แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ?? แชร์ประสบการณ์การเงิบกับอาหารจากร้านดัง เมนูนี้ ราคา 245 บาท (ยังมิรวม +10 +7%)
สวัสดีค่ะ กระทู้นี้ไม่ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อหวังโจมตี หรือต้องการ feedback อะไรนะคะ แค่มาเล่าประสบการณ์สุดอึ้งที่เรามีกับอาหารจานนึง ที่เราสั่งมาทานที่ร้าน
เรื่องมีอยู่ว่า เราไปห้างหรูแห่งหนึ่ง และได้เข้าไปทานข้าวเย็นที่ร้าน...มาค่ะ ในส่วนของราคานั้น ทราบดีอยู่แล้วว่าราคาแรง แต่ก็มิได้นำพาค่ะ เพราะอาหารเค้าอร่อย ทีนี้ ด้วยความที่เราต้องไปของที่ร้านๆนึงก่อน เราจึงบอกเพื่อนไปว่า เอา ข้าวอบกุ้งแชบ้วยกระเทียมพริกไทย (เราจำชื่อเมนูเป๊ะๆไม้ได้นะคะแต่ประมาณนี้) เนื่องจากเราเคยสั่งเมนูนี้แล้ว และรู้สึกว่าอร่อย เมนูนี้ ราคา 245 บาท (ยังมิรวม +10 +7%)
แต่พอเค้ายกอาหารจานของเรามา นี่คือสิ่งที่เราได้ค่ะ
ห๊ะ!! นี่ตาไม่ได้ฝาดใช่ไหม นี่มันอะไรรรรรรรรร??? คืออย่างที่บอก เมนูนี้เราเคยสั่งมาทานแล้วที่สาขาอื่น ซึ่ง กุ้งก็มามัน 3 ตัวนี่แหล่ะค่ะ ซึ่งก็แพงจะแย่อยู่แล้ว แต่ว่าเค้าโปะน้องกระเทียมมาเพียบ และเมื่อกุ้งหมดแล้ว เราสามารถกินข้าวกับกระเทียมได้จนหมด ซึ่งเราก็พอใจในจุดนั้น เพราะขนาดกระเทียมยังอร่อยเลอ 555
แต่สิ่งที่มาวันนี้ มันเกินจะรับไหวจริงๆค่ะ จิตใจทำด้วยอะไร ถึงได้กล้าเสิร์ฟมาแบบนี้ มันช่างไม่บาลานซ์กันเลย คือถ้าอยากให้เพิ่มกุ้งคงเป็นไปไม่ได้ แต่ช่วยใส่กระเทียมเพิ่มมาหน่อยได้ไหมเนี่ย คงไม่กี่บาทมั้ง หรือจะเพิ่มผักรองจานมาให้ดูต่างหน้าให้รู้สึกว่าคุณใส่ใจกับอาหารที่คุณทำหน่อยได้ไหมเนี่ย ไหน..บอกว่าใช้ใจทำอาหารงัย คือราคากุ้งกิโลนึงคงไม่ใช่ถูกๆ แต่มันก็ได้หลายสิบตัวไหมนะ กระเทียมก็เช่นกัน คือ คิดมุมไหนก็ไม่รู้ว่า จะมีความสุขกับการทานอาหารจานนี้ ที่ราคา 245บาท ++ ได้ไง
ก็เลยอยากมาแชร๋ให้เพื่อนๆ เห็นค่ะ ว่าราคาอาหารร้านนี้ แรงจริงไรจริง เอาไว้เป็นข้อมูลเนอะ อย่างน้อยก็จะได้รู้กันไว้ ว่าเมนูนี้ควรข้ามไป 5555
ความแตกต่างที่น่าทึ่งระหว่าง "งูจงอาง" (King Cobra) ในช่วงอายุที่แตกต่างกันระหว่างลูกงู และงูที่โตเต็มวัยแล้ว
10 อันดับประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเอเชีย
จังหวัดไหน ครองแชมป์มีพื้นที่ ปลูกข้าวมากที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดของประเทศไทย ที่มีคนกัมพูชาทำงานอยู่จำนวนมากที่สุด
ร้านกาแฟที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
5 จังหวัดที่มีป่าไม้มากที่สุดในไทย
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
ธนาคารไหนมีสาขามากที่สุดในประเทศไทย
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/2/69
"เสือตกถังพลังเงินดี" งวด 1 มีนาคม 2569
เปิด 9 ธุรกิจสินค้าสัญชาติ "ญี่ปุ่น" ที่ปัจจุบันมี "ทุนจีน" เป็นเจ้าของ
เขมรคุยโว! มีคนแห่เที่ยว "ถนนคนเดิน" ใน "พนมเปญ" วันละแสน..รั้งอันดับ 2 ของโลกเมืองที่น่าเที่ยวยามค่ำคืน
เด็ก 2 ขวบถูกงูรัดแขน เด็กเลยกัดงูตายคาปาก
เลขเด็ด อาจารย์ดุ่ย ภรัญฯ งวด 1/3/69



