรมล้านนา เพื่อเป็นการถวายพุทธบูชาและ สืบสานประเพณีลอยกระทงหรือยี่เป็งกว๊านพะเยา

พระสงฆ์ รวมทั้งชาวบ้านทั่วไป ในพื้นที่จังหวัดพะเยา ต่างร่วมกันนำโคมไฟล้านนา รูปแบบต่างๆเข้าทำการติดตั้งแขวนถวายเป็นพุทธบูชา เนื่องในเทศกาลลอยกระทงกัน บริเวณข่วงวัฒนธรรม ริมกว๊านพะเยา กันอย่างคึกคัก โดยในวันนี้เป็นวันเริ่มต้นของเทศกาลลอยกระทง ที่ทางเทศบาลเมืองพะเยา ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมถวายติดตั้งแขวนประทีปโคมไฟ รวมทั้งการจัดแสดงโคมไฟรูปแบบต่างๆเพื่อถวายเป็นพุทธะบูชาเนื่องในเทศกาลลอยกระทง หรือประเพณียี่เป็งกว๊านพะเยา บริเวณข่วงวัฒนธรรมริมกว๊านพะเยา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักนอกจากนั้นยังได้จัดให้มีการแสดงศิลปะวัฒนธรรมแบบล้านนา ซึ่งสร้างความสนใจให้กับประชาชนนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ทำให้บรรยากาศเทศกาลลอยกระทงเป็นไปอย่างคึกคักก่อนที่ในวันพรุ่งนี้ จะมีขบวนแห่กระทง ซึ่งจะมีขบวนกระทงจำนวนมากที่จะเข้าร่วมงาน เพื่อสร้างสีสันและความสวยงามในเทศกาลลอยกระทงหรือเทศกาลยี่เป็งกว๊านพะเยา

พะเยา บรรยากาศก่อนวันลอยกระทงคึกคัก

บรรยากาศงานเทศกาลลอยกระทง พะเยาวันแรก เป็นไปอย่างคึกคักได้มีบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ต่างร่วมกันซื้อกระทงและลอยกระทงรวมทั้งดูโคมไฟที่ประดับประดาบริเวณริมกว๊านพะเยา กันอย่างคึกคัก ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย


นักท่องเที่ยวและชาวบ้านจำนวนมาก ต่างเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบริเวณริมกว๊านพะเยา กันเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนเดินทางมาหาเลือกซื้อกระทง และทำการลอยกระทงบริเวณกว๊านพะเยา ขณะที่บางส่วนได้เดินทางมาดูโคมไฟที่ทางเทศบาลเมืองพะเยาได้จัดขึ้นบริเวณสวนสาธารณะ ก่อนที่จะมีการจัดประเพณีลอยกระทงในวันยี่เป็งนี้ จึงทำให้บรรยากาศก่อนวันลอยกระทงในพื้นที่จังหวัดพะเยาเป็นไปอย่างคึกคัก ทั้งนี้พะเยามีการจัดงานประเพณีลอยกระทง ตั้งแต่วันที่ 10 ถึง 11 พฤศจิกายน 2562 ที่บริเวณข่วงวัฒนธรรมลานพญานาค ริมกว๊านพะเยา ซึ่งมีกิจกรรมต่างๆมากมาย ทั้งการประกวดนางนพมาศ การแสดงศิลปวัฒนธรรม การแสดงแสง สีเสียงพร้อมพลุ การแสดงนิทรรศกาลโคมไฟล้านนา สำหรับการจัดงานลอยกระทง ภายใต้แนวความคิด ยี่เป็งกว๊านพะเยา ได้มีบรรดาประชาชนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จำนวนมาก ต่างเดินทางมาร่วมกันลอยกระทงริมกว๊านพะเยา กันอย่างคึกคัก โดยบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่มาจำหน่ายกระทงนั้นมีรูปลักษณะที่แตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ ตั้งแต่ราคา 20 บาทถึง 80 บาท อาทิเช่น กระทงที่ทำจากวัสดุจากธรรมชาติ กระทงที่ทำจาก ขนมปัง กระทงที่ย่อยสลายง่าย และมีเอกลักษณ์ดึงดูดความ

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 545 ครั้ง
เขียนโดย New Delight
https://web.facebook.com/NewDelightTV
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569 รอบนี้ “คนตกหล่น” ต้องรีบเช็ก ก่อนปิดระบบ 21 มิ.ย.ไหว้ครูต้องมี 4 อย่างนี้ ดอกเข็ม หญ้าแพรก ดอกมะเขือ ข้าวตอก หมายถึงอะไรรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดาแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทย😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁つづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กมารู้จัก "หัวท้าวยายม่อม" พืชพื้นบ้านที่ซ่อนแหล่งแป้งชั้นดีของขนมไทยจังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งActive Learning ช่วยเด็กเรียนลึกขึ้นอย่างไร ไม่ใช่แค่เรียนสนุกหน้า 7 หลัง 7 คุมกำเนิดได้แค่ไหน ทำไมยังมีโอกาสพลาดลดแป้งจนเพลียจริงไหม รู้จักคาร์บดีที่ร่างกายยังต้องใช้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁แม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยอาชีพที่คนภายนอกคิดว่ารวย แต่คนในวงการบอกว่าไม่จริง?ดอกสแนปดรากอน ทำไมดอกสวยรูปมังกรจึงกลายเป็นฝักคล้ายกะโหลกฮือฮา! แม่ตะเคียนทองสองพี่น้องโผล่จากลำน้ำปิง ชาวบ้านแห่ขอพรไม่พลาดส่องเลขมงคล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสนวัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุงวันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร
ตั้งกระทู้ใหม่