หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“กล้วยปิ้ง” น้ำราดรสนุ่มนุ่ม เคียงด้วยมะพร้าวอ่อน ข้าวตอก เข้ากันดี๊ดี

โพสท์โดย พราวฟ้า งามระยับ

วันนี้เอาใจคนชอบรับประทานกล้วยค่ะ กล้วยเป็นอาหารที่มีประโยชน์และให้คุณค่าทางอาหารที่ดีเยี่ยม

แต่ถ้าใครเบื่อกับกินกล้วยธรรมดา ก็ลองนำวัตถุดิบนี้มาทำเป็นเมนูที่แปลกใหม่อย่างคุณ ฟูม่อน แห่งเว็บพันทิปดอทคอมดูนะคะ

เริ่มกันที่ปอกเปลือกกล้วย ใส่หม้ออบ หรือ เตาอบ ด้วยไฟอ่อนๆ

สำหรับสูตรคุณฟูม่อนคือไฟ 160 องศา 15 นาที กล้วยเริ่มเหลืองสุก

***อย่าลืมพลิกกลับด้านให้กล้วยสุกโดยทั่วนะคะ***

อบต่อเนื่องอีก 15 นาที ผึ่งให้เย็นแล้วหาขวดแก้วหรือที่กดทับกล้วยให้แบน

ส่วนผสมเครื่องปรุงสำหรับทำน้ำราดกล้วยปิ้ง คือ

กะทิเข้มข้นชาวเกาะแบบกระป๋อง 1 กระป๋อง

น้ำตาลมะพร้าวอย่างดี 200 กรัม

เกลือ 1/3 ช้อนชา

เนยสดรสเค็ม 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำอันแสนง่าย

นำส่วนผสมทั้งหมดผสมลงไปในถ้วย ใส่ไมโครเวฟเป็นเวลา 2 นาที

หลังจากนั้น น้ำตาลจะละลาย นำออกมาคนให้เข้ากัน

อุ่นในไมโครเวฟซ้ำอีก 2 นาที

ได้น้ำราดที่ผสมเข้ากัน เหนียวข้นหอมจากกะทิชั้นดี

กลิ่นจะเหมือนคาราเมล อันเนื่องมาจากเนยสดที่ใส่ค่ะ

เสร็จพร้อมเสิร์ฟ ใครที่ชอบเนื้อมะพร้าวอ่อนสามารถทำมาเป็นเครื่องเคียงทานคู่กันได้ค่ะ

รวมไปถึงข้าวตอกสามารถโรยเพิ่มความกรุบกรอบ พูดเลยว่าเป็นท็อปปิ้งแบบไทยแท้จริงๆ

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กด like ได้ที่เพจ

https://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้

ขอบคุณกระทู้จากคุณ ฟูม่อน สมาชิกเว็บพันทิป
http://pantip.com/topic/35815172
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: vho, สมหมายใจพยัคฆ์, ~ซาตานตกสวรรค์~, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/6910 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชียจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปีAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยบทเรียนราคาแพงของธุรกิจบริการ: เมื่อ "สภาพไม่ผ่าน" กลายเป็นเหตุผลในการปฏิเสธลูกค้าสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/3/69เปิดตำนานสองสังเวียนคู่บารมีวงการมวยไทย: ใครคือเบอร์หนึ่งเรื่องความเก่าแก่?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 อัลบั้มเพลงภาษาไทย ที่ทำยอดขายมากที่สุดตลอดกาลคู่มือเลือกสายพันธุ์สุนัขเสริมดวงชะตาและบารมีตามปีนักษัตร สายมูต้องห้ามพลาด9 พฤติกรรมแปลกๆ ของชาวแมว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
สระมรกต กระบี ที่เที่ยวห้ามพลาดคาเฟ่ Ninety 9 Garden นครปฐม มินิมอล และธรรมชาติเคล็ดลับคนญี่ปุ่น ทำให้ห้องเย็นลงและประหยัดไฟขึ้นทึ่งทั่วไทย : "ถ้ำน้ำลอด" ถ้ำพันปี แหล่งท่องเที่ยว Unseen จ.แม่ฮ่องสอน
ตั้งกระทู้ใหม่