หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ธารลาวาไหลลงมาหาสมุทร..ฮาวาย Hawaii Volcanoes National Park

โพสท์โดย moses

 

 

ธารลาวาไหลลงมาหาสมุทร..ฮาวาย  Hawaii Volcanoes National Park

 เมื่อประมาณปลายปี 2555 ภูเขาไฟคิลาอูลาในเขตอุทยานแห่งชาติบนเกาะบิ๊ก ของรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา ได้ปะทุลาวาออกมาและภาพที่มีการเผยแพร่ออกไปทั่วโลกคือภาพธารลาวาเดือดปุดๆ ไหลลงมหาสมุทรเป็นภาพที่ไม่มีให้เห็นกันง่ายๆ ดึงนักท่องเที่ยวให้ไปชมลาวาไหลลงทะเลเป็นจำนวนมาก

แต่หากใครพลาดชมภาพในคราวนั้น pichappy นำเสนอมาให้ชมอีกครั้งในวันนี้ ภูเขาไฟคิลาอูลา ถือเป็นภูเขาไฟที่ยังมีพลังค่อนข้างมากและมีโอกาสที่จะเกิดภาพแบบนี้อีกในอนาคตเพียงแต่ไม่สามารถระบุได้แน่ว่าจะเมื่อใด

โดยสภาพภูมิประเทศของเกาะใหญ่ฮาวาย บางแห่งยังเป็นผืนแผ่นดินเกิดใหม่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแร่ธาตุ อันเกิดมาจากลาวาไหลมาทับถมกันจนเป็นแผ่นดินใหม่ แต่บางแห่งก็เป็นเทือกเขาเก่าแก่ที่ใหญ่โตซับซ้อน แผ่นดินเหนือสุดของเกาะใหญ่ฮาวายเป็นผืนดินที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดของเกาะแห่งนี้ เกิดจาก ภูเขาไฟโคฮาล่าอายุราว 500,000 กว่าปี และสถานที่แห่งนี้ยังเป็นที่ประสูติของพระเจ้าคาเมฮาเมฮาที่ 1 แห่งราชอาณาจักรฮาวาย 

ภูมิประเทศทางชายฝั่งตะวันออกของเกาะใหญ่ต่างจากฝั่งตะวันตก เนื่องจากพื้นที่ทางฝั่งตะวันตกส่วนใหญ่เป็นที่ราบเชิงเขายังปกคลุมด้วยลาวา ส่วนพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกกลับอุดมสมบูรณ์ด้วยทุ่งหญ้า พฤกษชาตินานาพันธุ์ 

ธารน้ำที่เกิดจากน้ำฝนและหิมะที่ละลายจากยอดขุนเขาสูง ทำให้เกิดลำธารไหลซอกซอนผ่านป่าเขาเดินทางเป็นเส้นทางหล่อเลี้ยงสรรพชีวิตก่อนมุ่งหน้าออกสู่ทะเล

เรียกว่าฮาวายมีความสมบูรณ์เป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยค่ะ ยังไงกันนะ พามาชมธารลาวาแต่จะพาไปสืบประวัติของเกาะฮาวายซะอย่างนั้น >,< 

ที่มา: !! เรียบเรียงโดย !!
https://www.facebook.com/pichappy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: moses
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ความคืบหน้าล่าสุด ในการจัดการลิงลพบุรีงูเหลือมยักษ์ 5 เมตร สุดชิล! นอนนิ่งบ้านหรู รอเขมือบแมวศูนย์สุขภาพของอังกฤษบอกว่าถ้าไม่อยากเป็นมะเร็ง ให้หลีกเลี่ยงอาหาร 5 ขนิดนี้สวนสนุกใช้ NPC หนุ่มหล่อ ดึงดูดนักท่องเที่ยวแทนมาสคอสตะลึง!ภาพเงาหญิงสาวปริศนาโผล่หน้ารถกู้ภัย เชื่อดวงวิญญาณคนตายเมื่อครูและแม่นักเรียนเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรสงสัยก็ถามเเบบตรง ๆ ไม่ต้องเกรงใจ"ล้อทรมาน"เครื่องมือโบราณที่ทารุณที่สุดในประวัติศาสตร์หนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิก9 พฤติกรรมแปลกๆ ของชาวแมวหมาแม่ลูกอ่อน นำเที่ยว! บริการทุกระดับประทับใจ!ม้ายักษ์ยุคน้ำแข็ง เทียบขนาดกับมนุษย์ในปัจจุบัน!ระวัง! ใส่รองเท้าแตะนิ่มเหมือนเหยียบขี้ อันตรายต่อสุขภาพเท้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัตว์โลกน่าสนใจ : เพียงพอนเล็ก สัตว์ซุกซนตัวใกล้ๆกับน้องแมว น่ารัก น่าเลี้ยงอยู่เหมือนกันน๊ารัสเซียระงับการซื้อขายเงินยูโร-ดอลลาร์ เหตุสหรัฐคว่ำบาตรตลาดหลักทรัพย์งูเหลือมยักษ์ 5 เมตร สุดชิล! นอนนิ่งบ้านหรู รอเขมือบแมวหนุ่มอ้วนแถมผมน้อย เปลี่ยนตัวเอง หลังถูกแฟนบอกเลิก"หมอปลาย พรายกระซิบ" นำจระเข้ออกแล้ว..ขอโทษเจ้าของบ่อที่ไม่ขออนุญาต
ตั้งกระทู้ใหม่