“นางสาวมืด” กะเทยยอดกตัญญู จากลูกที่ไม่เคยถูกตั้งความหวังกลายเป็นความหวังเดียวของบ้าน
โพสท์โดย กิตตินันท์
“นางสาวมืด” กะเทยยอดกตัญญู จากลูกที่ไม่เคยถูกตั้งความหวังกลายเป็นความหวังเดียวของบ้าน
- จากลูกที่ไม่เคยถูกตั้งความหวังกลายเป็นความหวังเดียวของบ้าน
- ถ้าไม่มีพ่อแม่ หนูก็ไม่มีชีวิตจนถึงทุกวันนี้กว่าเค้าจะเลี้ยงเรามาจนโต ถึงหนูจะเหนื่อย แต่ก็จะสู้ ไม่ยอมท้อถอย เพราะยังไงเค้าก็เป็นพ่อแม่ของเรา
สวัสดีค่ะ วันนี้ จะขอนำเสนอคนสู้ชีวิต ของพี่มืด ในรายการ “คนค้นคน“ ตอน “นางสาวมืด หัวใจสว่าง” ที่ได้ชมแล้วรู้สึกว่าชีวิตเราไม่ได้แย่อย่างที่คิด ยังมีคนลำบากกว่าเราอีกเยอะเช่น พี่ มืด คนนี้ ที่ตอนกลางวันขายข้าวเกรียบ ตอนดึกเก็บขยะมาขาย บางครั้งไม่มีเงิน ถึงขนาดต้องทานอาหารในถังขยะ ที่ดูแล้วน่าจะยังพอทานได้อยู่ เพื่อเก็บตังไว้ให้พ่อแม่กินข้าว มาดูประวัติพี่มืด ดีกว่าค่ะ ว่าเธอสู้ชีวิต เพื่อให้พ่อแม่มีความสุข ตามที่เธอตั้งใจ ไว้ยังไงกันบ้าง!!
*รายการ คนค้นฅน ตอน“นางสาวมืด หัวใจสว่าง”กะเทยยอดกตัญญู ฉายเมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายนนี้ เวลา 14.00 น. นะค่ะ
มืด-ประเสริฐ สิงห์ลอ กะเทยวัย 39 ปี แม่ค้าขายข้าวเกรียบอยู่ในตลาดสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย มืดเป็นลูกคนโตในบรรดาพี่น้อง 6 คน พ่อประกอบชีพเป็นพนักงานกวาดขยะ ส่วนแม่รับจ้างทั่วไป แต่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว หลังจากพ่อเกษียณ ก็ป่วยเป็นอัมพาตทำงานไม่ได้ แม่ก็ต้องมาดูแลพ่อ ไม่สามารถไปรับจ้างได้ มืดในฐานะลูกชายคนโต จึงต้องกลายมาเป็นเสาหลักของครอบครัว…จากลูกที่ไม่เคยถูกตั้งความหวัง กลายมาเป็นความหวัง และเป็นเพียงความหวังเดียวของบ้าน
ในอดีตพ่อของมืดไม่ยอมรับที่มืดเป็นกะเทย ทั้งดุด่าและตีลูกคนนี้ แต่พี่มืดก็ไม่เคยโกรธ ในทางกลับกัน เขาพยายามที่จะทำงานหาเงิน เพื่อให้พ่อแม่ได้มีกินมีใช้ ทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำ เดินหาบข้าวเกรียบขายวันละหลายสิบกิโล ตั้งแต่เช้าจนเย็น ตกค่ำก็ตระเวนเก็บของเก่าขาย บางครั้งก็ไปรับจ้างตัดหญ้า รับจ้างทำความสะอาดบ้านคนอื่น ยอมอดเพื่อให้พ่อแม่อิ่ม ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงิน ขณะที่พี่น้องคนอื่น แยกย้ายไปมีครอบครัว…จากลูกที่พ่อไม่ยอมรับ
ทุกวันนี้ความดีและความกตัญญูของมืด ทำให้พ่อยอมรับในตัวตนของเขา ซึ่งถึงแม้ภายนอกรูปร่างผิวพรรณของพี่มืดจะดำคล้ำ ผอมแห้ง แตกต่างจากกะเทยทั่วไป ที่จะมีผิวพรรณผุดผ่อง แต่งกายสะอาดสะอ้าน แต่ว่าข้างในจิตใจของพี่มืดบริสุทธิ์และมีความกตัญญูเป็นอย่างยิ่ง
เชิญชมชีวิต พี่มืด ในการ ”คนค้นฅน” ได้เลยค่ะ
ลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุน
จังหวัดที่มี "หอนาฬิกา" ที่เป็นที่รู้จักในระดับประเทศ
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
5 จังหวัด ค่าครองชีพโหดที่สุดในไทย เงินเดือน 3 หมื่นบางที่ยังเกือบไม่รอด
จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย
5 อันดับห้างสรรพสินค้า ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึง
ย้อนวันวานโรงหนัง “โคลีเซี่ยม” ปี 2517 เปิดโปรแกรมหนังดัง “ยักษ์วัดแจ้งพบจัมโบ้เอ” เริ่มฉาย 16 มีนาคม
10 อันดับโรงเรียนเก่าแก่ที่สุดในไทย
แจกฟรี 30 แคปชั่นสวัสดี 7 วัน อวยพรจากใจ ส่งต่อความสุขยามเช้า สไตล์คลาสสิก ไม่ซ้ำใคร
นักร้องและนักแต่งเพลงดัง "ดอน ชลิทซ์" เสียชีวิตแล้ว
พระนางศุภยาลัต ทรราชหญิงแห่งกรุงมัณฑะเลย์
รู้หรือไม่? "น้ำมะพร้าว" คือน้ำเกลือแร่ที่ส่งตรงจากต้นไม้!
รายได้ของข้าราชการระดับอาวุโส (C8) โดยเฉลี่ยเท่าไหร่
โครงการสุดล้มเหลวในตำนานของไทย ที่ยังคงถูกจดจำได้จนถึงปัจจุบัน
