หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาเขียวสักแก้ว เหมือนว่าเรานั้นมีเพื่อนที่รู้ใจ


เขียนโดย mbj888

หลายครั้งกับหลากหลายคำถาม วนเวียนซ้ำวนไปเสมอเหมือน

อีกเส้นทางของการเดินทางที่ก้าวเดิน ต้องมีสิ่งที่เผชิญและพร่ำมอง

หลายคนกับหลายคำถาม ว่าเรานั้นเดินทางมากพอไหม

หากถนนที่ทอดยาวตรงไป คงไม่ได้มีความสุขกับการหลบหลีกสิ่งขวากขวางทาง

    เรื่องราวของความสุขในแก้วใบใหม่ที่เรานั้นไม่คุ้นเคย ในแต่ละสถานที่ของการเดินทางนั้นมีเรื่องราวหลากหลายนั้นครอบครองอยู่ ครั้งนั้นเราเคยลองถามตัวเองว่าทำไมนะเขานั้นถึงมีสิทธิที่มากกว่าเรา ทำไมเขานั้นถึงสามารถที่จะเดินทางไปด้วยกันได้ เราเองคือใครทำไมถึงเก็บเรานั้นไว้ที่บ้าน 

     ไม่มีใครนั้นให้ในส่วนของคำตอบได้ สิ่งที่ได้คือเรานั้นไม่ได้เหมือนกันหรือว่าทัดเทียมกับเขานั้นหรือ ในความคิดที่แตกต่างนั้นบอกว่าเรานั้นน่าจะเป็นอะไรไม่ได้เหมือนที่เขานั้นได้เล่าไว้หรือไม่ เรื่องราวต่างๆ นั้นสามารถที่จะเล่าผ่านในส่วนของแก้วใบนี้ความอร่อยที่หาได้ยากเพราะว่ารสชาตินั้นแตกต่างมากกับชาเขียวที่เรานั้นได้ทานมามากกว่าที่อื่น 

   แก้วใบนี้ราคานั้นถ้าจำไม่ผิดนั้นราคา สามสิบห้าบาทอร่อยไหม ก็เหมือนความหวานทั่วไปแต่ว่าในส่วนของชาเขียวนั้นเหมือนว่ามันไม่ใช่ เขียวมากสีสันไปทางสีอ่อน น่าจะเป็นแก้วที่เรานั้นทานนานมากกว่าจะหมด รสชาติไม่ได้อะไรเลย หากว่ามีร้านใหม่เรานั้นจะสั่งชาเขียวใหม่ที่ใช่กว่านี้ ตอนนั้นจำร้านไม่ได้แล้วว่าร้านที่ไหน แต่ว่าเรานั้นมาคุยกับเจ้าชาเขียวแก้วนี้สองคน 

 

   มาเล่าเรื่องในการมาคาเฟ่ เคยไหมว่าเรานั้นมาในส่วนของคาเฟ่คนเดียวไม่ต้องไปสนใจใคร และนั่งคนเดียว ดื่มคนเดียว และหากว่าจะกลับนั้นเราสามารถที่จะกลับในส่วนของตอนไหนได้ทั้งหมดเลย เพราะว่าไม่ต้องถามใครมาคนเดียว 

   เจ้าของร้านนั้นตอนที่เรานั้นสั่ง เขานั้นมองมาที่เรานั้นถามว่ามากี่ท่านหรือคะ เรานั้นตอบว่ามาคนเดียวเท่านั้นสั่งแก้วเดียว เขานั้นก็ยังไม่เชื่อมองหน้าเรานั้นก็มองหาคนที่มาด้วย ในใจนั้นเราถามเหมือนกันว่าการที่เรานั้นมาคนเดียวแปลกที่ไหน คนอื่นเขานั้นมากันสี่ห้าคนวุ่นวายกว่าคนหนึ่งจะพูดหมดแย่งกันพูด ส่วนเรานั้นมาคนเดียวไม่ต้องพูดเรานั้นนั่งมองในส่วนของทุ่งข้าวสวยเขียวที่หลากหลายพยายามเจริญเติบโต ต้นข้าวสีเขียวสดใสต้นใบเขียวสวยงาม

    ชีวิตของเรานั้นไม่ได้ผูกไว้กับใครที่สามารถที่จะมาบอกเรานั้นว่าเราไปทางนั้นนะทางนี้นะ เรานั้นอยากที่จะไปไหนจะไปทางใด เรานั้นได้ทั้งหมด ไม่มีว่าเรานั้นต้องกลับบ้านตอนนี้นะ ให้เวลาอีกสิบนาทีนะที่บ้านรอทานข้าวอยู่ 

  บางครั้งชีวิตเรานั้นเกิดมาใช้ชีวิตด้วยตนเอง ไม่ให้ใครนั้นมาบงการอะไรได้ หากอย่างนั้นเราจะมีความสุขได้อย่างไร ไม่ชอบในการโทรว่าวันนี้จะไปอะไรไปไหนทำไมไม่กลับบ้านไม่ได้อยู่คุกไม่ได้ต้องการให้ใครนั้นมาเป็นเจ้าชีวิต ชอบอยู่เงียบๆ สบายใจกว่ามีคนมาจองเวร

   ทุกวันนี้มีความสุขกับการใช้ชีวิตกลับบ้านเมื่อไหร่ก็ได้จะไปไหนทำอะไรนั้นไม่ต้องคอยมารายงานใคร

เนื้อหาโดย: mbj888
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mbj888's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 25 ครั้ง
เขียนโดย mbj888
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทย10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอด5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงผักที่หากินยากที่สุดในไทยถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทยคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทยรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 25695 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากลจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”สวนหอมในฝัน: 10 อันดับไม้ดอกยอดนิยม ปลูกง่าย กลิ่นหอมฟุ้งทั่วบ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปรับจังหวะชีวิตใหม่ด้วย Waithood ไม่ต้องเร่งรีบตามคนอื่น ช้าลงบ้าง อยู่กับตัวเองให้นานอีกหน่อย เพื่อให้ชีวิตมีความสุขมากกว่าเดิมแมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวนรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยยูเครนผลักดันให้ยุโรปพัฒนาระบบป้องกันขีปนาวุธ แบบบอลลิสติกของตนเอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
The Scarecrow (2026) ออนแอร์วันนี้แนะนำตัวละครซีรีส์เรื่อง We Are All Trying Here (모두가 자신의 무가치함과 싸우고 있다 )เมื่อถึงเวลาบรรยากาศที่ดีทำให้การออกกำลังกายนั้นสุขเสมอยิ่งขึ้น "สีสันที่แตกต่าง"
ตั้งกระทู้ใหม่