หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทะเลทราย 2 สี ที่เวียดนาม

โพสท์โดย สาระรวมมิตร

2 สี ที่เวียดนาม

นอก จากทะเลทรายในตะวันออกกลางแล้ว รู้หรือไม่ว่าในประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ กับเรานี่ก็มีทะเลเหมือนกัน แต่ยังมีความสวยงามไม่น้อยไปกว่าทะเลทรายในประเทศอียิปต์เลยทีเดียว นั่นคือ " ทะเลทรายมุยเน่ " ของประเทศเวียดนาม

แต่เดิม “ทะเลทรายมุยเน่” เป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่ไม่อะไรเลยนอกจากควาแห้งแล้ง จนเมื่อ 10 ปีก่อนได้พบกับทะเลทรายมุยเน่ หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า ทะเลทราย 2 สี ซึ่งเป็นเพราะทะเลทรายแห่งนี้แบ่งออกเป็น 2 ผืน คือ " ทะเลทรายแดง " (Red Sand-Dunes)และ "ทะเลทรายขาว "  (White Sand-Dunes) ทำให้หมู่บ้านนี้เริ่มเป็นที่รู้จักของคนเวียดนามและทั่วโลกมากขึ้น จนรัฐบาลเวียดนามสร้างถนนขึ้นเกยกับทะเลทราย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศให้มีมากขึ้น โดยเฉพาะการเล่นสไลด์เดอร์ไหลไปตามสันทรายที่สนุกไม่เหมือนใคร

ไฮไลท์ของทะเลทรายแห่งนี้ คือสีของทะเลทรายที่เปลี่ยนตามช่วงเวลา ในเวลาบ่ายจะมีสีขาวเมื่อต้องกับแสงแดด ส่วนตอนตี 5 ทะเลทรายจะกลายเป็นสีทอง นั่นก็เพราะเม็ดทรายเก็บแสงเข้าไปนั่นเอง และนอกจากแสงสีที่เปลี่ยนไปตามช่วงเวลาเสน่ห์ของทะเลทรายแห่งนี้คือความ บริสุทธิ์ของธรรมชาติและท้องทะเล ซึ่งคำว่า" มุยเน่ "  คือสำนวนเปรียบเปรยว่าเป็นจมูกที่ ยื่นออกมาสู่ท้องทะเล นั่นก็เพราะทะเลทรายแห่งนี้ติดทะเลนั่นเอง และนอกจากจะได้เห็นทะเลทรายสวยๆ แล้ว รอบหมู่บ้านชาวประมงยังมีฉากแห่งวิถีชีวิตของผู้คนที่หาชมได้ยากอีกด้วย

สำหรับการเดินทางมาทะเลทรายมุยเน่ นั้นไม่ยากอย่างที่หากคุณลงสนามบิน Tan Son Nhat International Airport ที่เมืองโฮจิมินห์ ก็เดินทางลงมาใต้ของเมืองประมาณ 120 กม.จะถึงเมืองวุงเตา ถึงจุดนี้อาจจะหยุดพักเดินถ่ายภาพนักหน่อยแล้วลุยต่อบนเส้นทางเรียบชายฝั่งอีกกว่า 180 กม.ก็จะถึงที่หมายของเราแล้ว ซึ่งรับรองได้ว่า ความสวยงามที่คุณเสพจากที่นี่ ไม่แพ้ที่ไหนๆ ในโลกอย่างแน่นอน

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
สาระรวมมิตร's profile


โพสท์โดย: สาระรวมมิตร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: ninkasem, มารคัส, ไข่เจียวหมูสับ, ginger bread, เอ๋ง ไม่ดัดจริต, Tabebuia, นางเบิร์ด, ท่านฮั่ว แมวหน้าง้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน"Dark Side" และ "Light Side" สองด้านในตัวตนที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณชาว 12 ราศีตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่เทรนด์ธุรกิจปี 2026!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กัมพูชา ซัดไทย ไร้ความพร้อม ขาดศักยภาพในการเป็นเจ้าภาพซีเกมส์แนะ ไม่พร้อมอย่าจัด ให้ดูปี 2023 ที่กัมพูชาเป็นเจ้าภาพ ปีนั้นไร้ที่ติ นานาชาติล้วนชื่นชมหัวใจแตกสลายทั้งโซเชียล! "สาวญี่ปุ่น" สุดคิวท์ถูกแมวป่วนใต้กระโปรง แท้จริงคือคุณพ่อลูกสอง วัย 48ณวัฒน์ใจป๋า! ควักเงินหลักล้านบาท ปั้น "กชเบล" ขึ้นแท่นผู้จัดซีรีส์แนวตั้ง เตรียมดึง "เฌอเอม-วีนา" เสริมทัพ2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงอาสากู้ชีพเปิดใจนาทีแรก รับแจ้งเหตุ “นัทปง” ณัฐวุฒิ ปงลังกา เสียชีวิต เผยพบเพื่อนอยู่ร่วมที่เกิดเหตุ 2 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ร้านลับลมริมคลอง“Cine de Chef โรงภาพยนตร์ระดับโลกกลางกรุงโซล ดูหนังหรู พร้อมดินเนอร์ฝีมือเชฟ”Hex Bar คาเฟ่และบาร์ที่เยาวราช ร้านที่ออกแนวเวทมนตร์Presence หนังผีกับมุมมองที่แปลกใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่