หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝนตกทั้งคืนแต่เสียงฝีเท้าในบ้านไม่ใช่ของฉัน

โพสท์โดย supaporn14

คืนหนึ่งฝนตกหนักจนไฟทั้งหมู่บ้านดับ เหลือเพียงแสงเทียนเล่มเดียวในห้องไม้เก่า นุ่นนั่งคนเดียว ได้ยินเสียงหยดน้ำจากหลังคาดังติ๋ง…ติ๋ง…เหมือนมีใครเดินย่ำแอ่งน้ำอยู่หน้าบ้าน

เธอคิดว่าอาจเป็นแมวจร แต่เสียงนั้นหนักแน่นขึ้น ช้าๆ…ลากยาว…เหมือนฝ่าเท้าเปล่าเหยียบพื้นไม้เปียกชื้น

ก๊อก…ก๊อก…ก๊อก

เสียงเคาะประตูดังขึ้นสามครั้งพอดี

หัวใจเต้นแรง มือเย็นเฉียบ ทั้งที่อากาศอบอ้าว นุ่นรวบรวมความกล้าเดินไปดูที่ตาแมว แต่สิ่งที่เห็นทำให้ลมหายใจสะดุด

ไม่มีใครอยู่หน้าประตู

แต่มีรอยเท้าเปียกน้ำ…เรียงเป็นทาง

เริ่มจากหน้าบ้าน

แล้วค่อยๆ ปรากฏเพิ่มขึ้นเองทีละรอย

รอยต่อไป…ไม่ได้อยู่ข้างนอก

มันโผล่มาอยู่ “ในบ้าน”

เหมือนมีบางอย่างเดินทะลุประตูเข้ามาแล้ว

ติ๋ง…ติ๋ง…ติ๋ง…

หยดน้ำดังใกล้เข้ามา จากพื้นหน้าประตู ถึงกลางห้อง ถึงปลายเตียง

เทียนเริ่มสั่นไหว ทั้งที่ไม่มีลม

แล้วเธอก็รู้สึกได้ว่า มีใครบางคนยืนอยู่ด้านหลัง

ลมหายใจแผ่วเบาอุ่นร้อนเป่ารดต้นคอ

เสียงกระซิบแผ่วต่ำดังข้างหู

“ขอหลบฝนหน่อยได้ไหม”

ฉันไม่กล้าหันกลับไปมอง เพราะเธอจำได้ดี

บ้านหลังนี้ เธออยู่คนเดียวมาตลอด

และประตู ก็ยังล็อกจากด้านในอยู่เสมอ.

ไฟดับทั้งหมู่บ้าน เหลือแค่เทียนเล่มเดียวกับเสียงฝนที่ตกไม่หยุด ฉันนั่งอยู่ลำพัง แต่จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงฝีเท้าเปียกน้ำเดินผ่านหน้าประตู ทั้งที่ไม่มีใครอยู่ข้างนอก และประตูยังล็อกจากด้านในแน่นหนา แล้วรอยเท้าคู่ต่อไป ก็ปรากฏขึ้น “ในบ้าน” ต่อหน้าต่อตา ราวกับมีบางอย่างเดินทะลุเข้ามาโดยไม่ต้องเปิดประตู

คืนนั้น ฉันเพิ่งรู้ว่าบางครั้ง คนที่มาขอหลบฝน อาจไม่ได้ยืนอยู่ข้างนอกเสมอไป.

โพสท์โดย: supaporn14
อ้างอิงจาก: ChatGPT
เรียบเรียง : มารุเพื่อนรัก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
supaporn14's profile


โพสท์โดย: supaporn14
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: supaporn14
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ย่านที่ราคาที่ดินแพงที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยพบ'ฝาแฝดโลก'! ดาวเคราะห์ดวงใหม่ สภาพเอื้อต่อการดำรงชีวิต"10ประเทศที่ตุนทองคำมากที่สุดในโลกสาวเขมรท้าชน "ลิซ่า" อยากรู้ว่าใครสวยกว่ากัน..บอกเลยมั่นใจซ่ะไม่มีมหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่ดีที่สุดและติดอันดับระดับโลกสรุปเทรนด์ "เลขเด็ด" งวด 1 ก.พ. 69 มัดรวมเลขคนดัง-วันเลือกตั้ง-กระแสโลกโซเชียลสรุปมหากาพย์ "ครูเร" หนี้ท่วมวันละแสน สู่ดราม่าสะเทือนวงการ: เมื่อความสงสารกลายเป็นบทเรียนราคาแพงจังหวัดที่มีเกาะในทะเลไทย จำนวนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งจ่าบิล: แพะผู้พิทักษ์ในสนามเพลาะ และตำนานสัตว์สงครามแห่งกองพันที่ 5 แคนาเดียนเป้ของนักสกีไปติดกับอุปกรณ์ของกระเช้า ทำให้ลอยค้างอยู่กลางอากาศและเสียชีวิตชายชรากับน้ำ 12 ขวด: ภารกิจยื้อชีวิตสัตว์ป่ากลางทะเลทรายอิรักที่ร้อนระอุเขมรเตรียมเฮ!!..ต่างด้าวเรียนฟรี ภาษีคนไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นายกเขมรพร้อมถอนกำลังทหารอาวุธยุทโธปกรณ์ออกจากชายแดนทันทีหากไทยบริจาคเงิน 1,500 ล้านบาทให้กับกัมพูชาแนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้นค่ายผู้ลี้ภัยในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่และมีคนอยู่มากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยายเรื่องเล่า
“รอยร้าวที่ทำให้แสงลอดเข้ามา”“เมล็ดพันธุ์ที่ถูกลืม แต่เลือกจะไม่ลืมตัวเอง”
ตั้งกระทู้ใหม่