ฉงชิ่ง ตอนที่ 3 - ไปเที่ยวกัน
หลังจากที่เดินมาระยะทางไกลพอควร ก็มาถึงจุดที่ต้องลงลิฟท์ค่ะ ลิฟท์นี่ใหญ่โตมาก เราลงมาลึกมากนะคะ แต่เพื่อนๆ เชื่อมั้ยว่า จุดที่ลิฟท์ลงมาส่งนั้น ยังไม่ถึงนะคะ เราต้องลงบันไดมาอีก เอาเป็นว่าหลายขั้นมาก - น่าจะเป็นร้อยขั้น จึงจะลงไปถึงก้นของหุบเขานี้ (นับเอาไว้ค่ะ พอดีมีคนมาทัก ลืมเลย จะย้อนขึ้นไปนับใหม่ก็ต้องแย่แน่ๆ - ตอนนั้นก็คิดว่า ตายล่ะ แล้วขากลับจะเดินขึ้นยังไง ดีที่ว่า ขากลับมันออกอีกทางค่ะ โล่งใจมาก แต่หนทางข้างหน้าคือ 6 กิโลเมตรนะคะ ไกด์บอกแบบนั้น)
ระหว่างทางที่เดินก็ชมวิวทิวทัศน์ไปค่ะ บางคนถ้าเดินไม่ไหว ก็ต้องจ้างเสลี่ยงแบกไป ก็แพงอยู่นะคะ แต่คุ้มสุดๆ พอถึงมาถึงด้านล่าง แล้วมองขึ้นไปข้างบน โอแม่เจ้ามันลึกมาก เราถูกโอบล้อมด้วยหน้าผาสูงชัน ที่ถอยหลังไม่ได้อีกแล้ว
เรามุ่งหน้าเดินไปโรงเตี๊ยมค่ะ เดินไปถ่ายรูปไป มองหน้าผาไป บางจุดเราก็เจอน้ำตก ที่ไหลมาจากหน้าผา เจอดอกไม้ริมทาง
เดินไกลมาก จนมาถึงโรงเตี๊ยมค่ะ เสียดายไม่มีภาพมุมสูง เนื่องจากเราลงมาด้วยลิฟท์ และหลายๆ มุม ก็เป็นวิดิโอเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่จะแจ้งเพื่อนๆ ไว้ว่าจะดูได้ตรงไหนบ้าง เพื่อนๆ คอยติดตามนะคะ
ในโรงเตี๊ยมไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจอย่างที่คาดหวังไว้ ก็จะออกแนวเรือนจีนทั่วๆไป มีร้านขายของอยู่รอบๆ เท่านั้นเอง แต่ก็เอาล่ะมาถึงแล้ว อย่างที่ตั้งใจ ใจก็ฟูค่ะ ออกจากโรงเตี๊ยม ก็เดินต่อมาเรื่อยๆ ทางเดินเขาดีนะคะ คนเยอะมาก (คนสูบบุหรี่ก็เยอะ) มีจุดให้ถ่ายรูปตลอดเลย ต้นไม้เยอะ
ผ่าน 3 สะพานสวรรค์ ก็ต้องถ่ายรูปค่ะ ช่องเขาที่ปรากฎ จะเป็นรูปมีดพร้า รูปนิ้วหัวแม่มือ และ กำปั้นนะคะ จนใกล้จะถึงทางออกก็จะมีบึงน้ำ งดงามมาก มีน้ำตก และมีปลาว่ายไปมา สวยงาม กว่าจะถึงทางออก ก็ 555 สนุกค่ะ เพลิดเพลินดี อากาศดี มีฝนตกโปรยปรายลงมาด้วยค่ะ
ดีใจได้เวลาอาหารเย็น เหนื่อยมาก ลืมเก็บภาพเลย จำได้ว่าอร่อยมากกินแบบลืมตัวเลย ชดเชยพลังงาน
คืนนี้เราพักโรงแรมบนเขาค่ะ อากาศหนาวมากแบบสุดๆ เตียงนอนที่นี่ เป็นเตียงอุ่นนะคะ ใช้ระบบไฟฟ้าอุ่นเตียง
แต่หลังจากอาหารเย็นแล้ว คืนนี้เรามีไปเที่ยวต่อค่ะ ใช่เลยเที่ยวกลางคืน เราจะไปดูแสดงโชว์แสงสีเสียงนะคะ ตอนไปถึงสถานที่จัดแสดง รู้สึกเลยว่า หนาวจริงเป็นอย่างไร รีบเดินๆๆๆๆ ผ่านโถงทางเข้าซึ่งสวยงามมาก
การแสดงนี้เป็นการแสดงแบบชนเผ่า ร้องรำทำเพลงแบบชาวพื้นเมือง ที่นั่งดูจะเป็นแบบสแตนเชียร์ครึ่งวงกลม เวทีอยู่กลางหุบเขาด้านล่าง ส่วนฉากหลัง คือ หน้าผาค่ะ หน้าผาขนาดใหญ่มหึมา ท่ามกลางความมืดค่ะ การแสดงแสงสีเสียงของเขาอลังการมาก - รอชมนะคะ จะมาเล่าต่อตอนต่อไปค่ะ
“ชัชชาติ” ชนะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2 ขอบคุณทุกเสียง 4 ปีจากนี้เข้มข้นขึ้น
เมาแล้วได้อะไร? นอกจาก ‘แฮงค์’ กับ ‘ภาพตัด’ ชวนส่องข้อดี-ข้อเสียในวงเหล้าที่สายปาร์ตี้รู้กันดี
ห้างสรรพสินค้าที่ใช้เวลาสร้างนานที่สุดในประเทศไทย
อาหารที่คนไทยอาจรู้สึกเฉยๆ แต่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/7/69
3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทย
3310 ตำนานในยุค 90s
5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
ถ้าเหตุไม่คาดคิดเกิดกลางฟ้า เครื่องบินทำอย่างไรเมื่อมีคนเสียชีวิต
5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย
10 สมาร์ทวอทช์ที่นิยมที่สุดในปี 2026















