หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ?? แชร์ประสบการณ์การเงิบกับอาหารจากร้านดัง เมนูนี้ ราคา 245 บาท (ยังมิรวม +10 +7%)


โพสท์โดย กิตตินันท์

สวัสดีค่ะ กระทู้นี้ไม่ได้ตั้งขึ้นมาเพื่อหวังโจมตี หรือต้องการ feedback อะไรนะคะ แค่มาเล่าประสบการณ์สุดอึ้งที่เรามีกับอาหารจานนึง ที่เราสั่งมาทานที่ร้าน

เรื่องมีอยู่ว่า เราไปห้างหรูแห่งหนึ่ง และได้เข้าไปทานข้าวเย็นที่ร้าน...มาค่ะ ในส่วนของราคานั้น ทราบดีอยู่แล้วว่าราคาแรง แต่ก็มิได้นำพาค่ะ เพราะอาหารเค้าอร่อย ทีนี้ ด้วยความที่เราต้องไปของที่ร้านๆนึงก่อน เราจึงบอกเพื่อนไปว่า เอา ข้าวอบกุ้งแชบ้วยกระเทียมพริกไทย (เราจำชื่อเมนูเป๊ะๆไม้ได้นะคะแต่ประมาณนี้) เนื่องจากเราเคยสั่งเมนูนี้แล้ว และรู้สึกว่าอร่อย เมนูนี้ ราคา 245 บาท (ยังมิรวม +10 +7%)

แต่พอเค้ายกอาหารจานของเรามา นี่คือสิ่งที่เราได้ค่ะ

ห๊ะ!! นี่ตาไม่ได้ฝาดใช่ไหม นี่มันอะไรรรรรรรรร??? คืออย่างที่บอก เมนูนี้เราเคยสั่งมาทานแล้วที่สาขาอื่น ซึ่ง กุ้งก็มามัน 3 ตัวนี่แหล่ะค่ะ ซึ่งก็แพงจะแย่อยู่แล้ว แต่ว่าเค้าโปะน้องกระเทียมมาเพียบ และเมื่อกุ้งหมดแล้ว เราสามารถกินข้าวกับกระเทียมได้จนหมด ซึ่งเราก็พอใจในจุดนั้น เพราะขนาดกระเทียมยังอร่อยเลอ 555

แต่สิ่งที่มาวันนี้ มันเกินจะรับไหวจริงๆค่ะ จิตใจทำด้วยอะไร ถึงได้กล้าเสิร์ฟมาแบบนี้ มันช่างไม่บาลานซ์กันเลย คือถ้าอยากให้เพิ่มกุ้งคงเป็นไปไม่ได้ แต่ช่วยใส่กระเทียมเพิ่มมาหน่อยได้ไหมเนี่ย คงไม่กี่บาทมั้ง หรือจะเพิ่มผักรองจานมาให้ดูต่างหน้าให้รู้สึกว่าคุณใส่ใจกับอาหารที่คุณทำหน่อยได้ไหมเนี่ย ไหน..บอกว่าใช้ใจทำอาหารงัย คือราคากุ้งกิโลนึงคงไม่ใช่ถูกๆ แต่มันก็ได้หลายสิบตัวไหมนะ กระเทียมก็เช่นกัน คือ คิดมุมไหนก็ไม่รู้ว่า จะมีความสุขกับการทานอาหารจานนี้ ที่ราคา 245บาท ++ ได้ไง

ก็เลยอยากมาแชร๋ให้เพื่อนๆ เห็นค่ะ ว่าราคาอาหารร้านนี้ แรงจริงไรจริง เอาไว้เป็นข้อมูลเนอะ อย่างน้อยก็จะได้รู้กันไว้ ว่าเมนูนี้ควรข้ามไป 5555

ขอบคุณที่มา: คุณ monsterinky http://pantip.com/topic/35770785
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กิตตินันท์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 8,777 ครั้ง
โพสท์โดย กิตตินันท์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
72 VOTES (4/5 จาก 18 คน)
VOTED: ม่านฟ้า จิวเวลรี่ม่านฟ้า จิวเวลรี่ fb, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, ด๊วกกระซวกดาก, kit, Ball Thanawat, Thorsten, Varg Vikernes, โยนี หมีระบม, ผมชื่อ ไอ้โง่, guythai, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, zerotype, วายุนันท์, ซาอิ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการพริกน้ำปลาให้อร่อย ต้องใส่อะไรบ้าง สูตรถ้วยเล็กที่ช่วยชูรสอาหารไทยช้างนาฬาคีรี วันที่ความโกรธถูกปล่อยกลางเมือง และพระพุทธเจ้าทรงหยุดมันด้วยความเมตตา5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยถ้าไม่กินผักเลย จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย?ฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาดรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันสิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจอาหารไทยที่กำลังสูญหาย5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยนักฟุตบอลสัญชาติไทย ที่ทำสถิติค่าตัวแพงที่สุดตลอดกาล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ทวงคืนเห็ดฟางในต้มยำ! ทำไมเห็ดคู่ครัวไทยถึงกำลังขาดตลาดเปิดข้อมูลสุดอึ้ง! ประเทศที่กินพริกมากที่สุดในโลกไม่ใช่ไทยพิซซ่าลาบหมูคั่วชีสยืดแป้งบางกรอบ เมนูไทยอิตาเลียนหอมข้าวคั่ว เผ็ดนัว กินเพลินทุกชิ้นข้าวหน้าเนื้อย่างพริกแกงมัสมั่นไข่ดองซีอิ๊ว เมนูไทยญี่ปุ่นหอมเครื่องแกง นัวละมุนจนข้าวหมดชาม
ตั้งกระทู้ใหม่