เผยสูตร วิธี ทอดไข่ดาว ให้ฟูและกรอบ เคี้ยวกรุบ กรับ !! เหมือนร้านอาหารชื่อดัง
ต้องเตรียมสิ่งใดบ้าง
1. ไข่ 2 ฟอง
2. เกลือ 1/8 ช้อนชา
3. Gruyere cheese ป่น 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทอดไข่ดาวให้ฟู
1. แยกไข่ขาวกับแดงออกกันก่อน
2. นำไข่ขาวไปใส่ชามผสม แล้วก็เหยาะเกลือลงไปเล็กน้อย
3. จากนั้นตีไข่ด้วยความเร็วจนไข่ของเราตั้งยอดครับ
4. ใส่ Gruyere cheese ป่น ลงไปใสไข่ดาว และถึงวิธีนี้เราใช้ไม้พายค่อยๆตะล่อมอย่างเบาๆเน้นว่าเบานะครับอย่าแรง
5. จัดการเตรียมถาดอบที่ปูด้วยกระดาษไข จากนั้นให้เราใส่ไข่ดาวลงไป ทำให้เหมืองรังนก
6. นำเข้าเตาอบเอาไว้บนตะแกรงใช้กลาง (เลือกวอร์มที่อุณหภูมิที่ 220 องศาเซลเซียส) อบเพียง 3 นาทีเท่านั้น
7. นำไข่ออกมาจากเตา แล้วใส่ไข่แดงลงไปในไข่ดาว นำเข้าเตาอบอีกครั้งความนี้ 3 นาทีเหมือนเดิมครับ
หรือหากคุณชอบแดงสุกขนาดไหนก็เลือกได้ตามใจชอบเลยครับ
หลังจากที่คุณได้รู้วิธีการทำกันไปแล้ว ใครอยากลองทำไข่ดาวเหี่ยวๆให้เป็นไข่ดาวฟูๆน่าทาน ก็ได้นะครับ วิธีนี้แชร์ให้กับเพื่อนๆได้เลยครับ