หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณรู้หรือไม่ Samsung เคยหัวเราะเยาะและปฏิเสธ Android

โพสท์โดย




----------------------------------------------------------------------





คุณรู้หรือไม่ว่า Andy Rubin บิดาของ Android ได้เคยนำเสนอ Android Project ให้กับ Samsung แต่โดนปฏิเสธ 
และต่อมาแค่ 2 สัปดาห์ก็เป็น Google ที่กระโดดเข้ามาสนับสนุน Android และกลายมาเป็น OS ที่ครองโลกอยู่จนถึงทุก
วันนี้ เราลองมาย้อนฟังอดีตและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนั้นกันดีกว่า


----------------------------------------------------------------------


ย้อนเวลากลับไปในช่วงเวลาที่สมาร์ทโฟนตอนนั้น ไม่ได้ใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟนในเวลานี้แม้แต่น้อย กระทาชายนาย 
Andy Rubin ยังคงทำงานอยู่ที่ Carl Zeiss ในตำแหน่งวิศกรหุ่นยนตร์ และต่อมาก็ได้เปลี่ยนมาพัฒนาระบบปฏิบัติการ
สำหรับอุปกรณ์พกพา ก่อตั้งบริษัท startup ชื่อ Danger ออกแบบมือถือ Sidekick ให้กับ T-Mobile และในปลายปี2003 
เขาเองก็ตัดสินใจเริ่ม Android Project


----------------------------------------------------------------------


แต่ผ่านมาได้ประมาณ 1 ปี Android Project ก็เริ่มมีปัญหา เงินทุนที่ระดมได้เริ่มร่อยหรอลงเรื่อยๆ และไม่มีใครสนใจเข้ามา
เป็นนายทุนให้ เพื่อจะสานต่อโปรเจคต์หุ่นกระป๋องนาย Andy Rubin ต้องแบกเอาเจ้าหุ่นที่ยังไม่สมบูรณ์ ไปลองนำเสนอใคร
สักคน Andy ได้ตัดสินใจบินไปถึงกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อไปคุยกับ Samsung ผู้ผลิตมือถือรายใหญ่ในขณะนั้น . .

ในห้องประชุมอันคราคร่ำไปด้วยผู้บริหารระดับสูงถึง 20 คนของซัมซุงนั้น Andy Rubin ได้นำเสนอ Android Project 
ทั้งหมดที่เค้ามีอยู่ในตอนนั้น แต่ทั้งห้องประชุมกลับเงียบสงัด ไม่มีเสียงใดๆ จนในที่สุดก็มีคนพูดขึ้นมาว่า

----------------------------------------------------------------------


"พวกคุณจะเอากองทัพที่ไหนมาสร้างโปรเจคต์นี้ ทั้งทีมคุณมีกันแค่ 6 คน นี่คุณเมารึเปล่า" 


----------------------------------------------------------------------



จากนั้นผู้บริหารของ Samsung ก็พากันหัวเราะและเดินออกจากห้องไปและในปี 2005 นั่นเอง เป็น Google ที่ตกลงนัดพบกับ 
Andy Rubin และหลังจากได้คุยกันเป็นที่เรียบร้อย Larry Page ไม่ได้เข้าไปช่วยเหลือ Project Android แต่ขอซื้อเจ้า
หุ่นกระป๋องทันทีในราคา 50 ล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนนึงก็เพราะต้องการจะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือ และอีกประเด็น
นึงก็กลัวว่าถ้า Google ไม่ซื้อ Android แล้ว อาจจะเป็น Microsoft ที่จะเข้าซื้อแทน

----------------------------------------------------------------------





----------------------------------------------------------------------


และนั่นคือตำนานบทหนึ่งของเจ้าหุ่นกระป๋องเขียว Android ที่ปัจจุบันมันเติบโตจนครองโลกไปแล้วเรียบร้อย ส่วนตัวผมเองก็รู้สึกโล่งอก 
ที่ตอนนั้น Samsung ไม่ได้เป็นคนซื้อ Android ไป เพราะเท่าที่ดูแล้วทั้ง Bada OS ที่ Samsung ทำขึ้นมาเอง รวมถึง Tizen OS 
ที่ซื้อ Meego ไปจาก Nokia นั้น มันไร้อนาคตอย่างไรก็ไม่รู้ 


----------------------------------------------------------------------

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กลูมัน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,397 ครั้ง
โพสท์โดย กลูมัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยนักฟุตบอลสัญชาติไทย ที่ทำสถิติค่าตัวแพงที่สุดตลอดกาลห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการนางกีสาโคตมี แม่ผู้เดินหาบ้านที่ไม่เคยสูญเสีย บทเรียนที่ไม่มีใครหนีพ้นรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันสิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจรถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆ4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนทำไมหลาย ๆ คนถึงอยากทำงานราชการ? เปิดเหตุผลที่อาชีพข้าราชการยังเป็นความฝันของคนไทยจำนวนมากเชือกเล็ก ๆ ที่ฝาถังน้ำมัน ไม่ได้มีไว้แค่กันหาย10 เมืองลึกลับที่สุดในประเทศไทยถ้ามนุษย์ทุกคนมีบรรพบุรุษ แล้วมนุษย์คนแรกของโลกมีพ่อแม่เป็นใคร
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงเรียนญี่ปุ่นถูกตรวจสอบ ปมให้นักเรียนถอดชุดชั้นในตอนตรวจสุขภาพห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการพระเจ้าพิมพิสาร กษัตริย์ผู้รักลูกจนยอมเสียทุกอย่างทำไม น้ำมูกถึงไหล เกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
ไทยควรตามเทรนด์นี้ไหม? ในเมื่อเรากำลังเร่งเป็น Hub ดาต้าเซ็นเตอร์ของภูมิภาค แต่ยังติดเรื่องค่าไฟ"เทคโนโลยีไม่ได้เปลี่ยนโลกอย่างเดียว แต่เปลี่ยนนิสัยเราด้วยแค่มือถือเครื่องเดียว ก็เปลี่ยนชีวิตเราไปมากกว่าที่คิดทำไมโฆษณาถึงตามเราเจอ ทั้งที่แค่คิดจะซื้อของ
ตั้งกระทู้ใหม่