เมนู "ปลากระป๋อง" อร่อยแบบไม่ธรรมดา...เลอค่ามากกกกก
ปลากระป๋อง เป็นอาหารกระป๋องที่อยู่คู่ครัวบ้านเรามานาน มีติดบ้านไว้ตลอด เมื่อเจอเหตุการณ์วิกฤติอย่างน้ำท่วม ปลากระป๋องช่วยเราได้ ไม่ว่าจะนำมาทำ ยำหรือต้มยำปลากระป๋อง ก็อร่อยได้ง่ายๆ ครั้งนี้ได้ลองทำ"ข้าวผัดปลากระป๋องใส่สมุนไพร" ในสไตล์ของตัวเอง ที่มีรสสัมผัสแบบยำใส่สมุนไพรด้วย ให้รสชาติดีทีเดียว ที่สำคัญเพื่อนๆสามารถทำกินเองได้ง่ายๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยากแถมมีคุณค่าอาหารได้ครบถ้วนด้วยจ้า
ส่วนผสม
********
1.ข้าวสวย ( ข้าวเย็น)
2.ปลากระป๋อง (เราใช้อะยัม ปลาชิ้นใหญ่ดี)
3.ตะไคร้ซอย/พริกซอย/หอมแดงซอย/ใบมะกรูดซอย /มะเขือเทศหั่นเป็นชิ้น/กระเทียมสับ
4.น้ำปลา/น้ำตาล
5.น้ำมัน
วิธีทำ
*****
1. แกะเนื้อปลาเป็นชิ้นๆ เก็บน้ำซอสไว้
2. เจียวกระเทียมให้หอมใส่เนื้อปลาลงไปทอดประมาณ5นาที ใส่น้ำซอสลงไป
ตามด้วยข้าวผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสตามชอบ ใส่ตะไคร้/พริก/หอมแดง/ใบมะกรูด /มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากันอย่างเร็ว
4.ตักใส่จานเสริฟพร้อมผักสดตามชอบจ้าาา
อยากอวด :ยำปลากระป๋อง
ต้มยำปลากระป๋อง
ขอบคุณกระทู้จากคุณ maekwansri สมาชิกเว็บพันทิป
https://www.facebook.com/Maekwansri-646819155398235/