หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วัดภัทรินาถ Badrinath Temple


โพสท์โดย

ตามรอยต้นน้ำคงคา สู่เชิงผาหิมพานต์ หุบเขาแห่งดอกไม้
**วัดภัทรินาถ Badrinath Temple** เมืองภัทรินาถจากเอาลี่ Auli เมื่อขึ้นเหนือไปอีก 54 กิโลเมตรก็จะถึงวัดภัทรินาถวัดนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของเมือง ตำนานว่าท่านสังฆราจารย์ Shankaracharya ได้พบองค์ ภัทรินารายันซึ่งเป็นเทวรูปหินสีดำในแม่น้ำอลัคนันดา ซึ่งเทวรูปได้ถูกนำไปตั้งบูชาในถ้ำที่อยู่ใกล้กับบ่อน้ำพุร้อนเทพคุณ ในศตวรรษที่ 16 และกษัตริย์แห่งนครการ์วาล ได้ย้ายองค์มูรตินี ไปยังวัดจนถึงปัจจุบันนี้

เมืองภัทรินาถ Badrinath เมืองศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่สถิตย์ของพระวิษณุ หนึ่งในสี่ทิศของอินเดีย (ได้แก่ ภัทรินาถ ทิศเหนือ, ปูริ ทิศตะวันออก, ราเมศวราม ทิศใต้ และทวารกา ทิศตะวันตก) ซึ่งได้รับการกำหนดใน ศตวรรษที่ 8 โดยท่านอติ สังฆราจารย์ Adi Shankaracharya ซึ่งเป็นปรัชญาเมธีคนสำคัญของฮินดู)

เมืองนี้อยู่ในเขาการ์วัล สูง11,204 ฟุต หรือ 3,415 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ท่ามกลางเทือกเขานาร์ Nar และนารายณะ Narayana โดยมียอดเขานิลกัณฐ์ Neelkantha Peak ที่สูง 6,560 เมตรจากระดับ น้ำทะเล

วัดภัทรินาถนี้ได้รับการซ่อมแซมใหญ่หลายครั้งเนื่องจากความเก่าแก่ของโครงสร้างอาคารและบ่อยครั้งถูกก้อนน้ำแข็งจากยอดเขากลิ้งลงมาทับทำลาย ต่อมาวัดได้รับการต่อเติมและขยายออกตามคำสั่งของ กษัตริย์แห่งนครการ์วาลในศตวรรษที่ 17 และต่อมาเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในเทือกเขาหิมาลัย ทำให้วัดพังทลายไปด้วย ซึ่งกษัตริย์แห่งชัยปุระได้ออกโรงบูรณปฏิสังขรณ์จนแล้วเสร็จในที่สุดตัวอาคารของวัดสูง ประมาณ 50 ฟุตหรือ 15 เมตร โดยมีหลังคาเล็ก ๆ ปิดด้วยทองคำคลุมอยู่บนยอดสุดของอาคาร ด้านหน้าอาคารสร้างจากหินเป็นรูปโค้ง ทางเข้าหลักสู่วัดเป็นบันไดกว้าง ซึ่งการก่อสร้างตัวอาคารและภาพวาดด้าน หน้าอาคารคล้ายวัดในพุทธศาสนา (วิหาร)

ภายในวัดมีการสร้างเป็นโถงขนาดใหญ่ ซึ่งมีเสาหินขนาดใหญ่ค้ำตัวอาคารอยู่ และบริเวณภายในห้องพิธีกรรมหลัก ผนังและเสาหินมีการแกะสลักอย่างปราณีตงดงาม

สะพานภีมะปุย Bheem Pui Bridge ก้อนหินขนาดมหึมาที่เกิดขึ้นเป็นสะพาน ข้ามแม่น้ำสรัสวดี



 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เ้กียรติกำพล's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,548 ครั้ง
โพสท์โดย เ้กียรติกำพล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: ป้าสั่งมา, บูเก้จัง, namenum, ginger bread, เ้กียรติกำพล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อครูไปเยี่ยมบ้านนักเรียน และเด็กบอกว่า “หมาไม่กัด” อื้อ น้องแค่มาสวัสดีงับ ยินดีต้อนงับคุณครูเฉย ๆทำไมพังพอนถึงกล้าสู้กับงูเห่า ทั้งที่ไม่ได้กันพิษได้ทุกอย่างไฟไหม้ที่โรงแรมชื่อดังในแถบแคริบเบียน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และนักท่องเที่ยว 1,700 คนต้องอพยพหนีตายยูทูบเบอร์วัย 21 ปีเสียชีวิต หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งกระดูกชนิดหายาก และมีชีวิตอยู่มาได้ถึง 4 ปีเพื่อถ่ายทำ "การรักษาครั้งสุดท้าย" ของเขา โรงแรมหรูในประเทศไทย ที่ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนจากต่างชาติ7 มหาวิทยาลัยไทยพื้นที่กว้างระดับเมืองย่อม ที่ไม่ได้มีแค่อาคารเรียน6 วัดไทยที่สวยที่สุดจังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณมอเตอร์ไซค์สงครามโลกครั้งที่ 2 ทำไมรถสองล้อเหล่านี้ถึงกลายเป็นตำนานสนามรบจัดอันดับ 5 ราศีที่อาภัพรักที่สุด ตามความเชื่อโหราศาสตร์ตะวันตกความหมายของเลข 269 ในมุมมองของนักเสี่ยงโชคงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2569ทำไม “พังพอน” ถึงกล้าสู้กับ “งูเห่า” นักล่าตัวเล็กที่โค่นอสรพิษได้!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์สั่งห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีใช้สื่อสังคมออนไลน์เมื่อครูไปเยี่ยมบ้านนักเรียน และเด็กบอกว่า “หมาไม่กัด” อื้อ น้องแค่มาสวัสดีงับ ยินดีต้อนงับคุณครูเฉย ๆเรื่องเล่าพระราชวังดุสิต พระตำหนักสวนหงส์ทำไม “พังพอน” ถึงกล้าสู้กับ “งูเห่า” นักล่าตัวเล็กที่โค่นอสรพิษได้!6 วัดไทยที่สวยที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
Anemoia คืออะไร ทำไมเราถึงคิดถึงยุคที่ไม่เคยมีชีวิตอยู่ความรักที่ทำให้ต้องระวังตัวตลอดเวลา อาจไม่ใช่รักที่ปลอดภัย40 แคปชั่นรักตัวเอง ซัพพอร์ตตัวเอง ให้กำลังใจตัวเอง ความหมายดีวิธีฮีลใจเมื่อหมดไฟในการทำงาน
ตั้งกระทู้ใหม่