แจกฟรี! วิธีทําไข่นกกระทาให้กรอบ ทำง่าย แถมอร่อยสุดยอด!
ขนมไข่นกกระทา เป็นของขนมที่ทำการแป้งและมันเทศลักษณะเป็นก้อนกลม สีเหลืองอ่อน ทำง่ายและหาทานได้ทั่วไป ขนมไข่นกกระทา เป็นขนมที่นิยมมากในอดีตตั้งแต่สมัยสุโขทัย กรุงศรีอยุธยา แม้กระทั่งรัตนโกสินทร์ ไม่พบบันทึกผู้ประดิษฐ์ นิยมขายตามร้านกล้วยทอด เผือกทอด มันทอด ข้างทาง บางคน noobs เรียกเป็นขนมไข่เต่ามาช้านาน
แจกฟรี! วิธีทําไข่นกกระทาให้กรอบ ทำง่าย แถมอร่อยสุดยอด! วัตถุดิบสูตรขนมไข่นกกระทา
- มันเทศนึ่งบดละเอียด 500 กรัม - แป้งมัน 200 กรัม - แป้งสาลี 30 กรัม - น้ำตาลทราย 120 กรัม - ผงฟู 1 ช้อนชา - เกลือป่น 1/2 ช้อนชา - กะทิ 1/3 ถ้วย - น้ำมันสำหรับทอด วิธีทำขนมไข่นกกระทา
|
ภาพอาหาร Internet และคุณ Narinsita Narinsita Sansamart